ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน แสงแดดเมืองไทยก็ไม่เคยปรานีเราเลย ทั้งร้อนระอุและทำให้แสบผิว ยิ่งทำร้ายผิวหน้าเราให้หมองคล้ำ ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าจึงกลายมาเป็นสกินแคร์ดูแลผิวหน้าที่จำเป็นในชีวิตของเราโดยปริยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย” นับว่าเป็นบิวตี้ไอเท็มยอดฮิตติดเทรนด์ที่มีแต่คนให้ความสนใจ เพราะเป็นครีมกันแดดที่ช่วยทั้งปกป้องผิวจากรังสียูวี และอ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย ปัจจุบันจึงมีครีมกันแดดผิวแพ้ง่ายมากมายหลายสูตร เช่น ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน, ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง, ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวมัน, ครีมกันแดดผิวแพ้ง่ายสำหรับผิวเป็นสิวง่าย หรือ ครีมกันแดดผิวแพ้ง่ายสำหรับคนชอบแต่งหน้า เยอะแยะมากมายไปหมด

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายต่างจากครีมกันแดดทั่วไปอย่างไร

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ออกแบบมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ดังนั้นส่วนผสมทุกชนิดที่ใส่ใปในสูตรจะไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ทำร้ายผิวให้ระคายเคือง เช่น สารพาราเบน สารลาโนลิน แอลกอฮอล์ น้ำหอม เป็นต้น เมื่อได้สูตรครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายออกมาแล้วนักวิจัยก็จะส่งผลิตภัณฑ์ไปทดสอบการแพ้ การระคายเคืองกับสถาบันต่างๆ เพื่อการันตีผลอีกครั้งว่าสูตรที่คิดค้นมานั้นปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบางแน่นอน

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย หมายถึงใช้แล้วจะไม่แพ้ ใช่หรือไม่

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย คือ ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีส่วนผสมทุกชนิดมีความอ่อนโยน ปลอดภัย และไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิว แต่ไม่ใช่หมายถึงใช้แล้วจะไม่แพ้ เพราะผิวหน้าแต่ละคนตอบรับสารแต่ละชนิดแตกต่างกัน คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าคุณจะแพ้ หรือไม่แพ้สารตัวไหนจนกว่าคุณจะได้ลองทดสอบด้วยตนเอง

ถ้าไม่อยากทดลองกับผิวหน้า เราสามารถทดสอบการแพ้เบื้องต้นได้โดยการทาผลิตภัณฑ์นั้นบางๆ บนท้องแขนข้างใดข้างหนึ่ง วันละ 1-2 ครั้ง บริเวณจุดเดิมติดต่อกัน 7 วัน ถ้าภายในระยะเวลา 7 วันนี้ บริเวณที่ทาไม่มีผื่นขึ้น หรือมีอาการบวมแดงคัน แสดงว่าเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้นได้อย่างสบายใจ

ถ้ามีผิวเป็นสิวง่าย แล้วก็มีผิวแพ้ง่ายด้วย ควรใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายสูตรไหน

เราควรเลือกครีมกันแดดที่ระบุว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่ายและเหมาะกับผิวเป็นสิวง่ายด้วย เพราะครีมกันแดดประเภทนี้จะอ่อนโยนกับผิวเป็นพิเศษ และมีคุณสมบัติไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิวอีกด้วย หรือหากครีมกันแดดที่เลือกมานั้นมีคำว่า “Non Comedogenic” หรือไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดสิว เราก็สามารถเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบนี้ได้

หากใช้ครีมกันแดดผิวแพ้ง่ายแล้ว เกิดมีสิวขึ้น หมายความว่าเราแพ้ใช่หรือไม่

การเกิดสิวไม่ใช่ลักษณะที่บอกว่าผิวหน้าของเราจะแพ้หรือระคายเคืองผลิตภัณฑ์นั้นๆ แต่ส่วนใหญ่ปัญหาสิวจะเกิดจากการอุดตัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากการทำความสะอาดผิวไม่ดีพอ การดูแลผิวหน้าไม่ถูกวิธี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ยกเว้นว่าสิวที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เป็นสิวอักเสบ ก็มีความเป็นไปได้ที่เราจะแพ้สารตัวใดตัวหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้นๆ แต่ก็ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนว่าสิวอักเสบที่ขึ้นนั้นเกิดนั้นมีสาเหตุมาจากผลิตภัณฑ์นั้นจริงหรือไม่

สำหรับใครที่ยังสับสนว่าควรดูแลผิวแพ้ง่ายอย่างไรให้ห่างไกลสิว

ลองอ่านบทความแนะนำนี้ >>>>> เลือก “ครีมกันแดด” ที่ใช่สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้ครีมกันแดดแบบไหนเวิร์กสุด?

น่าใช้ค่าาา
2 ก.พ. 2564 เวลา 14:32 น.
ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดสูตรไหนก็แล้วแต่ ยังไงก็ต้องใช้ cleansing เช็ดออก หรือทำความสะอาดออกก่อนล้างหน้าทุกครั้งเดียวนะคะ เพราะครีมกันแดดทุกชนิด หากล้างหน้าไม่สะอาด มีโอกาสเสี่ยงทำให้เกิดผิดอุดตันได้ค่า
2 ก.พ. 2564 เวลา 15:06 น.
ดีงาม
2 ก.พ. 2564 เวลา 15:16 น.
2 ก.พ. 2564 เวลา 16:28 น.
ขอบคุณค่า
2 ก.พ. 2564 เวลา 18:11 น.

3 ก.พ. 2564 เวลา 0:46 น.
อยากลองมากค่าแบรนด์​นี้
3 ก.พ. 2564 เวลา 4:32 น.
3 ก.พ. 2564 เวลา 8:05 น.
3 ก.พ. 2564 เวลา 9:37 น.
จะไปลองมั่ง อิอิ
3 ก.พ. 2564 เวลา 9:37 น.
3 ก.พ. 2564 เวลา 11:13 น.
ขอบคุณคะ
3 ก.พ. 2564 เวลา 15:07 น.
น่าใช้น่าลองค่ะ
8 ก.พ. 2564 เวลา 12:35 น.

21 ม.ค. 2565 เวลา 12:27 น.