วันนี้มารีวิวในหมวดของเส้นผมและหนังศีรษะกันบ้าง ^^
ซึ่งแจนเชื่อว่าปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะในวัย 25
อย่างเราจะเป็นเรื่องอะไรไม่ได้เลยนอกจาก

“ผมร่วง”

วันนี้แจนเลยรวบรวม TOP 4 ที่ช่วยดูแลหนังศีรษะและลดปัญหาผมร่วง ราคาไม่แรง ที่สำคัญหาซื้อง่าย สั่งทางออนไลน์ได้ เหมาะกับช่วงภาวะวิกฤติเช่นนี้! ที่อ่านจบแล้ว Add to Cart มาส่งถึงบ้านกันได้เลย:D
o
O
เริ่มที่ตัวแรกที่เน้นการดูแลปัญหาการหลุดร่วงจากรากผมได้แท้จริง!
 YVES ROCHER
ANTI-HAIR LOSS SHAMPOO
ราคา 349 บาท /300 ml

แบรนด์นี้ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี แจนเคยใช้มาหลายสูตรแต่สูตร Anti-Hairloss นี้นั้นไม่เพียงจะช่วยลดการหลุดร่วงจากรากผม แต่ยังกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม เพราะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดที่อยู่ใต้หนังศีรษะ ทำให้ลดปัญหาผมเปราะขาดง่ายและถ้าใช้อย่างต่อเนื่องก็ช่วยทำให้เส้นผมเก่ามีรากแข็งแรง ช่วยให้ผมงอกใหม่มากขึ้น ที่สำคัญคือเป็นมิตรต่อหนังศีรษะและเส้นผม เพราะผลิตจากสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติมากกว่า 98%

ปราศจากพาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน และมิเนรัลออยล์

โดยส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ YVES ROCHER เท่านั้น คือ Agave Fructan และ WHITE LUPIN EXTRACT โดยที่
 Agave Fructan ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดภายใต้หนังศีรษะ เมื่อผนวกกับการนวดหัวจะทำให้หนังศีรษะได้รับการบำรุง ส่งผลให้ผมงอกอย่างแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย
WHITE LUPIN EXTRACT เป็นวิตามินและเป็นอาหารผม มีส่วนช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม โดยกระตุ้นให้เลือดและสารอาหารไปเลี้ยงบริเวณรากผมได้ดีขึ้น มีส่วนช่วยในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศชายที่มีผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผม และยังมีผลในการลดความมันบนศีรษะ ที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดรังแคและผมหลุดร่วงอีกด้วย
: วิธีใช้ :
ให้นวดหนังศีรษะเบาๆ ในขณะที่สระผมเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดประมาณ 2 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด และควรใช้คู่กับ ANTI-HAIR LOSS CONDITIONER โดยลงครีมนวดให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างน้ำออกให้สะอาด

: แพ็กเกจจิ้ง :
YVES ROCHER ยังใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้บรรจุภัณฑ์สามารถรีไซเคิลได้ แถมเป็นบรรจุภัณฑ์ใช้พลาสติกที่ถูกใช้แล้ว 100% และยังสามารถย่อยสลายเองตามธรรมชาติ (EASILY BIODEGRADABLE FORMULAR) ได้อีกด้วย รักษ์และใส่ใจโลก<3

: ความรู้สึกหลังใช้ :
 แชมพูเนื้อสีขาวขุ่น ที่บีบออกมาไม่เยอะแต่ให้ฟองที่เยอะเลยทีเดียว^^ และชอบที่ มีความไม่เหมือนตัวอื่นๆในลิสต์นี้คือมีกลิ่นหอมสดชื่น กลิ่นไม่เขียวแนวสมุนไพร ใช้แล้วฟิลกู๊ดเป็นอย่างมาก กลิ่นหอมนี้ติดผมดีมากด้วย ไม่สระผม 3 วัน ผมยังหอมอ่ะ!! แจนคอนเฟิร์ม>< ใช้แล้วรู้สึกว่าเส้นผมและหนังศีรษะสะอาดหมดจด เส้นผมนุ่มลื่น ลดปัญหาผมพันกันได้ดีมากๆ น่าจะเพราะใช้คู่กับ ANTI-HAIR LOSS CONDITIONER ที่เป็นครีมนวดที่ออกแบบใช้ช่วยลดการพันกันของเส้นผม ประทับใจความที่ใช้นวดได้ทั้งหนังศีรษะ และเส้นผมเลย ไม่ทำให้หนังศีรษะอุดตัน พอเป่าผมเรียบร้อยก็จะได้ผมแห้งที่ไม่ลีบแบน สุขภาพผมดูแข็งแรงดี >< และตัวนี้เมื่อใช้คู่กันอย่างต่อเนื่องจะสังเกตได้ว่าผมขาดหลุดร่วงลดลงแบบรู้สึกได้จริง!!! เวลาเอามือสางผมแล้วไม่มีหลุดร่วงติดมา เป็นอะไรที่รู้สึกดีจริงๆ~ มีโปรบ่อยด้วย 1 แถม 1 ต้องไม่พลาดซื้อตุน

