ตกลง
ขอออกตัวก่อนเลยนะคะ ว่าเราเองเป็นคนที่ผิวค่อนข้างจะแพ้ง่าย ลองอะไรใหม่ๆ ก็จะชอบแพ้ แล้วยิ่งช่วงที่ผ่านมา ทั้งฝุ่น อากาศ และการที่ต้องใส่แมสก์เป็นเวลานานๆ คือทำให้ผิวอ่อนแอมาก ถึงแม้ว่า จะอยู่บ้านมากขึ้น แต่สิวขึ้นวันเว้นวันเลย สิวผดก็ไม่ยอมหายสักที แถมผิวยังไม่ชุ่มชื่น แห้งกร้าน บางวันแต่งหน้าก็เป็นขุยๆ
เราจะหาอะไรมาทำให้ผิวเราดีขึ้น ลดสิวได้แบบรวดเร็ว ยอมรับตรงนี้เลยว่า ตอนนั้นคือ คิดผิดมากๆๆ คือพยายามหาตัวที่ทำให้สิวหายไปแบบเร่งด่วน ก็เลยหาตัวที่มีสารสเตียรอยด์ผสมอยู่ คือสิวหายไปจริงๆ แต่สุดท้ายก็มาใหม่อยู่ดี เป็นสิวสเตียรอยด์ไม่จบไม่สิ้น ใช้มากๆก็แสบผิว หน้าแห้งลอก ทำให้ผิวอ่อนแอลงไปอีก สรุปหน้าลอกแถมแห้งมากกว่าเดิม ทำให้มีอาการคันหน้าไปอีก
แต่โชคดีมากที่เรามาเจอ Eucerin เห็นโฆษณาของคุณอิ้งค์เด้งขึ้นมาพอดี เลยกดมาลองเลย แถมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก้แนะนำมาอีก กูรูชี้ทางสว่างขนาดนี้ ต้องแล้วแล้ว
เขาว่า “ จบผิวแพ้แค่ 2 Step ” ง่ายแบบนั้นมั้ย มาลองดูกัน!
Step 1 : ต้องเริ่มจากการล้างหน้า ล้างด้วยเจลล้างหน้า
Eucerin UltraSENSITIVE Cleansing gel
ตัวนี้มีส่วนผสมของ Hyaluron ( ไฮยารูลอน ) จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เรียกว่ามาเติมน้ำให้กับผิวของเราเลย แถมยังช่วยบำรุงผิวหน้าด้วย ช่วยเพิ่มเกราะปกป้องผิว
มี APG Complex สารที่ช่วยสลายความมันส่วนเกินบนใบหน้า และสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ทำให้สิวอุดตันด้วย
สูตรนี้ผิวแพ้ง่ายอย่างเราใช้ได้เลย อ่อนโยนมากๆ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้เลย เหมาะกับทุกสภาพผิว
จะบอกว่าชอบผิวหลังจากการล้างหน้ามากๆ รู้สึกหน้าสะอาด แล้วก็ชุ่มชื่นขึ้นด้วย ใช้ไปเรื่อยๆก็ช่วยทำให้สมดุลของผิวกลับมาดีขึ้น
Step 2 : หลังล้างหน้าก็ต้องตามด้วยครีม
Eucerin UltraSENSITIVE Repair ตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยเสริมสร้างปราการผิว ซ่อมแซมผิว “ลดปัญหา 4 ผิวอ่อนแอได้ใน 2 ชม.”
มี 2 สูตร เลือกใช้ตามสภาพผิวของเราได้เลย
● Repair Cream สำหรับผิวธรรมดา - ผิวแห้ง
● Repair Gel Cream สำหรับผิวมัน - ผิวผสม
เราใช้เป็นสูตรของ Gel Cream
เนื้อ Texture เป็นเจลครีม เนื้อเข้มข้น พอทาลงไปบนผิวคือซึมง่ายมากๆ
เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะเลย ชอบมาก (ใช้ได้ทั้ง เช้า - เย็น) ทาก่อนแต่งหน้า คือเครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้นนะ เพราะผิวหน้าเรามีน้ำหล่อเลี้ยง มีความชุ่มชื้นดี รองพื้นเลยเกลี่ยง่ายจริง
ส่วนประกอบหลักของเจ้าตัวนี้ก็มี
● Symsitive (ซิมซิทีฟ) ช่วยลดความไวของเส้นประสาท คือทาแล้วไม่แสบไม่คันแน่นอน
● Dexpanthenol (เด็กซ์แพนทีนอล) ช่วยลดความผิวแห้ง ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น
● Licochalcone A (ลิโคชาลโคน เอ) ลดอาการอักเสบ รอยแดงต่างๆ
หลังจากใช้คือ ประทับใจมากจริงๆ รอยแดงจากสิวคือ แทบจะหายไปเลย ไม่แสบ ผิว ไม่แห้งไม่ลอก เหมือนตอนที่เคยใช้ตัวที่มีสเตียรอยด์เลย ดีกว่ามากๆ
และที่สำคัญคือ อ่อนโยนจริงๆ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไว้ใจได้เลย เพราะ Eucerin เป็นแบรนด์ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำเป็นอันดับ 1 ไปร้านยาคือต้องเจอแทบทุกร้าน
ตอนนี้ก็ต้องดูแลผิวหน้ากันต่อไป ทั้ง Cleansing ทั้ง Repair ผิวกันยาวๆ จะไม่ใช้แล้วตัวที่มีสารสเตียรอยด์ ~
กลับมาใช้ Eucerin ดีที่สุด ดูแลผิว แถมยังเพิ่มเกราะป้องกันให้กับผิวดีกว่า พอผิวแข็งแรง สิวใดๆก็ไม่กล้ามา ไหว้ย่อเลยค่ะ ! ใครที่อยากลองเหมือนกัน เข้าไปศึกษา แอบดูข้อมูลก่อนได้เลยนะคะ ที่ https://www.eucerin.co.th/
ใครที่มีปัญหาเดียวกับเรานั่นก็คือเป็นสิวติดสาร หน้าแห้งลอก และยังลังเลอยู่ บอกเลยว่า ของมันต้องมีจริงๆ อย่าลังเลเลยค่ะ
ตอนนี้รักผิวตัวเองมากๆเลย เพราะผิวดูเนียน ใส ไร้สิวกวนใจ ใครได้ลองแล้ว ผลเป็นยังไงบอกเราด้วยน้า รออ่านอยู่