DIYผิวใส ด้วย สครับกาแฟสมูทโตะ x สมุนไพร

สวัสดีค่าาา ทุกคนนนนน

หลายๆคนอาจจะรู้จักแบรนด์ smootojapan กันอยู่แล้ว

เพราะถือว่าเค้าเป็นอีกแบรนด์ครีมซองที่ขายดีมากๆในเซเว่น

และตัวที่ขายดีนั่นคือ เจลอโล หรือ เจลว่านหางจระเข้ นั่นเอง

ซึ่งวันนี้แบรนด์เค้าได้ออกสินค้ามาใหม่นั่นคือก็ ...........

Smooto Aloe vera & Coffee natural Scrub

(สครับกาแฟอโลสมูทโตะ)

สครับกาแฟสมูทโตะ ถือว่าเป็นสครับที่มีสารสกัดจากธรรมชาติทั้งนั้นเลย

กาแฟ : ช่วยให้ผิวของเราแลดูกระชับ เรียบเนียน

ว่านหางจระเข้ : ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

ข้าวโอ๊ต : ลดเลือนรอยแดง ปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง

น้ำผึ้ง : เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

Shea Butter : ผิวนุ่มนวล น่าสัมผัส

TEXTURE

เนื้อสครับดูอ่อนโยนมาก แบบไม่บาดผิวและมีกลิ่นที่หอมกาแฟ ติดหอมสุดๆ เม็ดกาแฟที่นำมาทำเป็นเม็ดคั่วบดซึ่งมีกลิ่นหอมและประโยชน์ต่อผิวมาก

สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย

ถือว่าเป็นสครับที่อ่อนโยนต่อผิว แถมใช้ดี ราคาไม่แพง หาซื้อง่ายด้วย

และนอกจากสครับกาแฟจะใช้ขัดผิวได้แล้วเมื่อนำไปผสมกับสมุนไพรก็ยิ่งมีประโยชน์ต่อผิวมากยิ่งขึ้น

วันนี้เลยมาแชร์สูตรเคล็ดลับเมื่อนำสครับกาแฟสมูทโตะ

ไปผสมกับสมุนไพรต่างๆ จะมีสูตรไหนบ้างมาดูกันเลยจ้า

สูตรที่ 1 : สครับกาแฟ ผงขมิ้น

สูตรผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

วิธีทำ

เทผงขมิ้น1ช้อนชา ผสมกับ สครับกาแฟ1ช้อนโต๊ะ

ขัดวนๆ บริเวณผิวหน้า ทิ้งไว้1-2นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 2 : สครับกาแฟ ผงมังคุด

สูตรลดสิว สิวผด สิวอักเสบ

วิธีทำ

เทผงมังคุด1ช้อนชา ผสมกับ สครับกาแฟ1ช้อนโต๊ะ

พอกทั้งหน้า หรือ แปะบริเวณที่เป็นสิว

สูตรที่ 3 : สครับกาแฟ ผงมะขามเปียก

สูตรกระชับรูขุมขน

วิธีทำ

เทผงมะขามเปียก 1ช้อนชา ผสมกับ สครับกาแฟ1ช้อนโต๊ะ

สูตรที่ 4 : สครับกาแฟ ผงใบบัวบก

สูตรลดผื่นแพ้ ปลอบประโลมผิว

วิธีทำ

เทผงใบบัวบก 1ช้อนชา ผสมกับ สครับกาแฟ1ช้อนโต๊ะ

สูตรที่ 5 : สครับกาแฟ ผงทานาคา

สูตรลดดำจากสิว รอยแดง

วิธีทำ

เทผงทานาคา1ช้อนชา ผสมกับ สครับกาแฟ1ช้อนโต๊ะ

แต่ละสูตรเด็ดๆทั้งนั้น เพื่อผิวใส ผิวสวย

เราต้องหมั่นคอยดูแลกันนะคะ

เพื่อนๆอย่าลืมจดและไปทำตามกันน้าาา

วันนี้ขอหาไปก่อน บ้ายบายค่าาา

น่าใช้ค่ะ