ตกลงใครที่ประสบภัยหน้าพังจากการแพ้แมสก์คงเข้าใจกันดี โดยเฉพาะตรงข้างแก้มที่เห็นทีไรก็ปวดใจทุกที มาทั้งสิวอุดตัน ผื่นแดง ว่าง่ายๆ เลยคือบุกกันจนท้อ ลองเจลล้างหน้ามาก็หลายตัว จนได้ไปเจอกับเจลล้างหน้าที่ช่วยกู้ผิวเรากลายๆ ทำให้หน้าดีขึ้นบ้าง โอกาสนี้เราเลยขอมาเล่าสู่กันฟังค่า
เจลล้างหน้าที่กู้หน้าของเราจากสิวก็คือ Peurri Acne Cleanser ตัวนี้เลยค่ะ เป็นเจลล้างหน้าที่ช่วยเรื่องลดสิวและคุมความมันได้ดีมาก ตอบโจทย์ทั้งรักษาสิวเก่า ป้องกันการเกิดของสิวใหม่เพราะช่วยควบคุมความมันเป็นเป็นสาเหตุหลักของสิว และทำให้รอยสิวดูจางลงอีกด้วย
ลักษณะเนื้อเจลของเค้าจะเป็นเจลใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นจากน้ำหอมเลย พลอกกลองดูข้างหลังขวดก็เห็นเขียนไว้ว่าไม่มีส่วนผสมของสบู่, SLS/SLES, แอลกอฮอล์หรือพาราเบนด้วย คือปังมากจริงสำหรับคนเป็นสิว นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยลดสิวอย่าง Salicylic Acis / Acne Buster ที่จะมาช่วยคุมความมันบนใบหน้าและฆ่าเชื้อสิวอย่าง P.acne อีก
เราใช้ล้างหน้าทุกวันเช้า-เย็น เทออกมานิดเดียวพอ ประมาณเหรียญสิบและถูวนไปตามใบหน้า ตามแนวรูขุมขนประมาณ 1 นาที หลังจากใช้มาได้ประมาณ 1 อาทิตย์รู้สึกว่าหน้าเรียบเนียนขึ้น สิวอุดตันลดลง ส่วยสิวที่มีหัวก็แห้งและหลุดไปตอนล้างเลย ตัวนี้ใช้แล้วหน้าไม่แห้งนะ (แต่ก่อนเคยใช้ตัวอื่นแล้วหน้าแห้งมาก แบบลอกเป็นขุยๆ เลย แต่ตัวนี้ไม่เป็น)
สรุปแล้วหลังจากที่เราใช้ เรื่องสิวเห็นผลดีมากอยู่นะ คือสิวลดลงชัดเจน แต่เรื่องรอยสำหรับเรายังเห็นผลไม่ค่อยชัดมากเท่าไหร่ หลังจากนี้ก็คงหาตัวลดรอยสิวมาใช้ควบคู่กันต่อไปด้วย จากที่ตอนแรกนอยด์ๆ เรื่องหน้าที่ไม่รู้สิวจะดีขึ้นเมื่อไหร่ ก็เห็นผลในหลักอาทิตย์เท่านั้น แถมที่ชอบอีกอย่างของตัวนี้คือ ฟองไม่เยอะ และอย่างที่บอกหลังใช้ทุกครั้ง หน้าไม่แห้ง อ่อนโยนรู้สึกว่าหน้าสะอาดมากก
สำหรับเจลล้างหน้า Peurri ตอนนี้ถือว่าเอาใจเราไปเลย มีซื้อต่อแน่นอน เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาเจลล้างหน้าลดสิว เราแนะนำเลย ราคาก็ดี หาซื้อง่ายตามวัตสัน บูทส์ หรือจะกดสั่งออนไลน์จากเพจ Peurri เลยก็ได้นะ แต่ระวังจะไปกดตัวอื่นเพิ่มกันละ อิอิ