แจกสูตรบำรุงผิว DIY 2 สูตร ดูแลผิวง่ายๆ ด้วยเจลส้ม-เจลอโล Nami

:D

สวัสดีค่ะครั้งนี้จามีเทคนิคดูแลผิวง่ายๆ เพื่อผิวไบร์ทนุ่มชุ่มชื้นทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้ามาฝาก ทำตามง่ายมากแถมอุปกรณ์น้อยด้วย ใช้แค่เจลดูแลผิว 2 สูตรจาก Nami และอุปกรณ์ที่มีที่บ้านอีกนิดหน่อยไปดูกันค่ะ

DIY 001
สครับอโล-เลมอน-มะขาม
ผิวไบร์ทเด้งนุ่มเนียนใส

เทคนิคแรกจาใช้เจลว่านหางจระเข้แบบซองคู่กับสครับมะขามแบบกระปุกค่ะ ที่จริงหากบ้านใครมีต้นว่านหางจระเข้และมะขามเปียกสดๆ ก็ใช้ได้นะ เหมือนกัน ออแกนิกกว่าแถมประหยัดไปอิ๊กกก

ที่จาเลือกใช้เจลแบบซองและสครับสำเร็จรูปเพราะหาซื้อง่ายมีที่เซเว่น และเพื่อลดขั้นตอนการเตรียมของแถมไม่เลอะเทอะด้วย สะดวกกว่านะว่าซั่น ที่สำคัญตัวเจลอโลของนามิคือเป็นสกัดเย็นมาแบบเจ้มจ้นถึง 99.5% เลยค่ะ ตัวสครับมะขามก็มีส่วนผสมอื่นที่ช่วยให้ผิวนุ่มด้วยค่ะ

แนะนำส่วนผสมแต่ละตัวเพิ่มอีกหน่อย จะได้เข้าใจว่าทำไมจาถึงเลือกใช้ 2 ชิ้นนี้

Sun Forest - สครับมะขามขัดผิวผสมน้ำผึ้ง

กรปุกนี้จาชอบเพราะดูธรรมชาติดี นอกจะมีมะขามเป็นส่วนผสมแล้วยังมีส่วนผสมบำรุงผิวอื่นๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้ง ขมิ้น ว่านหางจระเข้ นมสด และน้ำปูนใส คือไม่ได้ใส่มาแต่มะขาม หลังสครับแล้วผิวไม่แห้งด้วย ยิ่งถูกใจเลย

กระปุกนี้จาซื้อที่เซเว่นจำราคาไม่ได้ว่าซื้อมาเท่าไร แต่รู้สึกว่าไม่แพงหลักสิบอะ เห็นกระปุกเล็กแบบนี้ใช้ได้นานนะ เพราะครั้งนึงใช้ไม่เยอะตักมาผสมน้ำนิดเดียวก็สครับได้ทั้งตัวแล้ว

Nami - I’m Fresh Aloe - Lemon Brightening Gel

เจลอโลของนามิจาใช้ประจำบอกเลยว่ามีติดบ้านไว้หลายซอง วางแปะไว้ทุกมุมบ้านเป็นเจลอเนกประสงค์ทาได้ทั้งหน้าและตัว พอเริ่มรู้สึกผิวแห้งเมื่อไรเป็นอันต้องหยิบมาทา

ในสูตร DIY ครั้งนี้ที่หยิบเจลอโลของนามิมาใช้เพราะนอกจากช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแล้วยังมีสารสกัดเลมอนเข้มข้น วิตามินบี 3 ที่ช่วยบำรุงให้ผิวไบร์ท-ลดรอยด่างดำบนผิวได้ด้วย ตอบโจทย์ค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมก็แค่นำสครับมะขาน้ำผึ้ง 1 ช้อนผสมกับเจลอโล 1 ซอง คนให้เข้ากันเท่านี้เลย ง่ายมากๆ ใครอยากรู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้นแนะนำให้นำเจลไปแช่ตู้เย็นก่อนผสมค่ะ เย็นผิวดีสดชื่นไปอิ๊กก

จะได้เนื้อครับแบบในภาพด้านบนเลยค่ะ พอได้แล้วก็นำมาสครับผิวได้เลยจาจะสครับตอนอาบน้ำ ล้างตัวตัวน้ำเปล่านิดหน่อยพอให้ผิวเปียกก็ทำการสครับผิวได้เลย ขัดๆ ถูๆ ให้ทั่วตัวแล้วมาสก์ตัวทิ้งไว้สัก 10-15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จาทำบ่อยเพราะทำง่ายมากค่ะ