: พิกัด :
 LINE ของแบรนด์ได้เลย @yvesrocherth
____________________________
 LYO
Anti-Hair loss Shampoo
ราคา 680 บาท /200 ml

ตัวนี้เคยรีวิวเดี่ยวๆไปแล้ว^^ เป็นแบรนด์ดังที่มีคุณหนุ่ม กรรชัยเป็นพรีเซนต์เตอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ลดผมขาดหลุดร่วง ช่วยชะลอผมหงอกก่อนวัย ช่วยขจัดรังแค ให้ความชุ่มชื้น ลดความมัน ลดการอักเสบระคายเคือง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

ว่านหางจระเข้ออร์แกนิค ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ ขจัดรังแค ลดการแพ้ระคายเคืองของหนังศีรษะ
ทีทรีออยล์ ลดความมัน รังแค อาการคัน และลดการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะ
โปรวิตามินบี5 ช่วยเป็นเกราะป้องกันเส้นผมและหนังศีรษะป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น
วิตามินอี ให้ความชุ่มชื้นของเส้นผมและหนังศีรษะป้องกันเส้นผมจากการถูกทำลาย
ปราศจาก Paraben, Alcohol, Silicone และ SLS
: วิธีใช้ :
เทยาสระผมลงบนฝ่ามือ และถูให้เกิดฟองก่อนสระผม แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งสูตรนี้มีครีมนวดด้วยถ้ามีก็ชโลมครีมนวดผมตั้งแต่ตรงกลางผมลงไปถึงปลายผมและนวดลงเส้นผมให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ 1- 2 นาที จากนั้นล้างออกด้วยสะอาด

: แพ็กเกจจิ้ง :
ขวดสีขาวโลโก้สีฟ้าแซมน้ำเงิน วางไว้ในห้องน้ำดูแล้วมีเด่นและความสะอาดตา

: เนื้อสัมผัสและความรู้สึกหลังใช้ :
แชมพูเป็นเนื้อเหลวสีเขียวใส แชมพูมีกลิ่นสมุนไพรอย่างเด่นชัด พอล้างออกแล้วกลิ่นหอมอ่อนๆติดเส้นผม~ ส่วนครีมนวดเป็นเนื้อครีมสีขาวที่มีความอ่อนนุ่ม มีกลิ่นหอมซอฟต์และละมุนกว่าตัวแชมพู เมื่อลูบครีมนวดลงเส้นผมจะรู้สึกได้ทันทีว่าผมนุ่มลื่นขึ้นมาก ผมแจนพันกันยุ่งเหยิงครีมนวดตัวนี้ก็ช่วยได้นะ! ลดการพันกันของเส้นผม ผมนิ่มขึ้น ล้างออกง่าย ปลื้มใจยิ่งนัก>< และหลังจากได้ใช้ตัวนี้รู้สึกว่ารังแคลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาดขึ้น ผมมันช้าลงด้วย และผมแข็งแรงขึ้นจริง!

