สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ เจลลดรอยแผลเป็น รอยสิว
น้องใหม่ !! ที่กำลังฮ็อตฮิตในตอนนี้
เจลตัวนี้มีชื่อว่า Manuka Honey Scar Gel มานูก้า ฮันนี่ สกาเจล
ของแบรนด์ Apiary ซึ่งมีคุณสมบัติในการ ลดรอยแผลเป็น
รอยสิว รอยแดง รอยดำ หรือรอยแผลอุบัติเหตุเล็กน้อย
สามารถทาเพื่อลดเลือนรอยแผลหรือป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นได้ด้วย
เจ้า Manuka Honey Scar Gel ตัวนี้ มีจุดเด่นคือ
มีส่วนผสมของน้ำผึ้งมานูก้า ที่มาจากดอกมานูก้า ประเทศนิวซีแลนด์
มีงานวิจัยหลายตัวรองรับว่า สามารถรักษารอยแผล และเร่งการฟื้นฟูของเซลล์ผิว ทำให้รอยแผลจางลงและลดเลือนไปในที่สุด
อีกทั้งยังป้องกันการอักเสบและการติดเชื้อ เพราะน้ำผึงมานูก้านั้นอัดแน่นไปด้วยเอนไซม์ที่ผลิตไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ซึ่งช่วยในเรื่องการ
ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบของผิวหนัง นั่นเอง
นอกจากมานูก้าแล้ว ยังมีสารสกัดธรรมชาติอื่นๆที่เรียกว่า 5 Super – Active Ingredients for Scars ได้แก่
Aloe Vera , Allium Cepa , Centella
Garcinia Magostana, Niacinamide หรือ วิตามินบี 3
ซึ่งสารสกัดทั้งหมดนั้นถือว่าโดดเด่นมากในเรื่องของ
การรักษารอยแผลเป็น รอยแดงและรอยดำ นั่นเอง
ตัวเจลเมื่อทาลงบนผิวรู้สึกได้ว่าซึมง่าย ไม่เหนียว
ถ้าต้องทารอยสิว บนใบหน้า ก็สามารถลงก่อนสกินแคร์ตัวอื่นได้เลย และถ้าต้องแต่งหน้าทับ ก็ไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นก้อนใดๆ
อีกทั้งยังช่วยให้รอยแผลชุ่มชื่น ไม่แห้งลอกหรือเป็นขุย
Manuka Honey Scar Gel ตัวนี้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีสเตียรอยด์ ไม่มีซิลิโคน ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
จึงถือว่าค่อนข้างปลอดภัยสำหรับผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย
ความรู้สึกหลังทดลองใช้
- รอยสิวใหม่และรอยแดง ถือว่าสามารถรักษาได้ไวมากกก ไม่เหลือรอยแผลเป็นตามมา
- ส่วนรอยเก่าหรือรอยดำที่ทิ้งไว้นาน ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ จึงจะจางลง
- ส่วนตัวลองทารอยแผล จากการเกาที่ขา พบว่ารอยจางลงเรื่อยๆ แต่ที่น่าประทับใจคือ บริเวณที่เกาไม่คันอีก คิดว่าน่าจะเกิดจากการที่เจลไปกำจัดเชื้อแบคทีเรียบริเวณนั้น ชอบมากค่ะ