เมย์ถ่ายรูปก่อนทำไว้ค่ะ เอาไว้ปรียบเทียบ จะเห็นว่ามีกระและรอยดำก็เยอะมาก
ชุด cosmelan pack แบรนด์ mesoestetic ค่ะ ในกล่องก็จะมีคู่มือการใช้อย่างละเอียดเลย
cosmelan เป็นชุดทรีตสำหรับรักษาฝ้ากระจุดด่างดำค่ะ เรียงลำดับการใช้งานตามรูปเลยค่ะ
1. ขวดสีฟ้าอันเล็กๆ คือ degreasing solution ช่วยทำความสะอาด และช่วยผลัดเซลล์ผิว
2. cosmelan 1 ใช้มาส์กผิวเพื่อลอกฝ้ากระ
3. cosmelan 2 เป็นครีมบำรุง ช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิว ช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน เป็นการผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆ ช่วยลดเลือนฝ้ากระ จุดด่างดำ
4. hydra-vital factor k เป็นครีมบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น และซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ลดรอยแดง ลดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและความยืดหยุ่นให้กับผิว
วิธีใช้ตามรูปเลยค่ะ (เป็นรูปที่ทางแบรนด์ส่งมาให้ค่ะ แล้วถ้าหากมีข้อสงสัยก็โทรไปสอบถามได้ตลอดเลย)
ด้านซ้ายคือตอนมาส์กค่ะ ตัว Cosmelan 1 เนื้อครีมจะเป็นสีน้ำตาลเข้มๆทาให้ทั่วหน้า เว้นตรงขอบปากและรอบดวงตานะคะ พอทาทั่วหน้าแล้วก็ค้างทิ้งไว้ 6- 8 ชั่วโมง ของเมย์คือ 8 ชั่วโมงค่ะ รูปด้านขวาคือตอนล้างออกแล้ว ผิวก็จะแดงๆ หน่อยเพราะตัว cosmelan 1 เค้าจะไปพีลลิ่งผิวให้ผลัดออกไปค่ะ
หลังจากทำไปแล้ว 4 วันค่ะ ผิวหน้าก็เริ่มลอกออกแล้ว โชคดีที่เมย์ work from home ก็เลยไม่ต้องปิดหน้า ไม่ต้องใส่แมส ปล่อยให้ลอกได้เต็มที่เลย (ที่สำคัญหน้าลอกยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดทุกวันนะคะ เพราะช่วงผลัดเซลล์ผิว หน้าเราจะไวต่อแสงค่ะ เลือกกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไปนะคะ แบบไหนก็ได้ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา )
วันที่ 9 หน้าก็ยังลอกอยู่ค่ะ
วันที่ 15 ผิวเก่าลอกออกไปเยอะมาก แผ่นใหญ่ลอกออกเกือบหมดแล้ว เหลือเป็นขุยๆเท่านั้น
วันที่ 20 หน้าลอกน้อยลงมากๆค่ะ ก็ยังมีขุยๆอยู่ ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นเห็นได้ชัดเลยค่ะ
วันที่ 28 ค่ะ ผิวหน้าดีขึ้นมากๆ หน้าก็ยังลอกเป็นขุยเล็กๆอยู่บ้าง เพราะตัว cosmelan 2 จะช่วยบำรุงและผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆ ส่วนตัว hydra-vital factor k คือทาแล้วผิวชุ่มชื้นมาก ช่วยนี้เมย์ไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ ทาแค่ครีมตามคอร์สแล้วก็ครีมกันแดด
วันที่ 35 หน้าเมย็ดีขึ้นมากเลยค่ะ กระและจุดด่างดำจางลงมาๆ ตอนนี้เมย์ก็แต่งหน้าบางๆได้แล้วค่ะ
วันที่ 40 บอกเลยว่าชุด cosmelan pack เปลี่ยนหน้าเมย์ได้จริงๆค่ะ ผิวเนียนใสขึ้นมากๆ ปลื้มสุดๆ เป็นคอร์สที่เห็นผลที่สุดที่เคยทำมาเลยค่ะค่ะ
นี่เป็นตารางการทาครีมที่ทาง mesoestetic ส่งมาให้ค่ะ เพื่อการรักษาฝ้ากระอย่างต่อเนื่อง เพราะฝ้ากระจุดด่างดำสามารถเกิดขึ้นอีกถ้าไม่ดูแลผิวหน้าให้ดีๆ
สรุปการใช้ cosmelan pack
สำหรับเมย์ ตลอดเดือนกว่าๆที่ผ่านมา คือเปลี่ยนไปเลยค่ะ ฝ้ากระจางลงจริง ผิวหน้าดีขึ้นมากๆ กระและจุดด่างที่บางๆมองแทบไม่เห็นแล้ว ส่วนกระที่สีเข้มๆก็อ่อนลงมากๆและคงต้องใช้เวลารักษาต่อไปค่ะ เป็นทรีตเม้นท์ที่ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาฝ้ากระจุดด่างดำมากค่ะ มันเห็นผลเต็มประสิทธิภาพจริงๆ (แต่ต้องทนการผิวลอกผลัดเซลล์ให้ได้นะคะ ถ้าจะสวยต้องอดทนค่ะ) ครีมกันแดดจะซื้อจากทางแบรด์หรือตามท้องตลาดก็ได้ค่ะ แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับภาพผิว และมี SPF50 ขึ้นไปค่ะ เมย์ว่าคนที่ผิวแพ้ง่ายใช้ไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะคอร์สนี้เป็นคอร์สรักษาฝ้ากระจริงจังเลย ตัวยาและครีมจะไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ
ตอนนี้เมย์ก็ยังใช้คอร์สนี้ต่อเนื่องอยู่ค่ะ ไว้จะมาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ วันนี้จบการรีวิวแล้วค่ะ บ๊าย บาย...