ตกลง
ฝ้า กระ เกิดการจากผลิตเม็ดสีหรือเมลานินที่มากเกินไป ทำให้ผิวหนังเกิดเป็นจุดสีน้ำตาลเข้ม มักจะเกิดจากการที่ผิวโดนแดดหรือแสงยูวีบ่อยๆ แสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ ฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ หรือการแพ้เครื่องสำอาง ทั้งหมดนี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิด “วงจรฝ้า” นั่นเองค่ะ
สิ่งที่จะช่วยได้ในกรณีที่ต้องเจอกับแสงแดด คือการทาครีมกันแดด กางร่ม หรือใส่เสื้อผ้าที่ปกปิดผิวหนังให้มิดชิด แต่ในกรณีของเราเองที่บางครั้งก็มีกิจกรรมที่ต้องเจอทั้งแดด และต้องใช้มือถือหรือคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงจำเป็นต้องหาไอเท็มเด็ดกู้ผิวมาช่วยสยบวงจรฝ้าให้ราบคาบค่ะ!!
เรามีฝ้าและกระขึ้นทั้งใบหน้าและร่างกายเลยค่ะ แต่บริเวณแก้มทั้งสองข้างจะเห็นชัดที่สุด ก็เลยโฟกัสที่หน้าก่อน โดยการหาครีมทาฝ้าหลายๆ ตัวที่เค้าว่าดีมาลองใช้ดูค่ะ แต่ก็ยังไม่เจอที่เหมาะกับผิวหน้าเรา และใช้แล้วได้ผลจริงๆ สักที อย่างบางตัวใช้ไปแล้วรู้สึกผิวหน้าบาง แอบระคายเคืองเล็กๆ เหมือนครีมมันแรงเกินไป แต่บางตัวใช้ไปแล้วไม่เห็นผลก็มีค่ะ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา หน้าก็ยังพังเหมือนเดิม!!
แต่เราก็ไม่ย่อท้อค่ะ ยังไงก็ต้องกลับมาหน้าใสอีกครั้งให้ได้!! มีคนแนะนำให้ลองใช้ครีมทาฝ้าตัวนึงที่เค้าบอกว่าใช้แล้วเห็นผลจริง!! เราก็ไม่รอช้าไปจัดมาจากวัตสันเลยค่ะ ทดลองใช้ไป 7 วันต่อเนื่องแบบจุกๆ โอ้โห…บอกได้เลยว่าผลลัพธ์สุดปังจริงๆ ฝ้า, กระจางลง แถมได้ความกระจ่างใสและเรียบเนียนเพิ่มมาด้วย เป็นปลื้มสุดๆ ค่ะ ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เย้~ วันนี้เลยอยากจะมาบอกต่อของดีให้กับคนที่มีปัญหาเดียวกัน จะได้มีกำลังใจในการกอบกู้หน้าของเราต่อไปค่ะ!!
ครีมทาฝ้าตัวที่ว่าก็คือ MELAMII ANTI-MELASMA PERFECT WHITE SERUM & SPOT CORRECTOR ค่ะ เค้ามีนวัตกรรม MELASMIIN X4TM TECHNOLOGY ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าอาร์บูติน 80 เท่า และยังมี SPF 20 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวีหรือแสงสีฟ้าได้ในระดับนึงอีกด้วย ที่รู้มาคือครีมทาฝ้าทั่วไปจะมีสารอาร์บูตินอยู่แล้ว แต่ด้วยเอกสิทธิ์เฉพาะของ MELAMII ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเองค่ะ สามารถช่วยยับยั้งวงจรการเกิดฝ้า ลดเลือนฝ้าให้จางลง พร้อมกันนี้ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส และไม่ทำให้กลับมาเป็นซ้ำด้วย ถือว่าเป็น “ครีมทาฝ้า 4 IN 1” ใช้หลอดเดียวได้ถึง 4 คุณประโยชน์กันไปเลย!!
ตัวเนื้อครีมมีสีขาว ลักษณะลื่นๆ เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกซึมสู่ผิวได้ดีค่ะ ส่วนตัวใช้แล้วรู้สึกว่า ผิวหน้าไม่บาง ไม่ระคายเคืองค่ะ คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลไปนะคะ สามารถใช้ได้ค่ะ เพราะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรง ปราศจากไฮโดรควิโนน (สารเคมีที่ทำให้หน้าขาว) แอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบทางการแพทย์ด้วย มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวหน้าแน่นอนค่ะ
วิธีใช้คือทาครีมทาฝ้าทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่เป็นฝ้า กระ เป็นประจำทุกวันค่ะ ทาหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว วันละ 2 ครั้ง คือตอนเช้าและก่อนนอนค่ะ
หลังจากที่เราลองใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน วันละ 2 เวลา ตามที่บอกไปข้างต้น ผลลัพธ์ที่ได้คือทั้งฝ้าทั้งกระจางลงเยอะเลยค่ะ จุดคล้ำจิ๋วๆ หายไปเกือบหมดแทบมองไม่เห็นแล้ว และไม่มีฝ้า กระขึ้นใหม่ด้วยค่ะ ส่วนพวกริ้วรอยตื้นๆ ก็จางลงด้วยเหมือนกัน ผิวหน้าดูสดใสขึ้นค่ะ ฮือๆๆ ประทับใจในผลลัพธ์มากจนอยากร้องไห้เลยค่ะ T T ลองผิดลองถูกมาก็เยอะ ในที่สุดก็เจอกับครีมทาฝ้าที่ใช่ซักที เราลองใช้ไปแค่สัปดาห์เดียวยังเห็นผลชัดขนาดนี้ ก็คิดว่าจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ แน่นอนค่ะ ได้ทั้งรักษาฝ้า ได้ทั้งบำรุงในเวลาเดียวกัน บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!!
ตอนนี้เราก็แฮปปี้ระดับนึงแล้วกับผิวหน้าที่กลับมาสดใสได้อีกครั้ง แต่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นค่ะ ยังต้องดูแลรักษากันไปยาวๆ แบบต่อเนื่อง คนที่มีปัญหาเดียวกันก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะคะ อย่างที่บอกคือเราต้องดูแลผิวจากทั้งภายในและภายนอก อะไรที่จะทำร้ายผิว หลีกเลี่ยงได้ก็ควรทำค่ะ และอะไรที่จะช่วยบำรุงให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้นก็ไม่ควรให้ขาดเช่นกัน ผิวสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ หากเรามีไอเท็มเด็ดตัวไหนอีก รับรองว่าไม่พลาดที่จะเอามาแบ่งปันทุกคนแน่นอนค่า~