ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน
เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นร่างกายย่อมมีปัญหาตามมา เส้นผมและหนังศีรษะก็เช่นกัน ทั้งอาการคันและรังแค ผมขาดหลุดร่วง ผมเสียชี้ฟูหยาบกระด้าง ล่าสุด Sunsilk เขาออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Sunsilk Herbal Fusion สูตรสมุนไพรสกัดบริสุทธิ์ ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจากปัญหาต่างๆ ให้กลับมาสุขภาพดีคืนความอ่อนเยาว์สู่เส้นผม
เรามีโอกาสได้ลองใช้ Sunsilk Herbal Fusion ทั้ง 3 สูตร ผลจะออกมาเป็นยังไง ดีไหม ชอบไม่ชอบ ตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะหรือเปล่า ติดตามได้ในรีวิวนี้เลยค่ะ
Sunsilk Herbal Fusion มีทั้งหมด 3 สูตร เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผมตามวัยให้ตรงจุด
Anti-dandruff - Ginger & Yanang
(ขิงและใบย่านาง)
ผสานคุณค่าสมุนไพรสกัดจากขิงและใบย่านาง พร้อมเทคโนโลยีแอดวานซ์สกาล์ปเทอราปี บำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ช่วยขจัดปัญหารังแค พร้อมบำรุงผมให้นุ่มสวย ให้เส้นผมและหนังศีรษะที่อ่อนแอจากวัยสุขภาพดีอยู่เสมอ
- ขิง ช่วยขจัดรังแคและช่วยลดการอักเสบ การระคายเคืองหนังศีรษะ
- ใบย่านาง ช่วยลดอาการคันและบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นแข็งแรง
แชมพูมีลักษณะเหลวสีเขียวอ่อนขุ่น กลิ่นสดชื่นหอมสมุนไพร เมื่อลองถูด้วยน้ำแล้วฟองเยอะ นุ่มมือ
ครีมนวดผมมีลักษณะเป็นเนื้อครีมสีขาวเข้มข้นมาก กลิ่นจะเหมือนกับตัวแชมพูสดชื่นหอมสมุนไพร
Youth Renewal - Ginseng & Soapberry
(โสมและมะคำดีควาย)
ผสานคุณค่าสมุนไพรสกัดจากโสมและมะคำดีควาย พร้อมเทคโนโลยีแอดวานซ์ยูธ รีนิววัล ฟื้นบำรุงผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรง ลดการขาดร่วงของเส้นผม ผมดำดูเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ คืนความอ่อนเยาว์ให้กับเส้นผม
- โสม ช่วยลดผมขาดร่วง เสริมสร้างให้รากผมแข็งแรง
- มะคำดีควาย ช่วยให้ผมที่งอกใหม่ดกดำเงางาม
แชมพูมีลักษณะเหลวสีแดงอ่อนใส หอมกลิ่นสมุนไพรค่อนข้างแรง กลิ่นมะคำดีควายจะแรง สำหรับบางท่านที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรอาจจะฉุนหรือแรงเกินไป เมื่อลองถูด้วยน้ำแล้วฟองเยอะ นุ่มมือ
ครีมนวดผมมีลักษณะเป็นเนื้อครีมสีเทาเข้มข้นมาก กลิ่นจะเหมือนกับตัวแชมพูแต่แรงกว่า
Damage Repair - Turmeric & Olive Oil
(ขมิ้นและน้ำมันมะกอก)
ผสานคุณค่าสมุนไพรสกัดจากจากขมิ้นและน้ำมันมะกอก พร้อมเทคโนโลยีแอดวานซ์แดเมจรี่สโตร์ ฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียสะสม หยาบกระด้างและอ่อนแอจากวัย ให้กลับมาสุขภาพดี นุ่มลื่น คืนชีวิตชีวาให้เส้นผม
- ขมิ้น ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียและคืนชีวิตชีวาให้กับเส้นผม
- น้ำมันมะกอก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผมแห้งเสียกลับมานุ่มสวยเงางาม
แชมพูมีลักษณะเหลวสีเหลืองอ่อนใส กลิ่นจะเหมือนกับสูตร Anti-dandruff เลยค่ะสดชื่นหอมสมุนไพร เมื่อลองถูด้วยน้ำแล้วฟองเยอะ นุ่มมือ
สภาพเส้นผม
ปีนี้อายุจะขึ้นเลขสี่แล้วค่ะ ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะก็คือเสียสะสมมานานตามอายุเนอะ ผมเราค่อนข้างตรง เส้นเล็ก มีแตกปลายและชี้ฟู ผมร่วง เป็นคนทำสีผมบ่อยมาตั้งแต่มัธยม ผมโดนความร้อนจากการหนีบผมตลอด ผ่านการยืดมาหลายครั้งแต่เลิกทำมาหลายปีแล้ว ผมจึงค่อนข้างแห้งเสียแต่ด้วยเราใช้แชมพูและครีมนวดของ Sunsilk เป็นประจำจึงทำให้ผมดูดีกว่าที่น่าจะเป็น คือผมมันควรจะเสียกว่านี้แต่เราก็บำรุงหนักมาก แต่ปัญหาที่หนักใจตอนนี้เลยคือผมขาดหลุดร่วงหนักมาก พื้นห้องมีแต่เส้นผม ยิ่งตอนสระผมนี่ร่วงเป็นกำๆ เลย ดีที่เป็นคนผมค่อนข้างหนาไม่งั้นล้านแน่ๆ 555
วีธีใช้
