ตกลงก่อนอื่นขอแจงรายการส่วนผสมและอุปกรณ์ค่ะ
1. สบู่ก้อน de leaf Tanaka
2. สบู่ก้อน Bennett สีส้ม
3. เบบี้ออยล์ (ยี่ห้ออะไรก็ได้)
4. น้ำเกลือ (ยี่ห้ออะไรก็ได้)
5. ขวดหัวปั๊ม
ต่อมาคือวิธีทำค่ะ ง่ายมากกกกตามนี้เลยย
1. หั่นสบู่ก้อน de leaf tanaka และสบู่เบนเน็ตเป็นชิ้นเล็กๆ (เพื่อให้ง่ายต่อการใส่ลงไปในขวดหัวปั๊ม และให้ง่ายต่อการละลาย)
2. ใส่สบู่ทั้งสองสูตรที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปในขวดหัวปั๊ม
3. เทน้ำเกลือลงไปในขวดหัวปั๊มที่มีสบู่ ประมาณ 3/4 ของขวด (อย่าเทเต็มนะคะ เดี๋ยวจะเขย่าลำบาก)
4. เติมเบบี้ออยล์ลงไปในขวด เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
5. ปิดฝาขวดแล้วเขย่าให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากัน
เพียงแค่นี้ก็จะได้สบู่สูตรเพื่อผิวขาวเนียนมาใช้งานแล้วค่าาาา เย้ๆๆ ตัวสบู่เหลวที่ได้มาจะมีสีส้มอ่อนๆ กลิ่นหอมส้มและทานาคา ให้ฟองเยอะ ล้างออกง่าย
ขั้นตอนหลังจากนี้ เราก็แค่ใช้สบู่ที่เราทำขึ้นมาตัวนี้ถูตัวทุกวันตอนอาบน้ำ ใช้เป็นประจำทุกวันสม่ำเสมอ ประมาณ 6-7 วัน ผิวก็เริ่มเนียน ขาว ดูสุขภาพดีขึ้นมาแล้วค่ะ
สิริรวมค่าเสียหายในการทำสบู่ อยู่ในงบไม่เกิน 200 บาทเท่านั้นค่ะ โดยที่ส่วนผสมที่ซื้อมาเนี่ยสามารถนำไปใช้ทำสบู่ต่อได้อีกเยอะเลยยย หารกับเพื่อนก็ได้นะคะ คนละ 100 บาท ได้สบู่เหลวเต็มขวด ใช้ไปเลยยาวๆ☺️ ยังไงถ้าใครอ่านแล้วไปลองทำตาม แล้วได้ผลลัพธ์เป็นยังไงก็มาแชร์กันได้นะค้าาา?