ธรรมชาติจะเยียวยา มาใช้ผง “รชา” กัน!!

สวัสดีค่าทุกๆคน ช่วงนี้อยู่บ้านก็หาทำไปเรื่อย เรื่องของผิวหน้าเราจากปกติที่ต้องไปทำทรีตเม้นท์ทุกสัปดาห์ ก็ไม่กล้าเข้าคลินิก แต่จะซื้อมามาส์กเองก็แพงซะเหลือเกิน วันนี้วาอยากจะมารีวิวมาส์กหน้าสูตรธรรมชาติราคาไม่แรงค่ะ เพียงแค่ 25 บาทเท่านั้น!

ไม่ขอรอช้าค่ะ มาส์กที่วาจะพูดถึงก็คือ “รชา ผงมาส์กหน้า” นั่นเอง

ซึ่งบอกเลยว่าแบรนด์นี้เนี่ยหาซื้อได้ง่ายมากๆ เพราะมีขายตามบิ๊กซี (Big C)

หรือไม่ไปห้างก็มีที่บิ๊กซีมินิและทางออนไลน์ด้วยนะคะ คือเหมาะสมกับช่วงนี้จริงๆ

วันนี้วามีมาส์ก รชา ทั้ง 2 สูตรมารีวิวให้ดู ให้เห็นถึงเนื้อ ถึงสรรพคุณกันไปเลยค่ะ ทั้งคู่นี้ก็คือ..

1. รชา ผงมาส์กหน้าทับทิม

2. รชา ผงขัดหน้าข้าวลูกเดือย

วาขอมาแยกรีวิวทีละซองกันก่อนเลยนะคะ ขอเริ่มต้นที่ “รชา ผงมาส์กหน้าทับทิม” ซองสีแดงกันก่อน..

ผงมาส์กหน้าซองนี้จะเน้นในด้านของการลดสิว พวกสิวอักเสบเม็ดเป้งๆต่างๆ

และช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าค่ะ

โดยสารสกัดหลักๆของเค้าเลยก็จะมี..

สารสกัดจากทับทิม : มีสารแทนนินช่วยสมานผิวและยับยั้งแบคทีเรีย

สารสกัดจากว่านหางจระเข้เข้มข้น : ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและลดความมันบนใบหน้า

Marine Collagen : ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลง

Vitamin B3 : ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิว

โคลนธรรมชาติ

สำหรับเนื้อสัมผัสของเค้านั้นเป็นผงละเอียด เนียนนุ่มมากๆเลยค่ะ สีจะออกชมพูนิดนึง

ซึ่ง 1 ซองนี้สามารถแบ่งใช้ได้ถึง 2 ครั้งเลยทีเดียว!! (คุ้มมาก!! เหมือนมาส์กทีนึงไม่ถึง 20 บาทเลย)

ในส่วนของผลลัพธ์ที่วาได้รับจากการใช้หมดซองแรกเลยก็คือเรื่องความมันบนใบหน้าค่ะ

คือขณะที่มาส์กก็เย็นสดชื่นผิวจริงๆ เหมือนมาส์กหน้าอยู่ในห้องแอร์เลย ผ่อนคลายมากค่ะ

กลิ่นก็หอมอ่อนๆ ฟินมาก และความมันที่ปกติวามีปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มง่ายมาก

ก็รู้สึกว่าเค้าช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีเลยค่ะ ส่วนสิววาที่จมูกก็คือดูแห้งๆลงไป

ไม่ได้มีการอักเสบหรือขนาดใหญ่ขึ้นเลย

สูตรแรกผ่านไป สูตรสองต้องตามมาแล้วค่ะ เป็นปลื้มแล้วหยุดไม่อยู่จริงๆ สูตรนี้ก็คือ

“รชา ผงขัดหน้าข้าวลูกเดือย” ซองสีเหลืองค่ะ

ผงขัดหน้าสูตรนี้จะเน้นในด้านการบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น

เรื่องปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำต่างๆก็ช่วยในด้านนี้ได้เช่นกันค่ะ

มาดูในส่วนของสารสกัดจากธรรมชาติที่วาอึ้งในความใส่ใจของเค้ามากๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น..

