D.I.Y 4 สูตรพิชิตหน้าเนียนใสด้วยเซรั่มและมาส์คแตงโม Sistar ✨

สวัสดีค่าชาวคอสเม่ ♡

บอกก่อนว่าเตรียมจดเลยน้า เพราะวันนี้เบนซ์จะมาบอกสูตรหน้าใสทำได้ง่ายๆที่บ้าน ด้วยอุปกรณ์และวัตถุดิบที่หาได้ง่ายมากๆ แน่นอนว่านางเอกของเราในวันนี้คือสองไอเท็มที่เบนซ์ใช้อยู่และชอบมากๆ จากที่ปกติใช้เฉยๆก็หาทำด้วยการจับมาผสมนั่นนี่ ผลลัพธ์ก็ออกมาปังเลยทีเดียว เคล็ดลับแบบนี้ไม่แชร์ไม่ได้เนอะ

ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักนางเอกของเรากันก่อนดีกว่าค่า

수박 อ่านว่า ซูบัก แปลว่าแตงโมนั่นเองค่า

อะ คลาสภาษาเกาหลี 1 ?

〰️

Sistar Watermelon Vit C Complex Brightening Serum

? เซรั่มแตงโมวิตซี ?

น้องคนนี้เป็นเซรั่มที่ใช้บำรุงผิวปกติเลยค่ะ เนื้อเซรั่มเข้มข้นมากๆ

ส่วนผสมหลักๆคือ

Watermelon Pomegranate Vitamin C

เนื้อครีมสีส้มอ่อน ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ♡

สรรพคุณ บำรุงผิวที่คล้ำเสียจากแดด ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังลดจุดด่างดำและทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นด้วย คอนเฟิร์มจากการใช้จริงเลยว่าผิวชุ่มชื่น ดูอิ่มน้ำตลอดทั้งวันจริงค่า

ミ? — ? ˖ꕀ

Sistar Watermelon Fresh Boosting Sleeping Mask

? สลีปปิ้งมาส์คแตงโม ?

น้องคนนี้คือสลีปปิ้งมาส์คสูตรพิเศษ เพราะเค้าอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมายและยังมีกลูต้าไธโอน ไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยเติมความสดชื่นให้ผิวหน้าหลังตื่นนอน เพราะเค้าจะกักเก็บความชุ่มชื้นระหว่างที่เราหลับนั่นเองค่า

ส่วนผสมหลักๆคือ

Watermelon Rose Mint

เนื้อครีมสีชมพูอ่อน มีเม็ดบีทส์ที่เป็นวิตามินซีอยู่ด้วย ♡

สรรพคุณ เรียกได้ว่าช่วยให้ผิวได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แม้เราจะนอนไม่พอหน้าก็ไม่โทรม เย่ๆ สายนอนดึกถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ยังไม่พอนะ น้องเค้ายังช่วยลดรอยดำจากสิวและบำรุงให้ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีอีกด้วย คุณภาพอัดแน่นเต็มซองจริงๆค่า

◟? ҂ ? ⿻

ทีนี้เราไปดู 4 สูตรช่วยหน้าใส By น้องแตงโม

ที่เบนซ์ภูมิใจนำเสนอกันเลยดีกว่าค่าาา ?✨

〰️

✦ สูตรที่ 1 ✦

คือการเอาน้องสลีปปิ้งมาส์คแตงโมบีบใส่สำลีให้ชุ่มๆแล้วมาส์กใต้ตาหรือทั่วหน้าได้เลยค่ะ ด้วยความที่เบนซ์เป็นภูมิแพ้ใต้ตาเลยคล้ำ แต่การมาส์คจะช่วยให้ใต้ตาไม่หย่อนคล้อยและไม่ดูโทรมจนเกินไปค่า ถ้าเอาไปแชร์เย็นก่อนจะฟินสุดๆเลย ลองไปทำกันดูน้า เริ่ดค่าาา

✦ สูตรที่ 2 ✦

คือการเอาน้องสลีปปิ้งมาส์คแตงโมมาผสมกับมะขามเปียกและผสมน้ำเล็กน้อย นำมาสครับที่ข้อศอก หัวเข่า หรือรักแร้ได้เลยค่า หรือจะมามาส์คหน้าก็ได้น้า ส่วนตัวไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองใดๆ ช่วยให้ไม่ดำหรือด้าน เนียนนุ่มใสปิ๊งแน่นอนค่า

