แชร์เคล็ดลับลดสิว+หน้าใสด้วยสูตรที่ใช้ประจำแล้วปังปุริเย่

สวัสดีค่าคุณนักอ่านทุกท่าน วันนี้ขออนุญาตมาแบ่งปันสูตรสกินแคร์ที่ใช้แล้วสิวหาย ผิวใสขึ้นฉบับคนบ้านๆที่ทดลองใช้เองไปเรื่อยๆแล้วถูกใจค่ะ ใช้เองทุกตัว ท่านใดใช้อยู่เหมือนกันหรือมีแนะนำสามารถแชร์กันได้เลยนะคะะ

ตัวเราเป็นมนุษย์ผิวมันค่ะ แต่มันเพราะผิวขาดความชุ่มชื่นไม่พอ ร่างกายก็เลยผลิตน้ำมันขึ้นมาเยอะๆเพื่อให้ผิวไม่แห้ง แล้วก็ปกตินอนดึก หน้าก็จะชอบหมองๆ สิวขึ้นบ่อยมากๆๆ กว่าจะหายคือนานมากก ก็เลยพยายามหาลองไปหลายอย่างมาก ถูกแพง อะไรที่เค้าว่าดีมีเกือบหมด จนมาจบที่สิ่งเหล่านี้ค่ะ

ทั้งหมด 7 ตัวนี้เลยค่า เดี๋ยวจะมารีวิวไปทีละขั้นตอนนะคะ ขอไปเริ่มที่เซ็ตแรกก่อนเลย เพราะเป็นเซ็ตลดสิวค่ะ

หลักๆเลยนะคะตัวสำคัญจะเป็นคลีนซิ่งกับเจลแต้มสิวค่ะ ตัวคลีนซิ่งนี่สำคัญมากกกกก เพราะบางทีถ้าเราแต่งหน้าแล้วไม่ล้างให้สะอาด ผิวจะอุดตันแล้วทำให้เป็นสิวค่ะ เพราะฉะนั้นตัวคลีนซิ่งที่ใช้จะต้องเหมาะกับผิวเราเหมือนกัน ส่วนเราใช้ Am Herb Ginseng Micellar Cleansing Water ค่ะ หน้าตาแบบนี้เลยย

ตัวนี้ที่เลือกใช้เพราะว่าตัวคลีนซิ่งจะไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ เช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และอื่นๆ ตัวนี้คือไม่มีเลย เพราะเคยใช้ตัวที่มีแอลกอฮอล์แล้วแสบหน้า T^T ได้ลองใช้นี่ไปคือตอบโจทย์เลยค่ะ ไม่แพ้ ที่สำคัญคือบำรุงผิวไปในตัวด้วย เพราะเค้ามีสารสกัดจากโสมและคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ลดสิว ทำให้ผิวเราชุ่มชื่น ไม่แห้ง ปกป้องผิวจากมลภาวะได้ด้วย คือต่อให้ไม่แต่งหน้าการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งก็ยังคงจำเป็นค่ะ เพราะในแต่ละวันหน้าเราเจอฝุ่น ควัน ต่างๆเยอะแยะเลยย

วิธีใช้ที่เราใช้อยู่คือเทคลีนซิ่งลงสำลีตามปกติเลยค่ะ แล้วก็เอาไปแปะหน้าไว้สักประมาณ10วินาที แล้วถึงเช็ดเครื่องสำอางออกค่ะ

ต่อไปเป็น before & after ก่อนเช็ดกับหลังเช็ดคลีนซิ่งนะคะ

บอกเลยว่าทีเดียวเอาอยู่มาก ไม่เปลืองสำลีค่ะ 55555

แล้วหลังจากนั้นก็ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าปกติเลยค่ะ ตัวต่อไปที่จะแนะนำคือเจลแต้มสิว Acne Clear Gel ของ Am Herb ค่ะ เค้ามาในรูปแบบซองสีเขียว หน้าตาแบบนี้ค่า

ตัวนี้เหมาะมากกกก สำหรับใครที่ไม่อยากใช้เจลที่มีสารเคมี เพราะเป็นเจลแต้มสิวที่ทำมาจากสารสกัดสมุนไพรค่ะ มีสารสกัดจาก Dragon blood ช่วยสมานผิว?, เปลือกมังคุด, Tea tree oil และกรดซาลิไซลิค 2% ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดรอยสิว รอยแดง รอยดำ ใช้ได้กับสิวทุกระเภทเลยค่า

วิธีใช้ก็เหมือนเจลแต้มสิวทั่วไปเลยค่ะ ทาเจลลงไปบริเวณที่เป็นสิว ตัวนี้คือดีตรงไม่เหนียวเหนอะหนะหน้าเลย ที่สำคัญทาก่อนแต่งหน้าได้นะคะ ไม่มีปัญหาเลยย