_________________
 Falles
Hair Reviving Shampoo
สำหรับผมธรรมดา-ผมมัน
ราคา 160 บาท /180 ml

อีกหนึ่งแชมพูที่ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ลดความอ่อนแอขาดหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมทั้งทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุล และความชุ่มชื่นตามธรรมชาติของเส้นผม และหนังศีรษะ ให้เส้นผมดูสุขภาพดี เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

มีส่วนผสมของสมุนไพรที่อุดมด้วยคุณค่าของสารธรรมชาติ น้ำมันผิวมะกรูด ที่ช่วยลดปัญหา ผมร่วง ซึ่งน้ำมันสกัดเย็นจากผิวมะกรูดนั้นผลิตจากมะกรูดธรรมชาติจากสวนของเกษตรกรไทย

: แพ็กเกจจิ้ง :
ความใส่ใจของแบรนด์นี้คือมีอักษรเบรลล์ที่เป็นอักษรสำหรับคนตาบอด อยู่บนผลิตภัณฑ์ด้วย:D

แชมพูสีใสที่ฟองหนานุ่มนึกว่าคาปูชิโน่ และที่เป็นเอกลักษณ์ของสูตรนี้คือกลิ่นมะกรูดเด่นชัด ใช้แล้วรู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาดหมดจด เบาสบายหนังศีรษะ สำหรับแจนแล้วรู้สึกว่าอ่อนโยนดี ใช้แล้วไม่เป็นสิวที่กรอบหน้าและที่หลังค่ะ และราคาก็ไม่แรงมาก แต่ฟื้นคืนหนังศีรษะได้จริง ผมร่วงลดลง :D

www.falles.co.th
___________________

Chati
Anti Hairloss Shampoo
ราคา 550 บาท /280 ml

อีกแบรนด์ที่ซื้อซ้ำเช่นกัน เพราะเป็นแชมพูสูตรลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง พร้อมกับการบำรุงให้แข็งแรง กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่ม และมีน้ำมันหอมระเหยของดอกลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ จะช่วยให้ผ่อนคลายขณะสระผม ผ่านการทดสอบความปลอดภัยว่าไม่แพ้และไม่ระคายเคือง ตามมาตรฐานการทดสอบจากประเทศญี่ปุ่น

มีส่วนผสมของสมุนไพรกว่า 9 ชนิด ทองพันช่าง มะกรูด โสม ถั่วลันเตา พริก อันชัญ ปะคำดีควาย ส้มป่อย และ HOPS ที่โดยรวมทั้งจะช่วยลดผมร่วง และยังช่วยเพิ่มการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดเพื่อให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงกระตุ้นรากใหม่ของเส้นผมได้

ปราศจากพาราเบน น้ำหอม ซิลิโคน ไตรโคซาน และ SLS/SLE

: แพ็กเกจจิ้ง :
 จริงๆได้ใช้ตั้งแต่ขวดสี่เหลี่ยมธรรมดา แต่พอเขาออกขวดพิเศษนี้มา แจนตุนไปสองขวดเลย เพราะขวดมันน่ารัก ไอเลิฟแพ็คเกจจิ้งนี้ ดูมีความญี่ปุ่น บีบกดสะดวก ไซร์ใหญ่เบิ้ม ^^

เคยลองอยู่ทั้งสองสูตร แต่แชมพูสูตรนี้ของ Chati ใช้แล้วรู้สึกหนังศรีษะและเส้นผมสะอาด เหมาะกับคนที่ผมมันไวๆ เพราะใช้แล้วเส้นผมค่อนข้างแห้งมาก แจนเลยต้องใช้ครีมนวดตาม รู้สึกว่าผมร่วงลดน้อยลง แต่พอใช้ไปนานๆผลลัพธ์เริ่มนิ่ง แจนเลยต้องสลับใช้ให้หลากหลายขึ้น ตัวแชมพูมีกลิ่นหอมอ่อนๆที่มีความธรรมชาติ ปลอดภัยกับผิวเพราะใช้แล้วสิวไม่ขึ้นที่หลังและกรอบหน้าเพราะมีความอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

: พิกัด :
โดยรวมทั้ง 4 ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาความกังวลเรื่องหนังศีรษะ และปัญหาผมร่วงได้ดี มีปัญหาจุดไหน เลือกให้ตรงตามต้องการได้เลย แล้วที่สำคัญคือราคาก็ดีงาม หาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย คุ้มค่าสะดวกสบายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว :D

Thank ka
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
ชอบ Yver Rocher มากเลยค่ะ
เริ่ดดดดดด
August 05, 2021
น่าลองมากค่ะ?
น่าใช้ค่ะ
ขอบคุณค่าา
August 07, 2021
August 12, 2021
August 14, 2021

June 30, 2023
ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล