ตกลงปัญหาผิวหลักของเราในวัย 30 คงไม่พ้นเรื่องริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ตามที่อายุที่เพิ่มมากขึ้น ต้องยอมรับเลยว่าพอเข้าวัย 30 ครึ่งหลังแล้ว ริ้วรอยต่างๆเริ่มดูชัดมากขึ้น ชัดแบบทะลุกล้องเลย ซึ่งเมื่อก่อนเนี่ยแต่งหน้ากลบพอจะได้ ตอนนี้ให้มีเทคนิคดีแค่ไหนก็ไม่รอดค่ะ กลายเป็นว่ายิ่งกลบเหมือนยิ่งเน้น
วันนี้เราอยากจะมารีวิวตัวช่วยดี 2 ตัว ที่ถือว่าเป็นการทำงานร่วมกันในการลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ
Pond’s Age Miracle Ultimate Youth Essence
Pond’s Age Miracle HYA-Collagen Filler Serum
2 ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพและเห็นผลได้ภายใน 7 วัน คุณภาพเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า
เอสเซนส์ที่ลงเป็นขั้นตอนแรกเพื่อให้ผิวพร้อมต่อการบำรุงขั้นตอนต่อไป 10X พลังสารลดเลือนริ้วรอย
สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก ช่วยให้ผิวหย่อนคล้อยดูตึงกระชับ และลดเลือนจุดด่างดำ
ส่วนประกอบสำคัญ
Triple Hyaluronic Acid เติมความชุ่มชื้นให้ผิว x3
Vitamin B3 ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมทั้งปรับผิวให้ดูกระจ่างใส
Peptide Booster ช่วยให้ผิวดูกระชับ เต่งตึงและดูอ่อนเยาว์
Red Algae ช่วยจัดการริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Fermented Bifida ฟื้นฟูและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงและดูสุขภาพดี
Activated Collagen ฟื้นบำรุงชั้นผิว ช่วยให้ผิวดูเนียนเรียบ ผิวนุ่มและอิ่มฟู
แพ็กเก็จ
เป็นขวดสีแดง หัวแบบ Dropper
เนื้อผลิตภัณฑ์
เอสเซนส์เนื้อเจลใส ฟิลลิ่งแบบน้ำตบ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี เท่าที่เราลองดมดู เราว่ากลิ่นหอมอ่อนมากๆ จนแทบไม่มีกลิ่นเลย
ความรู้สึกหลังใช้
เราชอบที่เนื้อเอสเซนส์เข้มข้น แต่ก็สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี พอทาลงบนผิวแล้ว ผิวดูฉ่ำขึ้นทันทีเลย เราว่าเป็นเอสเซนส์ที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ค่อนข้างดีเลย
เซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมหลักอย่าง 4D Hyaluronic Acid and Collagen (เข้มข้น 50 เท่า), Retinol-C และ Vitamin E & Prebiotic Complex สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึกต่างๆและกระชับผิว นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเต็มที่ด้วย
แพ็กเก็จ
ขวดแก้วสีแดง เป็นแบบหัวปั๊ม สามารถใช้งานได้สะดวกมาก
เนื้อผลิตภัณฑ์
เนื้อโลชั่นสีเหลืองนวล เนื้อเข้มข้น ทาแล้วรู้สึกว่าเคลือบผิวได้เป็นดี มีกลิ่นหอมสดชื่น แต่เป็นกลิ่นที่หอมแบบอ่อนๆ
ความรู้สึกหลังใช้
เนื้อเซรั่มเข้มข้นและเกลี่ยง่ายมาก ทาลงบนผิวแล้วซึมลงผิวได้ดี ด้วยไฮยา-คอลลาเจนกว่า 50 เท่า เลยรู้สึกว่าช่วยเติมความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอย หลังจากที่ทาเสร็จยังช่วยทำให้ผิวนุ่มดูเนียนเรียบมากขึ้น การเกลี่ยรองพื้นเป็นไปได้ง่ายขึ้น ชอบทั้งผิวก่อนแต่งหน้าและหลังแต่งหน้าเลย
7 ml. ราคา 45 บาท (แบบซอง)
30 ml. ราคา 599 บาท (ไซส์ที่เรารีวิว)
วิธีใช้
เราลงเอสเซนส์เป็นขั้นตอนแรกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ หลังจากหลังลงต่อด้วยตัวเซรั่ม และทาตัวอื่นในลำดับต่อไป
จะเห็นได้เลยว่าหลังจากที่ลงครบทั้ง 2 ตัวแล้วผิวดูฉ่ำ อิ่มน้ำมาก พร้อมมากสำหรับการแต่งหน้า
Overall Review
ความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้มา 1 สัปดาห์เต็ม ต้องบอกเลยว่าเราทึ่งมาก เพราะหลังๆเราติดการบำรุงแบบจัดเต็มทุกขั้นตอน แต่ช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาเราใช้แค่ 2 ตัวนี้ก่อนทาครีมและแต่งหน้า แต่ถือว่าทำหน้าได้ดีมากเหมือนบำรุงจัดเต็มทุกขั้นตอนเลย เราต้องยอมรับเลยว่าปกติเราใช้แต่ Counter Brand ซะส่วนมาก ตอนนี้เปิดโลกทัศน์เรามาก 2 ตัวนี้ทำให้เรารู้ว่าของดีไม่จำเป็นต้องราคาแพง ก็คือเทียบเท่าเคาว์เตอร์แบรนด์ได้เลย ในรูป After จะเห็นได้ว่าผิวเราดูฟูและอิ่มน้ำมากขึ้น ร่องแก้มเราดูตื้นขึ้น ถึงจะไม่ได้มากแต่ก็ถือว่าพอใจค่ะ 1 อาทิตย์ทำได้เท่านี้เราก็ประทับใจมากแล้ว ตัวที่ทำให้เราประทับใจมากสุดคือ Essence เราเป็นคนที่ชอบเอสเซนส์ที่เข้มข้น แต่เนื้อบางเบาแบบนี้ รู้สึกว่าสามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเราได้ด้วย
ด้วยความที่เป็น Pond’s เรามั่นใจว่าสามารถหาซื้อได้ง่ายแน่นอนค่า
ถ้าใครที่มีปัญหาผิวแบบเราแนะนำเลยค่ะ ต้องลองนะคะ ราคาน่าคบแต่ประสิทธิภาพการลดเลือนริ้วรอยมาเต็ม
แต่ให้ความชุ่มชื่นโอเคอยู่ ^^ .. ขอบคุณนะคะ