ตกลงสวัสดีค่ะเพื่อนๆ
วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การรักษา “ฝ้า” ของคุณแม่เราเองจ้า
แค่ได้ยินชื่อว่าฝ้าคือท้อใจละเนาะ เป็นอะไรที่รักษากันยาวเลยทีเดียว
เคสคุณแม่เราค่อนข้างผิวแสบง่ายเมื่อโดนแดด พอสะสมเข้าผิวก็คล้ำ กลายเป็นฝ้า
เคยไปเลเซอร์ ไปคลินิกมาหลายที่ก็เหมือนจะดีขึ้น
แต่พอไม่ได้ไปก็กลับมาเป็นอีก แถมเยอะกว่าเดิม
หลังจากนั้นก็บอกเลิกคลินิกเลยจ้า สรรหาครีมมาทาเอง
จนไปเจอเซทพิชิตฝ้านี่แหละ เอาจริง!! คือซื้อราคาหลักร้อยด้วย
เราจะมาเรียงตามลำดับที่ทาเลยละกันนะคะ
มาเริ่มจากครีมบำรุงกันเลยดีกว่า
ตัวแรกเลยเป็นเซรั่ม
Smooto Tomato Collagen White Serum
หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเซรั่มมะเขือเทศนั่นแหละจ้า ตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวที่คล้ำเสียสะสม
ผิวขาดการบำรุงให้แลดูกระจ่างใส ยังมีอาร์บูติน คอลลาเจน กลูต้าไธโอน
ที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น
เนื้อเจลเซรั่มสีขาวอมชมพู มีเม็ดแคปซูลสีแดงชมพูเล็กๆลอยตัวผสมอยู่ในเนื้อเซรั่ม
ซึมไว แอบมีคล้ายๆกิลเตอร์เล็กๆผสมตอนทาอยู่เด้อ มีกลื่นหอมแบบมะเขือเทศเลยจ้า
วิธีใช้ : เพราะน้องเป็นเซรั่ม เลยต้องให้ลงตัวแรกก่อน
บีบแค่ปลายนิ้วก็เกลี่ยได้ทั่วหน้าแล้วค่ะ ทาทั้งเช้า – เย็น
พิกัด : เซเว่น
ถัดมาเป็นครีมรักษาฝ้าที่โดนใจคุณแม่มาก
**แนะนำสำหรับคนเป็นฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ
Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector
ตัวนี้คือที่สุดเลยค่ะ คุณสมบัตินางคือช่วยยับยั้ง การผลิตและการส่งผ่านเม็ดสีเมลานิน ต้นตอก่อนปรากฏเป็นฝ้า ลดเลือน สีคล้ำของฝ้า กระ บำรุง ผิวหน้าให้กระจ่างใส บอกลาผิวหมองคล้ำ ให้ความชุ่มชื้น ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ป้องกันและการเกิดใหม่ของฝ้า นวัตกรรมที่ใช้ล้ำกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่า
ให้ความขาวกระจ่างใสได้เห็นผลกว่า
เนื้อครีมเป็นสีขาวเข้มข้น มี SPF 20 ปังมากจ้า ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และสารไฮโดรควิโนน อ่อนโยนไม่ทำให้ผิวบาง ใครแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ
วิธีใช้ : ใช้ทาทั่วๆใบหน้าเช้า - เย็น หรือเฉพาะจุดก็ได้
พิกัด : Watsons, Boots, ร้านขายยาทั่วไป
ต่อมาเป็นครีมบำรุงหน้าค่ะ
Olay Regenerist Micro-Sculpting Cream
ตัวนี้คุณแม่จะใช้ทาเช้า-เย็น คุณสมบัติช่วยยกกระชับผิว ฟื้นฟูของผิวที่เสื่อมสภาพให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังมีกรดไฮยาลูรอนิคที่มีคุณสมบัติช่วยดึงดูดน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้
เนื้อครีมเป็นแบบเนื้อเข้มข้น ซึมซาบได้เร็ว และยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากผลแครอบ
โอเลย์ รีเจนเจอรีส ไมโคร สกัลป์ติ้ง ครีม
วิธีใช้ : ใช้เป็นประจำในตอนเช้า-เย็น แตะครีมปริมาณเล็กน้อยที่ปลายนิ้วมือ
นวดเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
ตัวสุดท้ายเป็นกันแดดเนื้อฉ่ำ
Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50 /PA
เป็นกันแดดสัญชาติจากญี่ปุ่นตัวดังที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วเนาะ กันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะแดดนั่นแหละคือต้นตอของการเกิดฝ้า และไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ตัวนี้ช่วยกันน้ำกันเหงื่อสามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้โดยที่เมคอัพไม่ลบเลือนด้วย
เป็นสูตรน้ำ เนื้อเอสเซ้นส์สัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ SPF50 ป้องกันการเกิดจุดด่างดำจากรังสี UVB PA มีส่วนผสมของHyaluronic Acid, Royal Jelly Extract
วิธีใช้ : ใช้เป็นตัวสุดท้ายในการบำรุง ก่อนออกจากบ้าน ทาในปริมาณที่มากหน่อย ประมาณเหรียญ 10 เพื่อผลลัพธ์ที่ดี แต่คุณแม่เรานี่จะทาบ่อยหน่อย โดยจะทาหน้าก่อนออกแดด
ตัวสุดท้ายเป็นตัวสครับ ผลัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวใหม่
Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub
สครับตัวนี้จะเป็นสครับเนื้อเจลลี่ มีเนื้อแบบเด้งๆ นุ่มๆ สครับไปไม่มีการบาดหน้า เพราะเม็ดสครับเป็นเนื้อละเอียดมากๆ อ่อนโยนอยู่เด้อจ้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าได้ดี ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แก่ผิว เพราะการสครับก็เป็นสิ่งสำคัญในการบำรุงผิวอีกอย่างนึง เพราะผิวที่เป็นฝ้าก็คือผิวที่เสียสะสม
จริงต้องมีการสครับเซลล์ผิวเก่าบ้าง
ส่วนผสมพิเศษหลักๆจะประกอบด้วยไลโคปีน สารสกัดจากมะเขือเทศ และสารสกัดเมือกหอยทาก มาช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง รูขุมขนแลดูกระชับ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และสุดท้าย คือ ทีทรีออยส์
ที่จะมาควบคุมความมันบนใบหน้าของเราให้ลดน้อยลง
วิธีใช้ : สามารถบีบแล้วสครับเบาๆบนผิวหน้าได้เลย ไม่ต้องผสมน้ำ เพราะเป็นเนื้อเจลก็จะมีน้ำผสมในตัวมาอยู่แล้ว ขัดวนไปบริเวณที่เป็นฝ้ากระ หรือจุดดำๆ อย่างเบามือ ประมาณ 1-2 นาที
ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอแล้วจ้า
นี่คือผิวหน้าของคุณแม่เรา ซึ่งใช้เวลาในการรักษาฝ้ากระมาประมาณ 3 เดือน ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ใช้แค่ตัวที่เราแนะนำไปด้านบนเท่านั้นจริงๆ ไม่ได้ไปเลเซอร์เพิ่มเติมใดๆทั้งสิ้น ฝ้ากระที่เห็นก็จางลง และที่สำคัญผิวหน้าคุณแม่เนียนขึ้นมากกก ริ้วรอยต่างๆก็ดูหายปเยอะ ซึ่งก็เป็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจเลย ตัวแนะนำสดสำหรับคนเป็นฝ้ากระเลยก็คือ Melamii ค่ะ ถ้าไม่ซีเรียสใช้ตัวเดียวกับกันแดดก็ได้เหมือนกัน เห็นผลที่สุดแล้ว หมดก็ซื้อต่อเรื่อยๆจริงๆ ครีมทาฝ้าหลอดนึง สามารถใช้ได้เกือบเดือนเลย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มมมมมมมอีกค่ะ
ใครมีปัญหาฝ้ากระต้องไปลอง
สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ ไว้มีอะไรดีๆจะมารีวิ้ววววให้ดูกันอีกนะคะ
เพราะความสวยรอไม่ได้ จะอายุเท่าไหร่เราก็ต้องสวยใช้ป้ะละ อิอิ