ตกลงสวัสดีค่าทุกๆคน มีใครเคยลองทำสครับผิวสมุนไพรด้วยตัวเอง
หรือลองนำสมุนไพรไทยมาใช้อาบน้ำกันไหมคะ?
ส่วนตัววาเคยลองทั้งเอาขมิ้นมาทำที่ขัดผิว
ทั้งลองเอามะกรูดมาหมักผม วาเลยรู้ดีว่า
กว่าจะทำเสร็จก็ต้องผ่านหลายขั้นตอน
แถมยังยากและเสียเวลาเอามากๆ แต่ผลลัพธ์คือบอกเลยค่ะว่าดีงามมากจริงๆ
จนวันนี้วาได้มาลองกับตัวเอง
เป็นครีมอาบน้ำและครีมอาบน้ำผสมสครับผิวที่มีสารสกัดจากสมุนไพรไทยที่เราคุ้นเคยกันดี
นั่นก็คือ “ขมิ้น” ค่ะ บอกเลยว่าอาบสนุก กลิ่นผ่อนคลายและสดชื่นได้ในเวลาเดียว
วาขอไม่รอที่จะมารีวิวครีมอาบน้ำคู่นี้แล้วนะคะ ไปชมกันเลย>>
ครีมอาบน้ำที่วาจะมารีวิวในวันนี้มาจากแบรนด์ “สบันงา เฮอเบิล”
ซึ่งบอกเลยว่าราคาและคุณภาพเค้าคือประทับใจวามาต้ังแต่แชมพูสระผสมมะกรูด
ที่วาเคยรีวิวไปครั้งที่แล้วค่ะ วันนี้วามีมารีวิวทั้ง 2 สูตรเลย นั่นก็คือ..
1. ครีมอาบน้ำสบันงา สูตรขมิ้นผสมน้ำผึ้ง
2. ครีมอาบน้ำสบันงา สูตรคูลลิ่งสครับ
ก่อนอื่นเลยวาขอมาเกริ่นเรื่องของแบรนด์นี้ก่อนนะคะ
เพราะว่าเค้าเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับ “ตำนาน!” เลยทีเดียว
มีขายมานานมากกว่า 15 ปีแล้ว ซึ่งเค้าจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน
เหมาะกับทุกคน และมีสารสกัดจากธรรมชาติผสมอยู่ด้วยนั่นเอง
วาขอเริ่มรีวิวที่ “ครีมอาบน้ำสบันงา สูตรขมิ้นผสมน้ำผึ้ง”
สารสกัดหลักๆของสูตรนี้คือ ขมิ้นและน้ำผึ้งค่ะ
จะเน้นในเรื่องของการบำรุงผิวให้แลดูฉ่ำน้ำ
และช่วยบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใสจากสาร Curcumin ของขมิ้นนั่นเอง
นอกจากนี้เค้ายังมีสารให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ
คือ Sodium PCA
วาชอบมากที่เค้าไม่มีความแห้งตึงผิวหลังใช้เลยค่ะ
เพราะสารนี้คือสารที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวเอาไว้นั่นเอง
ในส่วนของเนื้อสัมผัส เป็นเนื้อที่ออกไปทางสีขาวขุ่นๆค่ะ ส่วนกลิ่นของเค้านั้น
ก็ไม่ได้ออกแบบสมุนไพรจ๋าขนาดนั้นนะคะ วาชอบความที่กลิ่นเค้าเฟรช
อาบแล้วคือเย็นสดชื่น สบายผิว แถมกลิ่นยังติดตัวอีกด้วย
รู้สึกได้เลยว่าเป็นกลิ่นที่เค้าเลือกมาอย่างดี คืออาบแล้วไม่ดูมีอายุ
เค้าเลือกมาได้อย่างลงตัวมากค่ะ เฟรชมากๆเลย
กลายเป็นวาอาบน้ำวันละ 3 ครั้งเพราะอยากตัวหอมไปแล้ว 555
ต่อมาวาขอมาต่ออีกสูตรที่วาและคนที่บ้านชอบนะคะ จะเป็น
“ครีมอาบน้ำสบันงา สูตรคูลลิ่งสครับ”
สารสกัดในสูตรนี้เค้าจะมีสารสกัดของขมิ้นและชะเอมจีนค่ะ
ตามภาพข้างขวดของเค้าเลย จากสารสกัดนี้
จะมีสารต้านเม็ดสีเมลานิน ช่วยในเรื่องของรอยด่างดำต่างๆค่ะ
และสูตรนี้คือมีเม็ดสครับจิ๋วๆผสมมาด้วย ทำมาจากเปลือกของเมล็ดมะกอกนั่นเอง
คือทำให้เราบริหารเวลาได้ดีเลยค่ะ ทั้งอาบ สครับผิวได้ในเวลาเดียวกัน!
นอกจากขมิ้นและชะเอมจีนแล้ว เค้าก็ยังมีสาร Sodium PCA อีกเช่นกัน
ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว บอกเลยค่ะว่าไม่แห้งตึงอีกเช่นเคย
ในส่วนของกลิ่นและเนื้อสัมผัสของเค้านั้น จะออกไปทางสีขาวขุ่นที่แอบๆมีความน้ำตาลนิดนึง
มีเม็ดสครับเล็กๆ (เล็กมากก!) ผสมอยู่ด้วย อาบแล้วสบายผิวมากๆเลย
สูตรนี้วารู้สึกว่าหลังจากอาบแล้วจะเย็นสดชื่นมากกว่าสูตร ขมิ้นผสมน้ำผึ้งนะคะ
ส่วนกลิ่นของสูตรนี้จะออกไปทางความสดชื่นเน้นๆ เย็นๆเลยค่ะ
คือคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลย และนอกจากนี้ยังช่วยลดกลิ่นตัวระหว่างวันได้ด้วยค่ะ
มาดูเนื้อสัมผัสแบบเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆกันเลย
ความรู้สึกหลังจากที่วาได้ลองใช้ทั้ง 2 สูตร แถมยังแบ่งไปให้คนที่บ้านใช้ด้วยแล้ว
บอกเลยค่ะว่า “ชอบ” กันทั้งบ้านเลย เพราะอาบแล้วสดชื่นจริงๆ กลิ่นก็หอม
และยังเป็นสารสกัดจากธรรมชาติด้วยนะคะ แนะนำเลยค่ะกับช่วงอยู่บ้านก็ยังร้อนอบอ้าวแบบนี้
สำหรับใครที่สนใจ วาบอกเลยค่ะว่าหาซื้อได้ทั่วไปมากๆ
วาจะรวมพิกัดและราคาไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน
สวัสดีค่ะ :)
ปริมาณสุทธิ 250 มล.
ราคา 89 บาท
หาซื้อได้ที่ : Big C ใกล้บ้าน
หรือทางออนไลน์ : Shopee / Lazada / JD Central : Sabunnga Herbal
Line / Facebook : @sabunngaherbal