ตกลงจนล่าสุดเปิดหาข้อมูลครีมที่ช่วยลดเลือนพวกรอยฝ้า-กระ จนไปเจอแบรนด์ครีมชื่อดังที่มีโฆษณาอยู่ในยูทูป น่าเชื่อถือมากเพราะคุณหมอที่เป็นแพทย์เชี่ยวชาญด้าวผิวหน้าเป็นคนทำ ชื่อว่า “Inaclear ครีมลดฝ้าสูตรหมอกุ้ง” ซึ่งจริง ๆ แล้วพี่ที่ออฟฟิตเราก็เคยใช้ แนะนำให้มาลองใช้ด้วย จะช้าอยู่ไย Direct ไปถามในไลน์หลักของเขา คือ @kckxthailand จนเข้าแนะนำครีมและเซรั่มตัวเด็ดมาให้ลองใช้ในราคา ๆ ไม่เกิน 1,3xx บาท (จัดไปสิ รอไร ครีมทารักษาฝ้าที่ไหนจะราคาเข้าถึงง่ายขนาดนี้)
DKK-1 คืออะไร ?
1 ในส่วนประกอบที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้รับการศึกษา คิดค้น ผลิต และนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือว่าเป็นรายแรกที่ใช้ในประเทศไทยด้วย DKK-1 เกิดจากการสังเคราะห์ทำการเลียนแบบฝ่ามือ-ฝ่าเท้าของมนุษย์ที่จะขาวกว่าส่วนอื่น ๆ ในร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการกำจัด บล็อก ลด ยับยั้ง ปัจจัยที่ทำเกิดการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ จนทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ หรือจุดด่างดำบนใบหน้า
ปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดฝ้า
1. พันธุกรรม : ชีวิตมันเศร้า เลือกไม่ได้ต้องจำยอมไป ซึ่งของปัดไปดูหน้าอาม่า หน้าพ่อ หน้าแม่ คือฝ้าชัดมากทุกคนเลย แล้วสาวสวยอย่างเราจะเหลือร่อ
2. เครื่องสำอางที่ใช้ : จริง ๆ เรื่องนี้คือเราป้องกันยากมาก เพราะเราก็ไม่รู้จริง ๆ ว่าเราใช้อะไรแล้วจะทำให้เกิดฝ้า คือ แค่หาครีมที่เราไม่แพ้ ใช้แล้วถูกกับผิวหน้าเราได้ก็ดีแค่ไหนแล้ว
3. แสงแดดที่ต้องเจอ ทั้งจากภายใน และภายนอก : แสงแดดที่ว่าก็มาจากทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หลอดไฟ ต่าง ๆ ที่เราใช้ทุกวัน จะเลี่ยงยังไงล่ะทีนี้
ฉะนั้นแล้วจะเลี่ยงก็เลี่ยงไม่ได้มีอย่างเดียวคือสู้ และป้องกันให้ดีที่สุด ฝ้า- กระไม่มีวันหายไปเด็ดขาด เพียงแต่เราสามารถช่วยให้มันจางลงได้จากการเลือกใช้ครีมกันแดดที่ดี และครีมรักษาดี ๆ ที่แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด
ครีมทาฝ้าหมอกุ้ง
1. เซรั่มลดฝ้าหมอกุ้ง “INACLEAR DARK SPOT SERUM”
เซรั่มลดฝ้าหมอกุ้ง ขนาด 30 Ml. ที่ช่วยในเรื่องความขาวกระจ่างใส ช่วยในการบล็อกขั้นตอนการเกิดเม็ดสีที่ผิดปกติบนใบหน้าได้ด้วยนวัตกรรมพิเศษของ DKK-1 ปัดเลือกใช้เป็น Step แรก ในการบำรุงผิวเลยเพราะเนื้อเซรั่มซึมไว เข้าผิวดี และรู้สึกสดชื่นมาก ๆ เวลาที่ทา และยังมี Clerilys หรือ สารสกัดจาก 3 วัตถุดิบ คือ เปลือก White Mulberry, ดอก Hibiscus Sabdar, เมล็ดแตงกวา ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และบำรุงผิวใหม่ให้สุขภาพดีขึ้น ขาวใสขึ้น
2. อินนาเคลียร์ครีมลดฝ้าหมอกุ้ง “INACLEAR CREAM”
ครีมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ปัญหาฝ้า – กระบนใบหน้าได้อย่างตรงจุด ปกติปัดจะทาบริเวณที่มีปัญหา ฝ้า-กระ เลยนะ ซึ่งตัวเนื้อครีมมีความหอมนุ่ม ซึมเข้าผิวดี ไม่เกิดการแพ้เลย ตัวเนื้อครีมมีส่วนประกอบของ DKK-1 (ซึ่งควรใช้คู่กับเซรั่มเป็นเวลา 56 วัน เพื่อเห็นผลชัดขึ้น) เนื้อครีมมีส่วนประกอบของ DKK-1 ที่ช่วยหยุดการเกิดเม็ดสีที่ผิดปกติบนใบหน้า และช่วยให้ผิวหน้าเราแข็งแรงมากขึ้น สามารถป้องกันแดดได้ และผิวหน้าก็ค่อย ๆ ขาวขึ้น สังเกตุได้ชัดเรื่องความเรียบเนียนนะ ราคา 99X บาท (คุ้มมาก)
3. ครีมกันแดดสีเนื้อ BB “I-BLOCK (Black) Smart Sunscreen SPF50 PA ”
(ครีมกันแดด รองพื้น) เนื้อครีมสีเนื้อบางเบามาก เข้าได้กับทุกเฉดสีผิวเหมาะกับสาวผิวเอเชีย สามารถป้องกันแดดได้ทั้ง UVA, UVB, แสง Blue Light และฝุ่น PM2.5 ได้ ใครที่ต้องการงานปกปิด แต่ยังได้งานผิวอยู่คือแนะนำเลย ควบคุมความมันแต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง ยังคงมีความชุ่มชื่นในผิวหน้าอยู่ (ตัวนี้เหมาะมากสาววัยใสวัยมหาลัยควรมีงานผิว ปกปิดดี หน้าฉ่ำ ๆ แต่ไม่มัน) ราคา 39X บาท
4. ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่าย “I-BLOCK (White) Smart Sunscreen SPF50 PA
ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนพร้อมบำรุงผิวในตัว เหมาะสำหรับคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือคนที่มีปัญหาสิวก็ใช้ได้ ซึ่งปัดบอกตรง ๆ เลยว่าสูตรนี้ปัดชอบมาก เพราะทำให้ผิวหน้าขาวขึ้น 1 ระดับทันทีอารมณ์เหมือนเราใช้ Primer เลย ไม่อุดตันด้วย #ของดีบอกต่อ สามารถป้องกันแดดได้หลายประเท เช่น UVB, UVA, แสง Blue light หรอฝุ่น PM2.5 (ที่เป็นต้นเหตุในการเกิดฝ้า) ครีมกันแดด I-Block 2xy มีส่วนผสมของวิตามิน อี ช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ไม่แก่ก่อนวัย ทั้งนี้ยังมีความสามารถในการทนความร้อนในระดับนึงเวลาโดนแดด ทำให้เราไม่เกิดอาการแสบร้อน (ปล.แต่ไม่ควรยื่นกลางแดดนาน ๆ นะ เดี่ยวเป็นลม 5555) ราคา 39X บาท
ความรู้สึกหลังใช้
ปัดขอแยกเป็น 2 แบบ คือ แบบ (เซรั่ม ครีม) เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการค่อย ๆ เห็นผล และในส่วนของกันแดดที่รู้สึกเห็นผลได้ชัดตั้งแต่แรก ๆ ที่ใช้
1. INACLEAR SERUM INACLEAR CREAM : จริงปัดมองว่าใน 14 วันการเปลี่ยนแปลงยังเห็นได้ไม่ชัดมากนักจริง ๆ ควรจะสักเดือน แต่อยากมาอัพเดตเพื่อน ๆ ความรู้สึกแรกเลยคือ ผิวหน้าใสขึ้นนะ เรื่องต่อไปจะเป็นพวกรอยสิว คือหายเร็วมาก ส่วนเรื่องฝ้า กระ อันนี้ยังไม่เห็นชัดเทาไร แต่สีจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีที่ อ่อนลง
2. ครีมกันแดดสีขาว (I-Block 2XY) : หน้าขาวใสขึ้น 1 ระดับเลย ชอบมาก ย้ำเลยว่าชอบ ปรับเบลอรูขุมขนได้ดี คุมความมัน แต่หน้ายังฉ่ำ ๆ ชุ่มชื่น หน้าสู้แดดแข็งแรงขึ้นไม่ค่อยแสบ
3. ครีมกันแดดสีเนื้อ (I-Block 1X) : ปกปิดดีในระดับนึงวันไหนที่ปัดขี้เกียจแต่งหน้ามาก ๆ ก็สามารถทาครีมกันแดดอย่างเดียวแล้วออกจากบ้านได้เลย เรื่องคุมมันคือดีมาก และกันแดดรองพื้นไม่ติดแมสก์เลย
ช่องทางการสั่งซื้อ
1. Line : @kvkxthailand
2. Shopee, Lazada
#รีวิวครีมหมอกุ้ง #สกินแคร์รักษาฝ้า #DKK-1เจ้าแรกในประเทศไทย #ครีมทาฝ้าตัวดัง