✦ สูตรที่ 3 ✦

คือการเอาน้องเซรั่มแตงโมมาผสมกับสครับหน้าหรือมาส์กหน้าที่ทุกคนน่าจะมีติดบ้านกันได้ปกติเลยเน้อ สูตรนี้จะช่วยให้มาส์กมีเนื้อที่ละเอียดขึ้น และซึมเข้าไปในชั้นผิวได้ดีกว่าค่า เพิ่มสรรพคุณของน้องเซรั่มเข้าไป ล้างหน้าออกมาคือใสเปล่งปลั่งมาก สุดเริ้บบบบบบ

ก่อนจะไปสูตรที่ 4 ขอแทรกด้วยผลลัพธ์

จากการทำทั้ง 3 สูตรนี้อย่างสม่ำเสมอให้เพื่อนๆดูกันก่อนค่า

ꈍ◡ꈍ

ปังปุริเย่เลย หน้าดูสว่าง ผิวเนียน และสีผิวสม่ำเสมอขึ้น

เห็นผลทันใจจริงๆ ทำอยู่ประมาณ 1 เดือนค่ะ ?

✦ สูตรที่ 4 ✦

คือการเอาน้องเซรั่มแตงโมมาผสมกับรองพื้นหรือบีบีที่ทุกคนใช้แต่งหน้ากันได้เล้ยยย นอกจากจะใช้บีบีเพื่องานผิวหรือเป็นการปกปิดรอยสิวรอยดำต่างๆแล้ว สูตรนี้จะเป็นการช่วยบำรุงให้บีบีทำหน้าที่ปกปิดได้ดีขึ้น เนียนกริบ มีความฉ่ำมากขึ้น ไม่ให้รองพื้นหนักหน้ามากเกินไป เบนซ์ชอบผสมมากเลยค่าเพราะเกลี่ยง่ายขึ้นมากๆ ผ่านไปหลายชม.ก็ไม่เป็นคราบ ล้างออกง่ายปกติ ไม่อุดตันค่า

̀ ̗ ??‍♀️ ⌗ ☁️ ノ゙

แถมฟินิชลุคหลังทำสูตรที่ 4 สักหนึ่ง เนียนกริบสุดๆค่า

ใครที่ปกติทาแต่บีบีเพียวๆ ลองเปิดใจผสมน้องเซรั่มแตงโมดูน้า

ดีงามจริงๆค่า ♡

สำหรับใครที่อยากลอง ค่าตัวน้องราคาซองละ 39 บาทเท่านั้น

̵ ̀ ̗ ซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาเลยค่า ꒱ °

ใดๆคือโปรดัคส์ของ Sistar เค้าดีงามหลายตัวจริงๆ ตอนนี้ก็แอบซุ่มใช้อยู่ ถ้ามีโอกาสจะมารีวิวตัวอื่นๆอีกน้า ยังไงฝากบทความนี้ด้วยค่า ลองไปทำตามกันดูน้า

รับรองว่าถูกใจแน่นอน ไปแล้วค่าาา ☺️

Bye Bye ??​

Thank
ผิวดีมากๆเลยค่า
โปรดักส์น่าใช้มากเลยค่ะ
September 12, 2021
ผิวดีมากเลยค่ะ ขอตามสูตร 2 กับ 3 นะคะ เหมาะกับผิวเราช่วงนี้เลย ผิวแห้ง ไม่เรียบเนียน ได้สครับผิวของเซรั่ม กับมาส์คแตงโม ดูแล้วเวิร์คเลย
September 28, 2021
มาส์คแตงโมนี่สารพัดจริงค่ะ ใช้สำลีแปะๆ ใต้ตาได้ด้วย ผิวชุ่มชื้นขึ้น ไม่ค่อยหมองคล้ำดีด้วย >///<
September 28, 2021
ทาเซรั่มเดี่ยวๆ ก่อนแต่งหน้าว่าดีแล้ว คงต้องไป DIY เพิ่มบ้าง ขอบคุณนะคะ?