ตกลงแชร์สูตร Body Care ฉบับ WFH ทำเองได้ง่าย ๆ ราคาสบายกระเป๋า
BODY CARE by lookseesom
สวัสดีค่าาาา อะสาว ๆ wfh อยู่บ้านกันแบบเหงา ๆ อดเข้าสปา
แต่เราจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้โทรมไม่ได้น้าา วันนี้ส้มเลยเอาวิธีดูแลผิวง่าย ๆ 3
ขั้นตอนที่สามารถทำเองได้ที่บ้านมาแนะนำกันค่า นั่นคือการสครับ-ลงออยล์-ทาครีม
ซึ่งแต่ละตัวจะเป็นยังไง ใช้แบบไหนมาดูกันได้เลยค่าา
1st Step
มาเริ่มที่ตัวแรกกันก่อนเลยนะคะ น้องคือสครับตัวเงาจากเกาหลี ยี่ห้อ PLU
ที่ส้มมีอยู่จะเป็นสูตร Prestige Therapy Edition
ขอบอกก่อนว่าส้มให้หมดไปหลายหลอดมาก ๆ จนเลิกนับแล้ว คนผิวแห้งใช้ได้
ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เนื่องจากน้องมีสารสกัดมาจากธรรมชาติ
ส่วนตัวส้มจะใช้หลังถูสบู่เสร็จละถึงลงสครับ แต่จริง ๆ แล้วน้องสครับตัวนี้ช่วยทั้ง
Cleansing และ Moisturizing ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังใช้
น้องช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกออกได้ดีมาก ๆ
แล้วยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มช กระจ่างใสอีกด้วย
โดยที่เม็ดสครับเนี่ยเนื้อละเอียดมาก ๆ ไม่บาดผิวเลย
สีน้องอาจจะไม่ค่อยสวยแต่บอกเลยว่าน้องดีมากจริง ๆ แล้วกลิ่นก็คือดีมาก
เหมือนอยู่ในสปา หอมผ่อนคลายดีค่ะ เม็ดสครับเค้าจะทำมาจาก Walnut Shell และ
Grape Seed Powder เลยทำให้ไม่บาดผิวทั้งยังอ่อนโยนสุด ๆ เลย
�� ราคา 200-350 บาท
��พิกัด ตามร้านพรีทั่วไปเลยจ้า
2nd Step
ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการลงออยล์เฉพาะจุดนะคะ ซึ่งที่ส้มใช้จะเป็น I-Nature Virgin
Coconut Oil น้องเป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น
ที่สามารถทาได้ทั้งตัวเลยเป็นอะไรที่อเนกประสงค์มาก ๆ บำรุงได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย
และเส้นผม ได้หมดเลย เนื่องจากน้องอุดมด้วยวิตามินอีธรรมชาติ
จึงช่วยคืนความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นผิวลดริ้วรอยหมองคล้ำ ริ้วรอยหยาบกร้าน
และยังปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย
ส้มจะใช้ทาหลังอาบน้ำแบบที่ตัวเปียก ๆ เลยนะคะ ทาบริเวณที่แห้งมาก ๆ
หรือที่มีรอยแตก เช่น ข้อศอก หัวเข่า ก้น แล้วก็ซับตัวให้แห้ง
ซึ่งน้องซึมเข้าผิวได้ดีมาก ๆ ไม่ทิ้งความมันส่วนเกินไว้เลย กลิ่นหอมเป็นแบบมะพร้าว
ๆ เลยนะคะ
แล้วด้วยความที่เป็นหัวสเปรย์เลยทำให้การใช้งานง่ายขึ้นไปอีกเพราะสามารถฉีดไป
ตรงจุดที่เราอยากบำรุงได้เลย
�� ราคา 175 บาท
��พิกัด ร้านวัตสันทุกสาขา
3rd Step
ขั้นตอนสุดท้ายหลังเช็ดตัวแห้งแล้วส้มจะบำรุงต่อด้วยครีมทาผิว
ซึ่งส้มใช้เป็น Vaseline Super Vitamin สูตร Cranberry หลาย ๆ
คนที่ถามว่าเซรั่มบำรุงผิวกายยี่ห้อได้ดี ส้มก็จะแนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ
ขึ้นแท่นลูกรักไปแล้ว น้องเป็นเซรั่มทาตัว ที่มีส่วนผสมของ Vitamin
B3 หรือ Niacinamide ใส่ 10 เท่าจริง ๆ เป็นปริมาณที่ใส่แล้วเห็นผล
และสารสกัดจาก Superfoods เหมือนไดเติมอาหารใหผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ผิวเนียนนุ่ม แข็งแรง ลดจุดด่างดำ และยังช่วยฟื้นพูผิวคล้ำเสีย
โดยที่ไม่ใส่ Alcohol ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือแพ้
ทุกคนจะเห็นจากรูปได้เลยนะคะว่าน้องเป็นเซรั่มเนื้อเบาบางมาก
นี่ก็เป็นอีกจุดที่ส้มชอบ เพราะว่าน้องซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะ
ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย
ส่วนตัวส้มว่าเนื่องจากเป็นเนื้อเซรั่มเลยทำให้บำรุงดีกว่าโลชั่น
เพราะเหมือนน้องซึมลงไปได้ดีกว่า แล้วกลิ่นก็คือหอมหวานกึ่งฟรุ๊ตตี้ ๆ
หลังใช้ตัวนี้สังเกตได้เลยนะคะว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้น แล้วแบบดูอิ่มน้ำชุ่มชื้นอะ
ส่วนเรื่องซึมไวคือไวจริง ไวกว่าโลชั่นทั่วไปมาก ๆ ส้มเลยชอบ
�� ราคา 199 บาท 380ml
��พิกัด ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือออนไลน์ที่ Shopee, Lazada Mall
ที่ทาง Unilever ลงขายเองก็มี
สาว ๆ มีวิธีดูแลผิวกายกันยังไงบ้างมา comment แชร์กันได้นะค้า