3 แชมพู หยุดปัญหาผมร่วง มาป้ายยาตัวช่วยดีๆ เพื่อสุขภาพผมกัน

สวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้มาในหัวข้อปัญหาที่น่าหนักใจ

และเชื่อว่าเป็นปัญหาที่น่าหนักใจของใครหลายๆคนเช่นกัน

ปัญหาที่น่าหนักใจของมิ้ลก็คือ “ผมร่วง”

เชื่อว่าปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่ไม่ว่า ผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็สามารถประสบพบเจอปัญหานี้ได้ทั้งนั้น

และตัวมิ้ลก็เป็น 1 ในผู้ประสบปัญหา

พยายามทดลองมาหลายรูปแบบ ใช้ผลิตภัณฑ์หลากหลาย ปรับเปลี่ยนไปต่างๆนานา

และมาทำความเข้าใจปัญหาผมร่วงก่อนดีกว่า ว่า “ผมร่วง” เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง

สาเหตุของการเกิดผมร่วงนั้น มีทั้งปัจจัยภายในและภายนอก

ปัจจัยภายในได้แก่

- ฮอร์โมน

- โรคทางผิวหนัง

- ลักษณะที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม

- ความเครียด

เป็นต้น

ปัจจัยภายนอกได้แก่

- การมัดผมจนตึงจนเกินไป

- การทานยาบางชนิด

- การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม ที่ไม่เหมาะกับหนังศีรษะ

เป็นต้น

โดยวันนี้มิ้ลก็จะมาแนะนำในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับแก้ปัญหาผมร่วงกันเลย

โดยบอกก่อนเลยว่า เป็นแชมพู 3 แบรนด์ ที่มิ้ลได้ทดลองใช้จริง

เพราะพยายามที่จะหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับหนังศีรษะตัวเองมาสักพักแล้ว

- มาดูกันเลย ว่า ผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวมีอะไรกันบ้าง ไปชมกันเล้ยยย -

โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัววันนี้ ที่คัดมาแล้วเพื่อชาวผมร่วงโดยเฉพาะ ได้แก่

Alo Ex Hair Regrowth Shampoo

Yves Rocher Anti- Hairloss

Smooth E Purifying Shampoo

ทั้ง 3 ตัวนี้ เพื่อนๆหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี จริงๆแล้วเพราะมิ้ลโดนป้ายยามาจากเพื่อนๆนี่หล่ะ

เลยได้มีโอกาสไปซื้อมาทดลองใช้ตาม พอได้ผลลัพธ์ที่ดีก็อยากมาบอกต่อทุกคนเลย

มาดูปริมาณผมของมิ้ลที่ร่วงในแต่ละวัน

*มิ้ลจะดูดฝุ่นที่ห้องทุกวัน และช่วงนี้ Work From Home ได้อยู่ห้องแทบจะ 24 ชม. เลยสามารถวัดปริมาณผมที่เจอในห้องได้แทบจะ 100% ของผมที่หลุดร่วงเลย

มาเริ่มที่ผลิตภัณฑ์ตัวแรกเลย

Alo Ex Hair Regrowth Shampoo

ตัวนี้ก็เห็นรีวิวเยอะมากๆ ด้วยเช่นกัน ก็เลยแอบซื้อเงียบๆ แชมพูบำรุงผม ลดผมขาดร่วง

ตัวนี้ที่น่าสนใจคือส่วนผสมจากสารสกัดจาก มะรุม โสมสกัด พญาเย็น ประคำดีควาย คือส่วนผสมน่าสนใจสุดๆ ตัวนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดี ไม่ทำให้หนังศีรษะมันเกินไป

ปราศจาก SLS Silicone Paraben Alcohol และ Fragrance

โดยตัวนี้มีส่วนผสมที่น่าสนใจเยอะมากเลย

- สารสกัดจาก เมล็ดพืช หัวว่าน โสมเข้มข้น -ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ด้วยโปรตีนจากสารสกัดดังกล่าว

- สารสกัดจากพญาเย็น ประคำดีควาย - ช่วยให้หนังศีรษะสดชื่น เย็นสบาย

- สารสกัดจากมะรุม โสมสกัด -บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

- สารสกัดจาก สำมะงา อัญชัน ใบไผ่ -ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ

เนื้อแชมพูมีสีขาวขุ่น เนื้อละลายน้ำได้ดี เกิดฟองง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นคล้ายๆแซมบัคเลย

ผลลัพธ์หลังใช้ : ตัวนี้มิ้ลชอบเรื่องกลิ่นมาก ๆ และหลังสระผมจะรู้สึกความหอมสดชื่น ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ และลดการขาดร่วงของผมได้ดี ใช้แล้วหนังศีรษะไม่แห้งตึง ยังเก็บความชุ่มชื่นไว้ที่เส้นผมและหนังศีรษะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ล้างออกง่าย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลย

ขนาด 200 ml ราคา 595 บาท

เสิร์ชใน Goole ว่า Aloex แล้วสั่งที่หน้าเว็บไซต์แบรนด์ได้เลย

Yves Rocher Anti-Hair Loss

เรียกได้ว่าแชมพูตัวนี้ เป็นแชมพูช่วยปัญหาผมร่วงที่ฮิตติดกระแสมากๆ รีวิวตัวนี้เยอะมาก ๆ โปรโมชั่นก็ดีมากๆ เช่นกัน ตัวนี้มิ้ลใช้คู่กับครีมนวด และแฮร์ทรีทเม้นต์ด้วย แบบว่าบำรุงเน้นๆ แกต้องหยุดร่วงได้แล้วนะเจ้าผม ฉันทุ่มเทสุดๆแล้วนะ!!

Yves Rocher Anti-Hair Loss คือตอนแรกที่มิ้ลรู้จัก มาจากคำแนะนำของเพื่อนๆค่ะ ไปเดินเล่นที่เซนลาดด้วยกัน เพื่อนพาเข้าช้อปแล้วบอกว่า ตัวนี้อ่ะช่วยเรื่องผมร่วงดีมากๆ เลยนะ เราก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไร

สายรีวิวแบบมิ้ลก็ต้องพิสูจน์ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ก็กลับบ้านมาอ่านรีวิวแล้วแบบเอ้อรีวิวน่าสนใจ แทบจะทุกรีวิวที่เห็นคือบอกได้ว่าน้องเขาดีงามพระราม 8 เลยไปซื้อมา

ในเซตที่มิ้ลซื้อมาก็จะมี Yves Rocher Anti-Hair Loss Shampoo, Yves Rocher Anti-Hair Loss conditioner และ Yves Rocher Anti-Hair Loss Intensive hair treatment

ปราศจาก Paraben Colourant Silicone Mineral oil บรรจุในขวดรีไซเคิล 100% ด้วยนะ

ตัวนี้นั้นก็มีส่วนผสมที่น่าสนใจ ตอนแรกที่เห็นหน้าขวดแบบว่า เอ๊ะ!! นี่มันต้นไม้เหมือนที่แม่เราปลูกเลยนี่นา หน้าขวดเป็นรูปเจ้าต้น อากาเว่ ทำให้อยากรู้เข้าไปอีกว่าสรรพคุณจะน่าสนใจยังไง

มาดูส่วนผสมที่น่าสนใจกันเลย

- Agave -ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงหนังศรีษะ ส่งผลให้รากผมได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่จึงแข็งแรง และกระตุ้นการงอกใหม่

White Lupin Extract -กระตุ้นการงอกของเส้นผม และลดผมร่วงลึกถึงราก โดยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ 5-alpha reductase ซึ่งเป็นสาเหตุของผมร่วง ช่วยลดการพันกันของเส้นผม

เนื้อครีมสีขาววาว ไม่เหนอะหนะ ล้างออกง่าย ละลายกับน้ำได้ง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน

ผลลัพธ์หลังใช้ : ใน 3 ตัวแอบชอบตัวนี้ที่สุดเลย เพราะว่าช่วยลดผมขาดหลุดร่วงได้ดีมากๆ และยังรู้สึกได้เลยว่า ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นผมงอกใหม่ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ตัวนี้จะเห็นผลได้ดีมากๆ ใช้แค่แชมพู ผมก็ไม่กระด่างนะ แต่ว่าตัวนี้มิ้ลใช้ร่วมกับครีมนวด และแฮร์ทรีทเม้นต์ อยากจะบอกว่าได้ผลดีมากๆ ครีมนวดคือไม่ตกค้างบนหนังศีรษะ ไม่ระคายเคือง แสบ หรือคัน ใดๆ เลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตอนแรกมิ้ลเห็นทำมาจากสารสกัดพืชพรรณธรรมชาติมากกว่า 98% ก็แอบกังวลเล็กน้อยว่ากลิ่นจะเหม็นหรือเปล่า ปรากฏว่าไม่เหม็นนะ หอมอะโรม่า ให้ความรู้สึกเบาสบายมากๆเลย

