ตกลงหน้าหนาวผ่านไปไวเหมือนโกหก
เผลอแป๊บเดียวอากาศบ้านเราก็กลับมาร้อนอีกแล้ว
ยิ่งช่วงเที่ยง ๆ บ่าย ๆ แดดแรงมาก จะไปไหนแต่ละทีต้องพกทั้งร่ม
และหมวกกันให้เยอะแยะไปหมด
แต่ถึงจะกางร่ม ใส่หมวก หรือสวมเสื้อแขนยาวแล้ว
แต่เราก็ต้องไม่ลืมที่จะปกป้องผิวจากแสงแดด
และบำรุงผิวหลังเผชิญกับรังสียูวี
ด้วยการทาโลชั่นและครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันด้วยนะคะ
ซึ่งส่วนตัวแล้ว เราให้ความสำคัญกับการทาตัวกันแดดและโลชั่นบำรุงผิวมาก
เพราะมีบทเรียนจากตอนเด็ก ๆ ที่ไม่ยอมทาครีม
ไม่ดูแลตัวเองจนผิวไหม้แดด ลอก และคล้ำเสียจากเดิมมาก
เราจึงทากันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าจะใส่เสื้อแขนยาว
วันนี้เราก็มีโลชั่นบำรุงและเซรั่มกันแดดตัวโปรดมาแนะนำ
หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้าง
เพราะช่วงที่ผ่านมาน้องทั้ง 2 มีคนมารีวิวเยอะมาก นั่นก็คือ
Vaseline Healthy Bright
และ
Vaseline Healthy Bright
Fresh & Bright Cooling Lotion
บอกเลยว่าเหมาะกับประเทศไทยมาก
Vaseline Healthy Bright Daily Sun Refreshing Serum SPF50 PA
เซรั่มกันแดด SPF50 PA สูตรเย็น ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB และมลภาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย พร้อมสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความเย็นสดชื่น สบายผิว เหมือนพึ่งอาบน้ำ
พร้อมบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส 2X
จุดเด่น
- มีวิตามินบี 3 ซี และอี ช่วยบำรุงผิวให้ผิวดูกระจ่างใส
- ปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะด้วยประสิทธิภาพกันแดด SPF50 PA
- มีไอซี่เมนทอล 2.5 เท่า ช่วยให้ผิวรู้สึกเย็นสดชื่น
- เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
- มีเทคโนโลยีวาสลีน เจลลี่ ช่วยล็อคความชุ่มชื่นล้ำลึกในชั้นผิว
เนื้อผลิตภัณฑ์
เนื้อกันแดดสีขาว มีความเข้มข้น แต่เมื่อทาลงไปบนผิวจะให้ความรู้สึกบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่ายไม่ทิ้งคราบขาว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเมนทอล
Vaseline Healthy Bright Fresh & Bright Cooling Lotion
โลชั่นบำรุงผิวดูกระจ่างใสขึ้น 2 เท่า ด้วยวิตามินบี 3 สูง 10 เท่า พร้อมสัมผัสเย็นสดชื่น -4 องศาทันทีที่ทา* เนื้อบางเบา ซึมซาบไว สบายผิว
*ผิวเย็นขึ้น 4 องศาเซลเซียส จากผลการทดสอบด้วยเครื่องมือวัดอุณหภูมิเปรียบเทียบก่อนและหลังใช้ผลิตภัณฑ์
จุดเด่น
- มีวิตามินบี 3 สูงถึง 10 เท่า ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส่ขึ้น
- มีไอซี่เมนทอล และ อโลเวร่าธรรมชาติ ให้ผิวเย็นสดชื่น
- ปกป้องผิวจากแสงแดด 8 เท่า
- มีเทคโนโลยี วาสลีน เจลลี่ ช่วยล็อคความชุ่มชื่นล้ำลึกในชั้นผิว
เนื้อผลิตภัณฑ์
เนื้อโลชั่นสีขาว บางเบา ทาแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ
มีกลิ่นหอมแบบเมนทอลช่วยให้ผ่อนคลาย และรู้สึกเย็นสบายผิว
ความรู้สึกหลังใช้
ปกติเราก็ใช้โลชั่น และตัวกันแดดของวาสลีนสูตรอื่น ๆ เป็นประจำอยู่แล้ว พอมาเจอวาสลีนสูตรเย็นสองตัวนี้บอกเลยว่าชอบยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ อย่างแรกที่ประทับใจเลย คือ เวลาทาโลชั่น และเซรั่มกันแดดลงไปบนผิว จะมีความรู้สึกเย็นเหมือน #ผิวไบรท์ติดแอร์ ทันที ยิ่งได้กลิ่นหอมของเมนทอลด้วยตอนทา ยิ่งรู้สึกว่าฟินมาก
ทั้งตัวโลชั่น และเซรั่มกันแดด มีเนื้อสัมผัสที่ดีมาก เหมาะสําหรับหน้าร้อน
ทาแล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว ๆ ตามเส้นขน พกไปทาระหว่างวันก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหนอะหนะเลย ส่วนประสิทธิภาพการกันแดด นี่เรียกว่าทำได้ดีมาก เพราะค่า SPF สูง แถมยังปกป้องได้ทั้ง UVA UVB และมลภาวะ ใช้แล้วมั่นใจ สามารถเผยผิวสู้แดดได้ไม่ต้องกลัวร้อนเลยค่า
ทั้งนี้ ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ
และที่สำคัญเครื่องสำอางไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวตามธรรมชาติได้
ดังนั้น
สิ่งที่ดีที่สุด คือ การดูแลผิวด้วยการทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น
รวมไปถึงทากันแดดเป็นประจำทุกวัน
เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด และปัจจัยภายนอกที่จะมาทำร้ายผิว
หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลผิวจากแสงแดด
สำหรับเพื่อน ๆ นะคะ
วันนี้ไปแล้วค่า