ตกลงส่วนใครที่กำลังมีปัญหานี่อยู่อย่านอยไป เรามีสกินแคร์ดีๆ ปราบสิว ปราบหน้าคล้ำมาบอกกัน
ซึ่งทุกตัวที่เอามาแชร์นี้เราใช้เองและใช้จริงทั้งหมดเลยนะคะ
แต่ขอย้ำก่อนเริ่มเลยนะว่า ใช้แล้วจะเห็นผลช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วยนะ
เราเลยใช้ครีมบำรุงที่ช่วยเรื่องสิวโดยเฉพาะ เพื่อให้แก้ปัญหาผิวให้ตรงจุดไปเลยจ่ะ
หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นหน้ากันดี ขึ้นชื่อเรื่องปราบสิวอยู่แล้วด้วย
The Original Premium Cica Acne Serum Gel เป็นเซรั่มที่ช่วยลดสิวแบบทุกสิวจริงๆ
ไม่ว่าจะสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ เอาอยู่หมดจ้า
คือแค่ทาตัวนี้ทุกวันเช้า - เย็น สิวบนหน้ามันจะค่อยๆ แห้งลงอ่ะ
แบบไม่อักเสบเพิ่ม แถมยังช่วยปรับให้หน้าเราใสและแข็งแรงขึ้นอีกต่างหาก
เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างใบบัวบก ทีทรีออยล์ ชาร์โคลและว่านหางจระเข้
เซรั่มเป็นเนื้อเจลใส กลิ่นไม่ฉุน ไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ ทาแล้วเย็นสบายหน้ามากๆ
และซึมเร็ว ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งลอกด้วย
หาซื้อได้ที่เซเว่นเลยจ้า มองหาสัญลักษณ์ X8 เจอแน่นอน ราคาแค่ 49 บาทเท่านั้นน
นอกจากเราจะใช้ครีมบำรุงแล้วครีมกันแดดก็สำคัญเหมือนกัน
ส่วนตัวเราใช้กันแดดแบบเนื้อเซรั่ม
เพราะหน้าเราแพ้และเป็นสิวง่าย เลยเลือกใช้แบบนี้ อีกอย่างต้องซึมเข้าผิวง่ายด้วย
และต้องเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สารกัดเสียและแอลกอฮอล์จ่ะ
SPF 50 PA ให้เยอะๆ ไปเลยจ้า
ทาแต่ครีมจนอย่าลืมทำความสะอาดหน้ากันด้วยนะ
เราใช้คลีนซิ่งแบบไมเซล่า เน้นสูตรที่มีส่วนผสมของวิตามินซี
นอกจากเค้าจะช่วยเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเราให้สะอาดแล้ว
ยังช่วยทำให้หน้าเราใส ดูไบร์ทขึ้นไม่คล้ำ แถมต้องช่วยลดสิวจากการที่เราใส่แมสด้วยนะ
นอกจากปัญหาสิวแล้ว ปัญหาสิวเสียนเราก็มีค่ะ โดยเฉพาะจมูก ขึ้นมาทีไรแต่งหน้าไม่เนียนสักที
และเป็นตัวที่เราใช้บ่อยมากกก แบบต้องมีติดบ้านไว้เลย
ของ The Original Charcoal Deep Cleansing Nose Pore Strips
อีกเช่นกันค่าเป็นมาส์กแผ่นลอกสิวเสียนโดยเฉพาะ
มีส่วนผสมของชาโคลจะเป็นตัวช่วยเข้าไปดูดสิวเสียน
ให้หลุดออกมาได้ง่ายเวลาเราแกะมาส์กออกค่ะ
ขอโชว์สักนิด ว่าหลุดยันตอจริงๆ ค่ะ จะให้ได้จุดสีครีมๆ ขาวๆ ทั้งหลายคือสิวเสียนเราเอง
เยอะเนอะ >w< ห่อหนึ่งที่ซื้อมาจะมี 3 แผ่นนะคะ ราคา 49 บาทเอง บอกเลยว่าคุ้มมาก
พอเรามาส์กจมูกเสร็จเราก็ต้องทาด้วย sleeping maks ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ
แต่ขอให้เนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำเวลาทาลงกับผิวหน้า เพราะส่วนตัวเรารู้สึกว่าพอมาส์กเสร็จแล้ว
ต้องหาครีมบำรุงผิวที่เนื้อแบบน้ำมาปิด เพื่อช่วยลดการเกิดใหม่ของสิวเสียนได้ช้าลงค่ะ
ซึ่งมันก็เห็นผลดีจริงๆ นะคะ ยังไงเอาไปลองทำดูค่ะ
แถมยังทำให้หน้าเราชุ่มชื่นและเย็นสบายผิว สำหรับแล้วตัวเนื้อครีมเค้าจะไปช่วยปิด
รูขุมขนตรงจมูกที่เราได้มาส์กไปด้วยค่ะ
นอกจากครีมบำรุงต่างๆ ที่เราได้ใช้ไปแล้ว การดูแลตัวเองอย่างนึ่งที่เราประจำก็คือการมาส์กหน้าค่ะ
เราจะมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ธรสธรรมชาติเอามาผสมกับน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชา
มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้งค่ะ
เพราะโยเกิร์ธจะช่วยทำให้หน้าเนียนและชุ่มชื่น ส่วยตัวน้ำผึ้งจะช่วยลดการเกิดรอยดำ
รอยแดงที่เกิดจากสิวและริ้วรอยเล็กๆ บนหน้าเรา
แค่มาส์ก 2 อย่างด้วยวิธีธรรมชาตินี้ก็ช่วยทำให้ผิวหน้าเราปังขึ้นแล้วค่า
เรื่องการกินก็สำคัญนะ สาวๆ พยายามดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ งดอาหารมัน ของทอด
และงดขนมหวานไปก่อนน้า
นี้คือสภาพผิวหน้าหลังจากบำรุงผิวตัวเองไป 3 อาทิตย์ได้
เราไม่ได้ลงรองพื้นนะคะ แค่ตบแป้งทับกับเขียนคิ้วเท่านั้น อยากให้เห็นชัดๆ
ว่าหน้าเราใสขึ้น สิวไม่มีเลยค่า รอยสิวตรงคางและแก้มก็หายไปเลย
ครีมบำรุงแต่และตัวมันปังมาก อยากให้ไปลองจริงๆ
เป็นยังไงบ้างคะ สกินแคร์ที่เราแชร์ไปแต่ละตัวไหนที่เพื่อนๆ ใช้อยู่ มาแชร์ผลหลังใช้กันได้น้า
บอกเลยว่าปราบสิวกันแบบง่ายมากจริงๆ ไม่ต้องซ้ำซ้อนใช้อะไรเยอะแยะเลยค่า
เดี๋ยวถ้าหมดจะลองหาซื้อยี่ห้อนี้มาใช้บ้างค่ะ