ตกลงสภาพผิวเราก่อนจะทำรูทีนค่ะ ปัญหาหลักๆ ก็คือ
1. ผิวมันบริเวณทีโซน และ ผิวแห้งรอบกรอบหน้า รูขุมขนกว้าง
2. มีสิวอักเสบ และสิวอุดตัน
3. มีรอยแดง/ดำสิว
เริ่ม Review 1 มิถุนายน - 30 กรกฎาคม 2021
Day
Night
Day & Night // Bioderma Sebium H2O Purifying Cleansing Micelle Solution
คลีนซิ่งเช็ดล้างเครื่องสำอาง สำหรับสูตรผิวมันโดยเฉพาะ ตัวนี้ค่อนข้างอ่อนโยน ใช้เทคโนโลยีไมเซลล่า ดูดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง ถ้าเป็นเครื่องสำอางกันน้ำหนักๆ ตัวนี้อาจจะเอาไม่อยู่ แต่ช่วงที่เราเป็นสิวเราไม่แต่งหน้าเลย ตัวนี้ถือว่าเช็ดได้สะอาด เราใช้เช็ดทั้ง ก่อนนอน และ ตื่นเช้าก่อนล้างหน้าด้วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้ดีค่ะ
Night // Differin 0.1%
ยากลุ่มวิตามินเอ รักษาสิว ตัวนี้เราใช้ทาก่อนล้างหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก
Day & Night // Cerave Hydrating Cleanser
ตัวนี้ล้างหน้าแล้วผิวไม่แห้งตึง มีฟองนิดหน่อย อ่อนโยนผิวด้วยค่ะ
Day // Oriental Princess Pore Tightening Toner
พอล้างหน้าแล้วซับแห้ง เราจะใช้โทนเนอร์ปรัวสภาพผิว ตัวนี้เป็นสูตร Anti Acne Formula จะเป็นไลน์รักษาสิวของแบรนด์ ชอบตรงที่เป็นโทนเนอร์แต่เป็นหัวสเปร์ ใช้ฉีดพ่นทั่วหน้าเลย ไม่ต้องใช้สำลีลดการเสียดสีสำลีกับผิวหน้าด้วย
Night // Banobagi Jelly Mask Acne สูตรสีชมพู
มาส์กดูแลผิวเป็นสิวช่วยลดอาการอักเสบ บวมแดง รอยสิว รอยแดงต่างๆ ลดลงได้ดี เรามาส์กสีชมพูติดต่อกัน 5 วัน และสีเทาสีเขียวต่ออีก 2 วันต่อสัปดาห์ ( ตามตารางคุณหมอแนะนำ ) ผิวนุ่ม และชุ่มชื้นขึ้นมากๆ ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม และสารระคายเคืองผิว เป็นไอเทมที่คนเป็นสิวควรลอง และต้องมีติดบ้านไว้
Night // La Roche Posay Effaclar Serum
เซรั่มที่โฟกัสปัญหาสิวโดยตรง ช่วยลดสิวอุดตันเราจะทาบางๆ ทั่วหน้าเลย และแต้มอีกทีตรงบริเวณสิวอักเสบ เราทาเฉพาะกลางคืน ในช่วงแรกจะมีอาการยิบๆ ตรงบริเวณสิว ไม่ใช่อาการแพ้นะคะ เป็นการทำงานของส่วนผสมในเซรั่ม ช่วงแรกจะมีการผลักสิวบ้าง แต่พอใช้ไปสักระยะนึงผิวเนียนเรียบขึ้น สิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด
Night // Uderma Bio Acne Cream
เจลแต้มสิวอักเสบ ที่ยุบจริง ยุบไว ที่สุดตั้งแต่เราเคยใช้มาแล้ว ตัวนี้ไม่ค่อยเห็นรีวิวเท่าไหร่ แต่ใช้ดีมากกกกก เราไปเจอที่วัตสันร้อยกว่าบาท คือบางวันเผลอกดสิวไม่ออกใช้ตัวนี้แต้มๆทิ้งไว้คืนเดียว ไม่มีอาการอักเสบเลย ไอเลิ้ปป เราเลยใช้แต้มทุกสิว ยิ่งสิวอักเสบตัวนี้จัดการได้ดีมาก
Day // Moleculogy Starter Sunscreen SPF50 PA
เรามองหากันแดดที่อ่อนโยนที่สุดมาตลอด และเพิ่งมาเจอตัวนี้ได้ไม่นาน มีฟิลเตอร์กันแดด 7 ชนิด มีประสิทธิภาพสูงมาก ผ่านการทดสอบเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว ติดตามเจ้าของแบรนด์มานาน เห็นการพัฒนาสูตรนี้มาตลอด วันนี้ได้มาลองใช้ เป็นกันแดดที่ถูกใจมากๆเลยค่ะ
Day // Merci Vitamin C Serum
หลังจากรักษาสิวจนหายแล้ว เราเลยหาเซรั่มที่ช่วยเรื่องรักษารอยสิว ได้ลองใช้ Merci Vitamin C แล้วตอบโจทย์ผิวเรามาก ด้วยความที่ใช้ยารักษาสิวมานาน ผิวก็แห้งลงพอสมควร เซรั่มตัวนี้เนื้อเค้าจะเข้มข้น ทาผิวผิวแล้วจะมีความหนึบๆ หน่อยนึง แต่สักพักก็จะกลืนเข้าผิว แต่ผิวแห้งแบบเราคือชอบมาก
หลังใช้มาใช้ 2-3 สัปดาห์ รอยสิวจางลงเยอะมากค่ะ เราใช้ทาทั่วหน้าเลยเช้าเย็น แต่เราจะเน้นแต้มเพิ่มตรงรอยสิว เทคนิคนี้ทำให้รอยดำสิวจางไวมาก
เซรั่มซองเมอร์ซี่ ราคา 59 บาท เห็นเป็นซองแบบนี้ใช้ได้นานนะคะ เพราะใช้แค่ 2 หยดก็ทั่วหน้าแล้ว
ไม่ต้องทาเยอะเพราะเนื้อเข้มข้นมาก ทาเยอะไปเนื้อไม่ซึมด้วยค่ะ
สำหรับเรา 1 ซองใช้ได้ 2 สัปดาห์กว่าๆ เลย
----------------------------------------------------------
จบแล้วค่ะ สำหรับรูทีนรักษาสิว ส่วนตัวประทับใจมากกับการดูแลหน้าของตัวเอง
ถึงตอนนี้ดีขึ้นมากๆแล้ว แต่เรายังคงดูแลผิวรูทีนแบบนี้ต่อไปนะคะ
สำหรับใครที่เป็นสิว หรือมีรอยดำสิว ลองปรับใช้กันดูค่ะ