10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025

ล้างหน้ายังไงไม่ให้เป็นสิว

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนเลยน้าาา วันนี้เรามาแชร์วิธีการล้างหน้าที่คิดว่าน่าจะเป็นส่วนช่วยให้สิวลดลงได้หรืออาจจะไม่ขึ้นเลย! เพราะการล้างหน้าให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน!

โดยขั้นตอนการล้างหน้าหลายคนก็อาจจะรู้อยู่แล้วว่าควรเรียงลำดับจาก ใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง ล้างด้วยโฟมหรือคลีนเซอร์ จบด้วยเช็ดโทนเนอร์!

แต่วันนี้เราจะมาแชร์วิธีการเช็ด การล้างทั้งหมดที่เราทำให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ ^^

โดยสิ่งที่เราใช้ในการทำความสะอาดผิวหน้าของเราก็มีตามนี้เล้ยยยย

อันดับแรกเลยคือ เราต้องมาเคลียร์หน้าด้วยการใช้คลีนซิ่งก่อนค่ะ เพราะเครื่องสำอางบางอย่างกันน้ำ ถ้าใช้แค่โฟมล้างหน้าเราคิดว่าไม่สะอาดแน่นอน

คลีนซิ่งที่เราใช้เวลาแต่งหน้าหนักๆ คือคลีนซิ่งเจ้านางค่ะ เพราะน้องเค้าเช็ดเครื่องสำอางได้หมดจดมาก แบบใช้นิดเดียว ประหยัดคลีนซิ่งกับสำลีสุด ส่วนวันไหนไม่ได้ลงรองพื้นก็จะใช้เป็นคลีนซิ่งออยล์ของ Skin1004 ค่ะ

วิธีการเช็ดเครื่องสำอางของเรานะคะ ถ้าวันไหนแต่งหน้าแต่งตาหนักๆ เราจะเริ่มเช็ดจากตาก่อนเลย

โดยใช้สำลีสองแผ่นหยดคลีนซิ่งลงไปแล้วก็มาแปะไว้ที่ตาประมาณ 5-10 วินาที แล้วก็เช็ดออกเลย ส่วนตรงขนตาบริเวณที่ปัดมาสคาร่าก็จะเช็ดขึ้นเหมือนตอนปัดเลยค่ะ เพราะถ้าเช็ดบนขนตาลงมาก็จะไม่โดนมาสคาร่าที่เราปัดไว้น้า จากนั้นก็เช็ดบริเวณคิ้วด้วย

เพื่อความประหยัดก็จะกลับด้านสำลีเช็ดปากด้วยซะเลย เพราะว่าใช้คลีนซิ่งที่ลบเครื่องสำอางได้ดีแบบไม่ต้องย้ำหลายรอบ ก็ทำให้ประหยัดสำลีกับคลีนซิ่งได้น้าาาา

เสร็จแล้วก็มาต่อที่บริเวณหน้าผาก ใข้สำลีสองแผ่นเหมือนเดิมค่ะ แปะค้างไว้แผ่นละฝั่ง แล้วก็เช็ดออกไปด้านข้าง

จากนั้นก็เช็ดจากสันจมูกบริเวณหัวตาลงมาจนถึงบนขอบปาก แล้วก็เช็ดจากหน้าแก้มออกไปทางด้านข้างเหมือนเดิม

สุดท้ายบริเวณคางก็เช็ดลงมาเป็นแนวดิ่ง

รีเช็คด้วยการเช็ดทั้งหน้าอีกรอบโดยใช้ทิศทางเดิม

ขั้นตอนการล้างหน้า

เราจะล้างด้วยโฟมล้างหน้าของ Skin1004 นะคะ ตัวนี้โฟมของเค้านุ่มมากกก ขึ้นฟองโฟมแบบนุ่มๆ ล้างหน้าได้สะอาดหมดจดแบบไม่แห้งเอี๊ยด เราล้างด้วยการถูวนเป็นวงกลมเบาๆ นะคะ

เสร็จแล้วเราก็จะซับหน้าด้วยทิชชู่นะคะ

จากนั้นก็ใช้โทนเนอร์หยดลงบนสำลี เช็ดไปตามทิศทางเดิมเหมือนตอนเช็ดเครื่องสำอางเลยค่ะ เราใช้ Kiehl’s Calendular นะคะ เรื่องความอ่อนโยนลดการระคายเคืองของผิวเราต้องยกให้ตัวนี้จริงๆ ค่ะ

ขั้นตอนการล้างหน้าของเราเสร็จเรียบร้อยแล้วววว ลงบำรุงต่อได้เลยค่ะ ^^

การล้างหน้าให้สะอาดไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างจะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้นะคะ ส่วนปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เกิดสิว เช่น ฮอร์โมนในร่างกาย ก็อาจจะใช้ตัวช่วยอื่นๆ อย่างการเลือกรับประทานอาหารของเราด้วย ในส่วนของการล้างหน้าเราคิดว่าวิธีนี้ช่วยได้เยอะเลยยยย

เพื่อนๆ มีทริคการล้างหน้าของตัวเองกันมั้ยคะ มาแชร์กันได้น้าาาา

น่าสนใจมากเลยค่า ขอบคุณที่มาแชร์น้าา
ชอบคุณสำหรับเทคนิคดีๆค่า
สุดยอดค่า
ของดีทั้งหมด​เลย
September 26, 2021
Good
September 30, 2021
ใช้อยู่เหมือนกัน ดีมากเลยค่ะคลีนซิ่งเจ้านาง
September 30, 2021
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!