ต่อไปเป็นก่อนใช้กับหลังใช้ค่ะ ภูมิใจนำเสนอมากกก

อันนี้ใช้ไปประมาณ1อาทิตย์ รอยสิว รอยแดงก็จางลงแล้วค่ะ แต่เราใช้มาค่อนข้างนานเลยกว่าจะมาเขียน ก็เลยหายเกือบจะหมดแล้วค่ะ

ต่อไปอีกตัวคือนี่เลยค่า เป็นตัวแถม จริงๆใช้ไม่ใช้ก็ได้ค่ะ B.O.M ตัวนี้ก็ใช้มานานเหมือนกัน ดูได้จากขวดเลย

ตัวนี้จริงๆตอนเป็นสิวเราจะใช้หลังจากที่สิวหายแล้วค่ะ คือเหลือรอยหน่อยๆ เพราะไม่งั้นน้อนจะทำให้เราแสบตรงสิวมากกก แต่ถ้าหายแล้ว สิวแห้งแล้ว ใช้ได้ค่ะ ทาลงบนสำลีแล้วเอามาแปะหน้าทิ้งไว้สัก2-3นาที ได้ค่ะ

ต่อไปป เป็นตัวช่วยหน้าใสของเราค่ะ

จะมีตามภาพเลย ไปที่ตัวแรกก่อนเลยค่ะ

ตัวนี้ถ้าสิวยังไม่แห้ง ไม่หาย ไม่แนะนำนะคะ เพราะจะแสบ แต่ถ้าหายแล้วใช้ได้เลยค่า ไม่ควรใช้เกินอาทิตย์ละ 2 ครั้งนะคะ ไม่งั้นหน้าจะพังน้า ตัวนี้ค่อนข้างขึ้นอยู่กับสภาพผิวคนมากๆๆ ถ้าใครผิวบางมากไม่แนะนำค่ะ

ต่อไปเป็น 2 ตัวนี้ค่ะ โทนเนอร์กับเซรั่มของ Mamonde สองตัวนี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นได้ดีมากๆๆ กลิ่นหอมด้วย แต่ราคาแรงอยู่ แต่ไม่ขนาดนั้นค่ะ อะไรดีก็ว่าดีเนอะ

ปิดท้ายด้วยตัวนี้ค่า Radian Cream ของ Laneige ตัวนี้ก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ใช้ดีมากกก ได้มาเป็นกระปุกทดลองจากตอนสั่ง Cushion คิดว่าหมดน่าจะซื้อใช้ต่อค่ะ

ก่อนจบ เราขอจะเรียงวิธีลงสกินแคร์ตามแบบของเรานะคะ เรียงตามนี้เลยค่ะ

- Am herb Ginseng micellar cleansing water

- โฟมล้างหน้า

- The ordinary (ใช้แค่อาทิตล์ละ2ครั้งเท่านั้น)

- B.O.M Just one

- Mamonde rose water toner

- Mamonde red resum

- Am Herb Ace Clear Gel

- Laneige radian cream

อันนี้ถ้าเป็นตอนเช้า จะใช้แค่ตัวที่ 5,6,7,8 ค่ะ

บอกเลยว่าตอนนี้รักผิวหน้าตัวเองมากค่ะ แง ขอขอบพระคุณบรรดาครีมทั้งหลายที่ทำให้มีวันนี้

สุดท้ายใครใช้ตัวไหนอยู่ หรือมีความเห็นยังไงแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะคะะ เผื่อเราไปซื้อตามด้วยย

แชร์เคล็ดลับกันมาได้เลยค่าาา

21 ก.ย. 2564 เวลา 0:17 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 0:20 น.
Thx
21 ก.ย. 2564 เวลา 0:27 น.
น่าลองหลายตัวเลยค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 0:37 น.
ขอบคุณมากเลยค่า ต้องตามๆ
21 ก.ย. 2564 เวลา 1:17 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 1:36 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 3:37 น.
ขอบคุณค่าาาาา
21 ก.ย. 2564 เวลา 6:23 น.
เลิศ ทุกไอเทมเลยค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 7:52 น.
กำลังหารีวิว มาม๊องขวดแดงอยู่เลยค่า ขอบคุณมากค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:04 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:24 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:28 น.
น่าสนใจค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:32 น.
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:41 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:52 น.
ดี
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:54 น.
ขอบคุณ​ค่ะ​
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:55 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:57 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:58 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 8:59 น.
ว้าว ปังทุกตัวเลยค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 9:01 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 9:31 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 9:36 น.
น่าสนใจหลายตัวเลยค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 9:40 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 10:10 น.
เยี่ยมค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 10:15 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 10:33 น.
21 ก.ย. 2564 เวลา 10:46 น.
ขอบคุณ​ค่ะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 10:50 น.
จดไว้หลายตัวเลย ขอบคุณนะคะ
21 ก.ย. 2564 เวลา 11:09 น.

1 / 2