ไพล เดือน 18 : เป็นไพลที่ถูกคัดมาเป็นพิเศษ ซึ่งต้องมีอายุ 18 เดือน เพราะว่าจะมีน้ำมันหอมระเหยและสารบำรุงผิวพรรณในปริมาณที่สูง ช่วยบำรุงผิวและให้กลิ่นที่หอม ผ่อนคลาย

• ข้าวหอมมะลิ : มีวิตามินบีสูง ช่วยบำรุงผิว

ลูกเดือย : มีแคลเซียม วิตามิน กรดอะมิโน  ฟอสฟอรัส และวิตามิน B1สูง ช่วยบำรุงผิว

ว่านนางคำ : มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงและปรับสภาพผิว

Vitamin B3 : ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

โดยนำวัตถุดิบต่างๆที่กล่าวมานี้ มาผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อและบดละเอียด

จนกลายมาเป็นสครับจากธรรมชาตินั่นเองค่ะ

ในส่วนของเนื้อสัมผัสเค้านั้น วาบอกเลยว่าละเอียดนุ่มมากๆ ไม่คิดว่าจะเป็นสครับจริงๆค่ะ

ไม่มีความบาดผิวใดใด ในส่วนของกลิ่นนั้นจะหอมแบบสดชื่น ผ่อนคลายมากเลยค่ะ

สีผงจะออกไปทางเหลืองนิดๆ ใช้ง่ายมากๆเลย

ผลลัพธ์ที่วาได้รับเลยคือความผ่อนคลาย ความสดชื่น และกลิ่นที่หอมละมุนผิวค่ะ

หลังใช้ทันทีวารู้สึกว่าผิวหน้าเราเฟรชและก็กระจ่างใสขึ้น

จากปัญหาผิวโทรมๆที่วาเซงๆในช่วงอยู่บ้านแบบนี้ก็รู้สึกเหมือนเค้าปลุกผิวเราขึ้นมาอีกครั้งค่ะ

ชอบมากเลย

วิธีใช้ของทั้งคู่นั้นใช้คล้ายๆกัน โดยต้องผสมกับน้ำแล้วมาส์กลงไปบนผิวหน้า

ซึ่งซองสีเหลืองจะสามารถมาส์กลงไปและขัดเบาๆเพื่อผลัดเซลล์ผิวได้ด้วย

จากนั้นมาส์กทิ้งไว้บนใบหน้าต่อได้เลยค่ะ

ต่างจากซองสีแดงที่มาสืกทิ้งไว้อย่างเดียว ไม่ต้องขัดเบาๆ

ซึ่ง 1 ซองสามารถแบ่งใช้ได้ถึง 2 ครั้ง (ควรมาส์ก 2 ครั้ง / สัปดาห์)

เมื่อผสมแล้วคนให้เข้ากันจนเนื้อเนียนละเอียดแล้วนั้น ก็มาส์กลงไปบนผิวหน้าและลำคอได้เลยค่ะ

เว้นบริเวณรอบดวงตานิดนึงนะคะ ทิ้งไว้ 15 นาที จะเกิดอาการหน้าตึงค่ะ 555

หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย

ส่วนวิธีเก็บผงที่เหลือ ก็คือพับซองให้ปิดสนิท ส่วนตัววาแนะนำให้รีบใช้ไปเลยค่ะ

1 อาทิตย์ก็หมดซองพอดี (เพราะว่าเค้าไม่ใส่สารกันเสียนะคะ)

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงเห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าการที่เราจะดูแลผิวนั้น

สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านและยังใช้งบไม่เยอะ สบายกระเป๋ามากๆในช่วงนี้ค่ะ

หากใครสนใจอยากลองความฟิน สบายผิวแบบนี้ วารวมพิกัดไว้ให้ด้านล่างอีกครั้งแล้วนะคะ

พบกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ :)

•••••••••

ราคาเพียง 25 บาท

ปริมาณสุทธิ 12 กรัม

ช่องทางการจำหน่าย: Big C Mini , Big C

ช่องทางออนไลน์: Shopee , Lazada , JD Central

น่าสนใจ​
ขอบคุณครับผม