DIY 002
มาสก์ส้มเซจูเย็นเจี๊ยบบบ
ผิวหน้าออร่า-ใส-ฉ่ำน้ำ

สูตรนี้จาก็ทำบ่อยเช่นกันเพราะทุกครั้งที่ขัดตัวด้วยสูตร DIY 001 จาก็จะมาสก์หน้าด้วยสูตรนี้ไปพร้อมกันเลย ผิวจะได้สวยใสฉ่ำเด้งทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า

สูตร DIY 002 จาใช้แค่เจลส้มนามิ โดยมีทริกคือนำเจลไปแช่เย็นให้เย็นฉ่ำๆ ก่อนมาสก์ ตอนมาสก์จะได้เย็นผิวพร้อมกับได้กลิ่นหอมส้มจากเนื้อเจลไปพร้อมกัน เรียกได้ว่าฟินสุดๆ เหมือนเอาหน้าจุ่มลงไปบนน้ำแข็งใสรสส้ม การแช่เย็นนอกจากจะฟินแล้วยังช่วยให้ผิวได้ผ่อนคลายเป็นการฟื้นบำรุงผิวที่ออกไปเจอมลภาวะจากแสงแดดและความร้อนไปในตัวด้วยน้าาา เริ่ดปะล่ะ เลิศศศ

Nami - I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

เจลวิตามินซีเข้มข้นแบบซองของนามิเป็นวิตามินซีที่สกัดจากส้มบนเกาะเซจูเลยน้าาา เป็นที่รู้กันว่าดินบนเกาะเซจูเต็มไปด้วยแร่ธาตุ/คุณประโยชน์ดีๆ จากภูเขาไฟค่ะ ซองนี้จาเคยใช้อยู่แล้วเค้าช่วยดูแลผิวหน้าได้ดีเลย ทั้งชุ่มชื้น ทั้งช่วยลดรอยสิว เริ่ดมาก

เนื้อเจลเป็นสีส้มอ่อนๆ มีเม็ดบีดในเนื้อเจลด้วยเมื่อทาแล้วจะแตกตัวซึมลงผิวทันทีเลย มีกลิ่นหอมส้มด้วย หอมสดชื่นนนน

ที่นำมามาสก์หน้าเพราะอยากให้ผิวหน้าได้รับบำรุงแบบฉ่ำๆ เน้นๆ 1 ซองใช้ได้เยอะมากขนาดจานำมามาสก์หน้าทาหนาๆ ทั่วหน้ายังใช้ได้ตั้งหลายครั้ง

สูตรดูแลผิวแบบ DIY ทั้งสองสูตรจาลองกับตัวแล้วรู้สึกว่าหาทำได้ง่ายมาก นอกจากหาซื้อง่ายแล้วยังสะดวกไม่ต้องเตรียมของเยอะด้วย ชอบตรงนี้

เล่าผลลัพธ์ของจาหลังจากที่บำรุงผิวด้วยสูตร DIY ทั้งสองสูตรนี้ให้ฟังนะ

ผิวตัว: จาจะมีผิวช่วงต้นแขนที่ชอบแห้งเป็นขุยหลังทำสูตร DIY 001 แล้วผิวชุ่มชื้นขึ้นไม่เป็นขุยแล้วค่ะ

ผิวหน้า: ผิวหน้าของจาสิ่งให้เห็นได้ชัดคือเรื่องรอยสิวค่ะ มาสก์หน้าด้วยเจลส้มนามิบ่อยๆ แล้วรอยสิวจางไวใช้ได้เลย ชุ่มชื้นด้วยหน้าไบร์ทด้วย ดีงาม

ยังไงขอฝากสูตรบำรุงผิวของจาไว้ในอ้อมใจของทุกคนด้วยนะค้าาา ลองไปทำตามดูค่ะ เจลนามิทั้ง 2 ตัวนี้ใช้ดีทั้งคู่เลย 1 ซองใช้ได้นานพอสมควร หาซื้อง่ายด้วยมีที่เซเว่น สำหรับบทความนี้จาแวะมาแชร์สูตรเด็ดดูแลผิวเท่านี้ก่อนแล้วเจอกันใหม่ สวัสดีค่ะ

ชอบทั้งสองสูตรเลยงับ
เด๋วทำตามบ้างนะคะ
ขอบคุณค่า
ขอบตคุณค่ะ
น่าใช้ค่ะ
น่าสนใจทั้งสองแบบเลยครับ
July 06, 2021
 ใช้ทั้ง 2 สูตรเลยค่ะ แต่ยังไม่เคย DIY เดี๋ยวไปลองทำบ้างค่ะ
July 07, 2021