ตกลง- คู่ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวมีปัญหาอุดตัน ไม่เรียบเนียน ให้ดูกระจ่างใส Clinique iD Imperfections ที่ประกอบด้วย Dramatically Different Hydrating Clearing Jelly เนื้อเจลใสสีฟ้า และบูสเตอร์สีแดง นวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Clinique iD มีส่วนผสมหลัก ๆ คือ Salicylic acid โดยที่ตัวบูสเตอร์สีแดงมี Salicylic acid 2%
โดยทางเราได้ใช้ร่วมกับ Clarifying Lotion 1.0 Twice a Day Exfoliator เป็นโลชั่นเนื้อบางเบาใช้เตรียมผิวเพื่อให้พร้อมรับสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป โดยทางเราใช้สูตร 1.0 ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โลชั่นมีทั้งหมด 5 สูตรตามสภาพผิว โดยเทใส่สำลีใช้เช็ดทุกครั้งหลังล้างหน้าเช้าเย็น เราชอบโลชั่นตัวนี้มาก เพราะอ่อนโยนมาก บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เช็ดหน้าได้สะอาดหมดจด
ในส่วนของ Clinique iD for Imperfections เราใช้ต่อเนื่องเช้าเย็นโดยที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นที่มีส่วนผสมของ BHA AHA เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีฟ้าใสบูสเตอร์สีแดงใสอ่อน ๆ ซึมซาบง่าย ไม่เหนียวเหนอะแหนะ หลังใช้ไม่มีอาการแสบยุบยิบ ในส่วนของรูขุมขนกระชับขึ้นเล็กน้อย (แต่โดยส่วนตัวคิดว่าปัญหานี้แก้ยาก ไม่ได้คาดหวังเรื่องนี้มากนัก อาจจะต้องใช้อย่างต่อเนื่อง) สิวอุดตันค่อย ๆ ออกมาเอาออกง่ายขึ้น ดันสิวขึ้นในระดับนึง แต่ความประทับใจของตัวนี้คือหน้าชุ่มชื่นมากไม่แห้ง ไม่ลอกเลย ปกติใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม BHA อาจจะทำให้หน้าแห้ง หน้าลอกได้ สรุปคือชอบค่ะ ใช้ได้เรื่อย ๆ ไม่แสบหน้า สิวหลุดง่าย ผิวไม่ลอก
#CliniqueiD #CliniqueiDForImperfections #Cliniquethailand
@cliniquethailand