โดยราคาก็น่ารักหลักร้อย

Anti-Chute Hair Shampoo ขนาด 300 ml ราคา 349 บาท

Yves Rocher Anti-Chute Fortifying conditioner ขนาด 200 ml ราคา 349 บาท

Yves Rocher Anti-Chute Intensive hair treatment 60 ml สำหรับ 1 เดือน ราคา 1,169 บาท

เพื่อนๆสนใจก็สามารถซื้อได้ที่ Yves Rocher ทุกสาขา หรือช่องทางออนไลน์

Line @yvesrocherth หรือที่ lazada/Shopee

แอบกระซิบว่าเขาจัดโปร 1 แถม 1 บ่อยมาก

และตัว Yves Rocher Anti-Chute Intensive hair treatment ก็ลด 50% อยู่ด้วยนะ ไปตำกันได้เลย

Smooth E Purifying Shampoo

แบรนด์เคลมว่า เป็นแชมพูที่แก้ผมร่วง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ 97% เห็นผล

เห็นแบบนี้ก็ต้องคว้ามาลองแล้ว

โดยแชมพูสมูทอีตัวนี้ ปราศจาก SLS, Silicone และ Paraben

ซึ่งสารเหล่านี้ก็พบว่ามีมากในแชมพูทั่วๆไป ที่วางขายในตลาด และเป็นสารที่อาจจะก่อการระคายเคืองได้อีกด้วย เลยมั่นใจได้สำหรับเพื่อนๆที่ ผิวของหนังศีรษะอ่อนแอ แพ้ง่าย ตัวนี้ค่อนข้างเซฟหนังศีรษะเลยทีเดียว

โดยแชมพูตัวนี้เป็นเวชสำอาง มีตัวยาในการรักษา Climbazole และ Zinc pyrithione ช่วยต้านเชื้อรา (Malassezia) ที่เป็นสาเหตุของการเกิดรังแค อาการคันของหนังศีรษะ เป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาผมร่วง

ส่วนผสมที่น่าสนใจ

- Argan oil -ช่วยให้ผมสุขภาพดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ผมนุ่มลื่น บำรุงผมที่แห้งเสีย

- Sunflower seed oil -ฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย ให้กลับมาเงางาม ไม่ชี้ฟู

- D-panthenol -เคลือบเส้นผมให้นุ่มลื่น

เนื้อครีมสีขาวข้น แต่ละลายน้ำได้ดี ไม่จับตัวเป็นก้อน

ผลลัพธ์หลังใช้ : หลังใช้ สมูทอีแชมพู ผมร่วงลดน้อยลงตามคำเคลมของแบรนด์เลย ในขั้นตอนการสระผม ปกติผมมิ้ลจะร่วงหนักมาก เท่าๆกับปริมาณที่ร่วงในแต่ละวันได้เลย กลิ่นของแชมพูค่อนข้างดี หอมกลิ่น Argan oil ไม่เหม็น ไม่ฉุน หลังสระหนังศีรษะไม่เกิดความมันไวด้วย อยู่ได้ 2-3 วันเลย ผมไม่จับตัวเป็นก้อน

ขนาด 250 ml ราคา 495 บาท

หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า หรือร้านขายยาชั้นนำได้เลยนะ

และวันนี้ก็ขอมาป้ายยา แชมพูหยุดปัญหาผมร่วงไว้กับเพื่อนๆเพียงเท่านี้

ถ้าใครใช้แล้วชอบตัวไหนอีก ก็แนะนำมิ้ลเข้ามาได้กันเลยนะคะ

ผมเรื่องเป็นปัญหาใหญ่ รักษาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ดีกว่าแก้ปัญหาตอนที่สายไปแล้ว

หากเพื่อนๆคนไหนสงสัยหรืออยากให้มิ้ลเพิ่มเติมตรงไหน

สามารถคอมเม้นต์บอกได้เลยน๊าาา

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้กันนะคะ

#แชมพูผมร่วง #แชมพูลดผมร่วง

#รีวิวแชมพูผมร่วง

#AloexShampoo

#YvesRocher #SmoothE

August 04, 2021
เคยใช้ Yves Rocher Anti-Hair Loss ตอน 1 แถม 1 โอเครเลยคะ
Thanks ka
ดีเลยค่า
ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ
น่าลองค่า
August 04, 2021
ขอบคุณค่ะ?
ขอบคุรค่ะ
August 05, 2021