ล้างผมด้วยน้ำเปล่าให้ทั่วศีรษะและเพื่อล้างความมันที่เกาะบนเส้นผม เทแชมพูลงบนฝ่ามือ (หลีกเลี่ยงเทลงบนผมโดยตรง) แล้วถูๆ ให้เกิดฟองเล็กน้อยแล้วชโลมลงบนเส้นผมถูแชมพูให้ทั่วศีรษะโดยใช้นิ้วถูเข้าไปให้ถึงโคนผมเกาเบาๆ (ไม่ใช้เล็บ) จนเป็นฟองทั่วศีรษะสระให้สะอาด นวดๆ หนังศีรษะโดยใช้ปลายนิ้วเพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่มาเลี้ยงหนังศีรษะเพื่อลดความตึงของหนังศีรษะทำให้เกิดความผ่อนคลายเสริมการสร้างเส้นผมใหม่และยังทำให้เส้นผมเงางามได้อีกด้วย จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด เราสระแชมพู 2 ครั้ง
หลังสระผมด้วยแชมพูเป็นขั้นตอนการลงครีมนวดผม บิดผมให้น้ำออกจากเส้นผมแบบหมาดๆ บีบคอนดิชันเนอร์ลงบนฝ่ามือให้พอเหมาะกับเส้นผมแล้วลูบลงบนผมจากกลางผมลงไปถึงปลายให้เคลือบผมทุกเส้นเน้นบริเวณปลายผมเป็นพิเศษ อย่าลงถึงโคนผมเพราะอาจจะไปอุดตันรูขุมขนและกระตุ้นการผลิตน้ำมันทำให้ผมมันเร็วได้ ใช้ปลายนิ้วมือนวดวนเบาๆ บนหนังศีรษะเพื่อให้โลหิตไหลเวียนดี กระตุ้นรากผมให้แข็งแรงยึดเกาะติดรูขุมขนบนหนังศีรษะได้ดีขึ้นและเพื่อความผ่อนคลายของหนังศีรษะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที ให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่เส้นผมเพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงเส้นผม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด
***ทริคให้ผมมีสุขภาพดีขึ้น เราจะหมักทรีตเม้นต์และอบไอน้ำผมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมให้ดียิ่งขึ้น เลือกทรีตเม้นต์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ หมวกอบไอน้ำสามารถหาซื้อได้ตามร้านบิวตี้ช็อปทั่วไปหรือทางออนไลน์ก็มีขายเยอะค่ะไม่เกิน 300 บาท หลังสระผมเสร็จให้บิดผมเอาน้ำออกให้หมาดๆ ตักทรีตเม้นต์แล้วถูลงฝ่ามือเบาๆ เพื่อวอร์มผลิตภัณฑ์ก่อนลูบลงบนเส้นผม โดยลูบจากกลางผมไปถึงปลายให้เคลือบทั่วทุกเส้นผมเน้นบริเวณปลายผมเป็นพิเศษ เอาผ้ามาคลุมหัวกันน้ำและครีมไหล อบด้วยหมวกอบไอน้ำประมาณ 10-15 นาที การอบไอน้ำจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงให้ดียิ่งขึ้นเพราะความร้อนจะช่วยเปิดเกล็ดผมให้ผลิตภัณฑ์ซึมซาบเข้าไปได้ดียิ่งขึ้น***
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้
ชอบมากๆ ปกติไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เป็นสมุนไพรมาก่อนคิดว่ามันจะเหม็นแต่ไม่เลยหอมสดชื่นกลิ่นหอมติดผมดีด้วย ฟองเยอะนุ่มละมุน สระผมได้สะอาดหมดจดสบายหนังศีรษะ แก้อาการคันผมมันได้ดี หลังใช้ไป 4 ครั้ง ผมแข็งแรงขึ้นผมขาดหลุดร่วงเริ่มน้อยลง ผมนุ่มเงางามมีน้ำหนัก
สูตรที่ชอบและตอบโจทย์ปัญหาผมตอนนี้เลยคือ สูตร Youth Renewal (ลดการขาดร่วงของเส้นผม ผมดำดูเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ) สระผมแรกๆ จะยังไม่เห็นผลชัดเจนนะคะ จะเห็นผลหลังสระผมไปซัก 4 - 5 ครั้งแล้ว ผมร่วงดูน้อยลง เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรงขึ้นทำให้การขาดและหลุดร่วงน้อยลงตาม ผมเงางามสีผมอาจไม่ได้ดำเพราะทำสีแต่โคนและผมที่เกิดใหม่ก็เริ่มดำมาแล้ว ดีค่ะตอบโจทย์เหมาะกับคนมีปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่ายสำหรับเราติดนิดเดียวคือกลิ่นของสูตรนี้จะค่อนข้างแรงเมื่อเทียบกับอีก 2 สูตร ที่หอมสดชื่นกลิ่นสมุนไพรก็ไม่แรงเกินไปด้วย คะแนนเต็ม 5 เราให้ 4.5 ค่ะ อีก 2 สูตรเราก็ชอบนะคะกลิ่นเขาหอมสดชื่นดี สระผมได้สะอาดแก้คันผมมันได้ดีด้วย คนที่ชอบสมุนไพรของที่ทำมาจากธรรมชาติต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน
หาซื้อได้แล้วที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ, ร้านสะดวกซื้อ, บิวตี้ช็อป, ร้านค้าออนไลน์
Sunsilk Herbal Fusion
- ขนาด 200 ml ราคา 99 บาท
- ขนาด 400 ml ราคา 179 บาท
จบแล้วจร้าสำหรับรีวิว Sunsilk Herbal Fusion สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดีๆ เพื่อบำรุงคงเป็นทางเลือกอีกไอเท็มที่ดีมาก
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้ด้วยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
แอบสงสัยอยู่อย่างเดียวว่า ตัวครีมนวดผมจะมีซิลิโคนรึเปล่าน๊าาาา พอดีเรามีปัญหาผมร่วง กลัวเรื่องซิลิโคนอุดตันมากๆเลยค่ะ >,<