ตกลงสวัสดีค่า ปัญหาใส่หน้ากากอนามัยแล้วสิวขึ้นไม่จบไม่สิ้นจริงๆ ต่อให้เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยแค่ไหนก็ขึ้น! เพราะเราต้องใส่มันทั้งวัน ทั้งอบ ทั้งอากาศ ทั้งน้ำลาย ทุกสาเหตุคือทำให้เกิดสิว!!!!!
แต่ตอนนี้เราไม่ค่อยกังวลเท่าเมื่อก่อนละ เพราะเจอเจลแต้มสิวที่สามารถช่วยให้สิวที่บุก สิวเห่อ สิวหัวดื้อต่างๆ ที่ชอบขึ้นมายุบได้ทันใจ ซึ่งวันนี้จะมาแชร์ทั้ง 3 ตัวให้ได้อ่านกันค่ะ ว่าตัวไหนมันช่วยอะไรยังไงได้บ้างค่ะ
ขอเรียงลำดับความชอบเลยละกันนะ
อันดับ1 : Peurri Rapid All Acne clear gel
ตัวที่ชอบที่สุด ให้เป็นที่หนึ่งในใจ คือ เจลแต้มสิวเพียวรี่ค่ะ เพราะมันช่วยให้สิวที่เกิดจากหน้าแพ้หน้ากากอนามัยยุบได้หมด อย่างพวกที่เราชอบเป็น คือสิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวผดๆ ที่จะแพ้ตรงแก้ม ตรงคางที่โดนเสียดสีบ่อยๆ คือมันค่อยทำให้สิวแห้ง ค่อยๆ รัด ทำให้เราสะกิดหัวสิวออกได้ง่ายมากๆ ซึ่งหน้าวัดจากคืนแรกก็เห็นผลเลยนะ ตรงที่ลดอาการเป่งของสิว ความเจ็บได้ชัดเลย
อันดับ2 : MizuMi Peptide Acne Gel
รองลงมาก็เป็นตัวนี้ค่ะ ชอบตรงที่มันมีความอ่อนโยนต่อผิวมาก ทาซ้ำๆได้ทั้งวัน ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ แต่ว่าใช้เวลานานกว่าตัวบนค่ะ อย่างตัวเพียวรี่จะประมาณ 3 วัน สิวก็เริ่มแห้งละ แต่ตัวมิซุมิ จะประมาณ 5 วัน ถึงอาทิตย์นึงค่ะ
อันดับ 3 : Thursday Plantation Tea Tree Oil Multipurpose Liquid
อันนี้จะเป็นยาแต้มสิวแบบน้ำค่ะ กลิ่นค่อนข้างกระแทกจมูกมาก แต่ว่าช่วยเรื่องสิวแห้งได้ดีเลย แต่ต้องทาแค่บริเวณหัวสิวจริงๆ เพราะตัวนี้ค่อนข้างแรงกับผิวเราค่ะ เคยทาแค่เช้า-ก่อนนอน 3 วัน คือผิวตรงนั้นแสบ แห้งและลอกไปเลยค่ะ แสบมากกก ก็เลยตัดคะแนนเรื่องความแรงต่อผิวค่ะ
ก็หมดทั้ง 3 ตัวแล้ว สาวๆ คนไหนเจอปัญหาสิวที่เกิดจากการแพ้หน้ากากอนามัยลองไปตำกันได้นะคะ :)