ตกลงด้วยความที่ฟางเป็นคนไว้ผมหน้าม้า ปัญหาที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็จะเป็น สิวบนหน้าผาก!!!
ฟางคิดว่าหลายๆคน เจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเส้นผมคนเราไม่เกิน 2 วัน ก็มันเยิ้มแล้ว แล้วผมหน้าม้าเราเนี่ยแหละ ถูไถไปกับหน้าผากตล๊อดตลอด จึงเป็นที่มาของสิวบนหน้าผาก ?? ยิ่งเจอตัวกระตุ้นจากมลภาวะ รวมถึง ฝุ่นควันจากภายนอก ยิ่งทำให้ผิวเราอุดตันและสกปรกได้ง่าย รวมถึงปกติแล้วฟางจะทำความสะอาดผิวโดยใช้คลีนซิ่ง ตามด้วยโฟมล้างหน้า บางทีก็ใช้โฟมล้างหน้าขั้นตอนเดียวเลย แล้วบำรุงต่อด้วยครีม
เรียกว่าโบกครีมรัวๆ (โดยไม่เคยสครับหรือผลัดเซลล์ผิวบนหน้าเลย ฮ่าๆ)
จนบางครั้งหลังทาครีม ก็ขึ้นเป็นขุยๆ เหมือนครีมยังไม่ซึมลงผิว ก็เลยเดาว่าผิวหน้าเราต้องไม่สะอาดแน่ๆ
หรือไม่ผิวก็อาจจะอุดตัน เลยไปหาข้อมูลมา สรุปก็คือจริงจ๊ะ ผิวอุดตัน บวกกับผิวหน้าไม่สะอาด
เลยสรุปวิธีแก้ได้ 2 วิธี
1.สครับผิวหน้า อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง (ถ้าคนผิวแห้ง อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอค่ะ)
2.ใช้โทนเนอร์ช่วยบำรุงและทำความสะอาดหลังล้างหน้า
ซึ่งส่วนตัวแล้ว ฟางขอเลือกเป็นข้อ2 ค่ะ (ชอบทำอะไรที่เป็น routine มากกว่า เพราะขี้ลืม555)
อะ เข้าเรื่อง...เนื่องจากว่าไม่ค่อยจะได้ใช้โทนเนอร์ซักเท่าไหร่ จึงต้องหาข้อมูลเยอะมาก
จนกระทั่งฟางได้ข้อสรุปเป็นเจ้าตัวนี้ Soothing-Purifying Toner จากแบรนด์ AquaPlus เป็นแบรนด์เดียวกับที่ฟางเคยรีวิวเซรั่มไปตอนต้นๆปี เรียกว่าเราเคยใช้เซรั่ม เลยค่อนข้างจะเชียร์และเทคะแนนไปทางโทนเนอร์ตัวนี้ ฮ่าๆ
เมื่อลองใช้ได้ 2 อาทิตย์ ก็คือโอเคจริงๆ สิวผดบนหน้าผากก็หายไป
ปลื้มปลิ่มมาก ทำไมไม่เจอให้เร็วกว่านี้!!!
ฟางทำรูปเปรียบเทียบมาให้ดู ระหว่างก่อน-หลังใช้โทนเนอร์
จากตอนแรก มีสิวผดตรงหน้าผาก บวกกับผิวดูไม่เรียบเนียน
หลังใช้โทนเนอร์ได้ 2 อาทิตย์ สิวบนหน้าผาก หายเกลี้ยง ฉันดีใจมาก!!!
แถมผิวยังดูเรียบเนียน และใสขึ้น 1-2 ระดับอีกด้วย
ประทับใจมาก ให้ 10/10 เลยค่ะ
พูดเลยว่า Soothing-Purifying Toner ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีเยี่ยม โดยหลักๆแล้วจะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆที่ยังตกค้างในรูขุมขน รวมถึงช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก!!!!
และผลที่ตามมาก็คือ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย เรียกว่าเป็น เคล็ดลับกู้ผิว ที่เหมาะกับผิวหน้าของคนเอเชียแบบเราๆมากค่ะ จะผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย หรือหน้ามัน Soothing-Purifying Toner ก็ปราบอยู่หมัด
มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์กันค่ะ เนื้อลักษณะเป็นน้ำ สีใส
ปราศจากน้ำหอม แอลลกอฮอล์ น้ำมัน และสารกันเสีย
ฟางลองเกลี่ยโทนเนอร์ที่หลังมือดู โทนเนอร์ซึมไวมากกกก!
วิธีใช้ หยดโทนเนอร์ 2-3 หยด ลงบนแผ่นสำลี และเช็ดเบาๆทั่วใบหน้า (ทิ้งไว้ให้แห้งโดยไม่ต้องล้างออก)
ใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว ฟางใช้เป็นประจำทุกวันนะคะ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดและเห็นผลไวที่สุด^^
ขณะใช้ สำลีชุบโทนเนอร์เช็ดลงบนผิว รู้สึกได้เลยว่าโทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากๆ นอกจากเค้าจะช่วยทำความสะอาด และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เค้ายังช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งผากค่ะ
หลังใช้ ผิวก็จะชุ่มชื้นแบบนี้เลย ผิวสะอาดกริ๊งเลยค่ะ เลิฟฟฟ ❤
ยัง ยังไม่หมดอีก!!! เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้น
และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วยค่ะ (เนื่องจากมีส่วนผสมจากL-Arginine)
ส่วนผสมอื่นๆตามมาดูด้านล่างได้เลยค่ะ
1.Ac.net™ ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และการสะสมของแบททีเรียที่ก่อให้เกิดสิว
2.Vitamin B3 ช่วยลดรอยแดงเเละรอยดำให้ดูจางลง รวมถึงปรับสมดุลความชุ่มชื้น
3.L-Arginine คืนความยืดหยุ่นให้ผิวดูอ่อนวัย เรียกง่ายๆว่าช่วยลดริ้วรอยค่ะ
4.ส่วนผสมเป็นแบบ Oil-Free & Alcohol-Free ดังนั้นเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวและผิวมัน
เรียกว่าน้องเค้าสารพัดประโยชน์จริงๆ ยกให้เป็นไอเทมเด็ดที่ต้องมี ของมันต้องโดนนะคะ อิอิ
สรุปสั้นๆ
การทำความสะอาดผิวหน้าโดยการล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เนื่องจากในชีวิตประจำวันเจอทั้งความร้อน ฝุ่นควัน มลพิษ มลภาวะต่างๆ มารีเช็คผิวหน้าอีกครั้งด้วย Soothing-Purifying Toner จาก AquaPlus หลังล้างหน้า และเช็ดผิวให้แห้ง ให้ใช้โทนเนอร์ชุบสำลี เช็ดให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งโดยไม่ต้องล้างออก ซึ่งเค้าจะช่วยทำความสะอาดผิวอีกขั้นให้สะอาดอย่างหมดจด รวมทั้งช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ที่เป็นต้นเหตุของสิ่งสกปรกอุดตันทำให้เกิดสิว ^^ นอกจากนั้นแล้วเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยกระชับรูขุมขน ลดรอยดำ-รอยแดง ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และทำให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วย เรียกว่าราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับคุณภาพค่ะ (950 บาท) ที่สำคัญปลอดภัย มีมาตรฐาน และหมอเจี๊ยบที่น่ารักเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย ><
พิกัด
Website: https://www.aquaplus.co.th/
สำหรับวันนี้ฟางก็ขอตัวลาไปก่อนนะคะ ไว้มีไอเทมเด็ดๆจะมาบอกต่อกันใหม่ในกระทู้หน้าค่ะ
Bye bye by Fangctmmm