ตกลงสวัสดีสาวๆชาวสมาชิก Cosmenet ทุกๆคนค่ะ
ตอนนี้สภาพอากาศบ้านเราเข้าสู่หน้าหนาวอย่างจริงจัง สาวๆส่วนมากจะชอบฤดูหนาวเพราะได้แต่งตัวด้วยแฟชั่นฤดูหนาว ที่นานๆจะมาที
แต่ก็มีไม่น้อยที่ไม่ค่อยปลื้มกับอากาศหนาวๆสักเท่าไรเพราะอากาศเย็นมักจะนำพาความชุ่มชื้นออกไปจากผิว ทำให้ผิวขาดน้ำจนเกิดการแห้งลอกเป็นขุย แต่งหน้าไม่ติด หน้าเป็นคราบ
แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ นั่นก็คือการใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิว สกินแคร์ที่ตอบโจทย์เรื่องเติมน้ำให้ผิวอย่าง LANEIGE แบรนด์ดังจากฝั่งเกาหลีที่สาวๆ รู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน
โดยตัวที่ดังๆที่สาวๆคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง Laneige Water Sleeping Mask และ Laneige Lip Sleeping Mask ตัวดัง ที่กี่ปีๆ ก็ไม่มีตกเทรนด์ เพราะใช้แล้วช่วยให้ผิวรอดพ้นจากความแห้งกร้านไปได้ทุกปี
อย่างที่กวางใช้อยู่ก็เป็น Laneige Water Sleeping Mask กระปุกฟ้า สูตรดั้งเดิม มาส์กเนื้อเจลลี่ที่ใช้มาส์กก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก
กวางมีทริคนิดนึงคือ ก่อนนั้น กวางใช้ Laneige Water Sleeping Mask ตัวนี้แบบเดี่ยวๆ หลังล้างหน้า รู้สึกผิวไม่ค่อยอิ่มฟูเท่าที่ควร แต่มีวันหนึ่งได้มีโอกาสดูไลฟ์ของ Laneige ทาง BA เขาบอกว่าตัวนี้ต้องใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุง กล่าวคือต้องใช้ควบคู่กับสกินแคร์ตัวอื่นจะเห็นผลดีมาก พอเรารู้เทคนิคนำมาใช้ตามปรากฏว่าผิวหน้าเด้ง อิ่มน้ำมาก จึงอยากแชร์เผื่อมีสาวๆที่เคยใช้ผิดวิธีแบบกวางค่ะ
และอีกตัว Laneige Lip Sleeping Mask กระปุกสีชมพู กลิ่น Berry
กลิ่นหอมสดใส ตัวนี้ก็ทาแล้วนอน ตื่นมาปากนุ่ม ไม่มีแห้งลอก จะทาลิปสติกแบบไหนก็รอด กระปุกนึงใช้ได้นานมาก ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน แต่ถ้าอากาศเย็นมากๆ แนะนำให้โบกหนาๆ ถ้าทาบางๆอาจเอาไม่อยู่ค่ะ
สรุปสำหรับกวาง ฤดูหนาวนี้มี Laneige เป็นตัวช่วยให้รอดพ้นจากความแห้งกร้านไปได้อีกปีค่ะ