ตกลงใครที่มีปัญหาผมมันก็มักจะหงุดหงิด เพราะสระผมตอนเช้า ตอนบ่ายก็เริ่มมันแล้ว ออกไปข้างนอกเจอเพื่อน เจอผู้ใหญ่ ผมมันเยิ้ม ทำให้เสียความมั่นใจเหมือนกันนะ ซึ่งสาเหตุของผมมัน ผมขาดหลุดร่วง ก็มีปัจจัยหลายอย่างฮอร์โมน กรรมพันธ์ุ สภาพเส้นผม หรือแชมพูที่ใช้อยู่
การลดปัญหาพวกนี้ก็ไม่ได้ยากอย่างคิด เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ออกมาแก้ปัญหาเส้นผม แต่ที่สำคัญคือเราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพราะไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดปัญหาหนังศีรษะนั่นเอง
ถ้าใครชอบสินค้า OTOP ก็อยากแนะนำตัวนี้ค่ะ
………………….
Sabunnga Kaffir Lime & SoapBerry Herbal
Shampoo for Oily Hair
แชมพูมะกรูดมะคำดีควาย (สำหรับผมมัน รังแค ผมร่วง)
ที่มาพูดถึงตัวนี้ก็นั่นแหละเค้าได้รางวัลแชมพูสมุนไพร OTOP 4 ดาวและยังเป็นต้นตำรับแชมพูมะกรูดมะคำดีกวาย เจ้าแรก! ที่ขายมานานกว่า 15 ปี จึงทำให้มั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์ว่ามาช่วยลดปัญหาเส้นผมที่กำลังเจออยู่ในตอนนี้
การเลือกแชมพูอย่างที่บอกค่ะ ควรคำนึงถึงส่วนผสม และสารเคมี เพราะยิ่งมีสารเคมีพวก SLS Paraben Silicone ก็ยังคงทำให้หนังศีรษะเราระคายเคือง กับแชมพูสบันงาตัวนี้ไม่มีสารเคมี ทำให้เราใช้ได้สบาย หายห่วง รอชมผลลัพธ์ได้เลย และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ใช้แชมพูทั่วไปแล้วผมร่วงค่ะ
ส่วนผสมหลักๆอย่างมะกรูด มี VITAMIN C และความเป็นกรดธรรมชาติ ช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ดี ส่วนมะคำดีควาย มีสารซาโปนิน ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วง และขจัดรังแค
แพคเกจจิ้งก็ดูน่าใช้ ดูคลีนๆ สบายตา ใครชอบสินค้า OTOP ก็คงชอบกันแน่ๆ
และที่สำคัญราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์มาก
และเนื้อสัมผัสสีเขียวใสๆ บ่งบอกถึงความธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี
มากลับกลิ่นหอมสดชื่นของกลิ่นมะกรูด
พูดถึงเรื่องฟองก็มีเยอะนะ แต่รู้สึกว่าฟองเนี่ยไม่ทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะเลย ตอนสระรู้สึกโล่งๆบอกไม่ถูก โดยรวมคือดี ชอบบมากก สระสะอาด ล้างออกผมไม่ฝืด แถมกลิ่นหอมติดผมอีกด้วย
สภาพเส้นผมของนัทเป็นคนผมหนา ผมเส้นใหญ่ หยักโศก มีปัญหาเรื่องคันหนังศีรษะ และผมขาดหลุดร่วง ผมมันน้อยมาก ปกติก็ไม่มันเลยนอกจากไม่สระผมหลายวัน
และนี่คือก่อนใช้และหลังใช้ค่ะ สถาพผมก่อนใช้ก็จะชี้ฟู พันกัน ตามประสาคนยังไม่สระผมค่ะ O.O // ส่วนที่โคนผมลองดูก็มีความมันเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งถ้ามองปกติก็ไม่เห็นว่าผมมันค่ะ
หลังใช้ปล่อยให้แห้งโดยไม่ผ่านการไดร์เป่าผม ก็จะได้ผลลัพธ์ตามรูปเลยค่ะ
ความรู้สึกคือโล่งหัวมาก 5555 ส่วนหนังศรีษะ ก็ไม่มีความมันแล้ว เส้นผมดูดีขึ้นเลย
หลังจากที่ใช้แชมพูมาตอบโจทย์มากๆสำหรับคนที่มีปัญหาผมมัน ผมขาดหลุดร่วง หรือรังแค
อีกอย่างเป็นสินค้า OTOP อย่างที่บอกไปตอนต้น น่าสนใจมากๆค่ะ
แล้วเค้ามีมาคู่กัน ทั้งแชมพูกับครีมนวดนะคะ
ทางนี้ก็ขอไปสอยครีมนวดก่อน เพื่อได้ผลลัพธ์ดีมากยิ่งขึ้น
ชี้พิกัด : หาซื้อที่ Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ
หรือสอบถามได้ทาง FB : Sabunnga Herbal ได้เลยค่ะ
หรือ Line@ : sabunngaherbal
ราคา 70.- เท่านั้น