ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับบิ๊วกันอีกแล้ว ช่วงกักตัวอย่างงี้เราต้องไม่กักไขมันนะคะ
ใครสายรักสุขภาพ การเลือกกินว่าสำคัญแล้ว การออกกำลังกายก็สำคัญเช่นกันค่ะ
เพราะเราอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหนเลย กล้ามเนื้อหดหาย โรคภัยถามหาอีกต่างหากค่ะแบบนี้ แต่ออกกำลังกายหนักๆแบบนี้ ปัญหาที่ตามมาแน่ๆคือ “ น้อง ” อับชื้น ระคายเคือง หมดความมั่นใจกันพอดี
วันนี้บิ๊วเลยขอมาแนะนำ 3 item ดูแล “ น้อง “ ให้สดใส หมดกังวลแม้กิจกรรมเยอะก็เอาอยู่ ไม่รอช้า
มาดูรีวิวของเรากันเล้ยยยย
โยคะวันละนิดจิตแจ่มใส ชะลอวัย ใจสงบ
ช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดีมากๆค่ะ
เปิดตัวเพื่อนคู่ใจ “ น้อง ” ทั้ง 3 แบรนด์กันเลยค่า
• Saugella Dermoliquido pH 3.5 -
• Benice Micro Micellar Rose Feminine Cleansing Purifying & Delicate Skin
• Mistine Ladycare Natural Balance Hygienic Cleanser
โดยส่วนตัวแล้วบิ๊วไม่ได้ใช้น้องเค้าทุกวันนะคะ จะใช้เฉพาะในวันที่เราโยคะหนักๆ
ซึ่งบิ๊วโยคะครั้งนึงก็กินเวลากว่า 2 ชม.เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแน่นอนค่ะ เหงื่อและความเหนอะหนะอับชื้นนั้นมาเต็มแน่นอน
ถ้าใช้สบู่ธรรมดานอกจากค่า pH จะไม่เหมาะสมกับน้องแล้วนั้น ยังอาจก่อให้เกิดความระคายเคือง และปัญหาน้องตามมาอีกเพียบ ดังนั้นเราจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อน้องโดยเฉพาะนะคะทุกคน
[ Saugella Dermoliquido pH 3.5 ]
100 ml / 159.-
เปิดตัวมาที่ตัวแรกกันก่อนเลย ตัวนี้สาวๆน่าจะรู้จักกันดีเพราะถามเรื่อง “ น้อง ” ใครๆก็บอกว่าต้องซอลเจลล่า
สูตรนี้เค้าเคลมมาเลยว่า “ สูตรมั่นใจ ” ด้วยสารสกัดจากเสจ บิ๊วเลยหยิบมาแบบมั่นใจเช่นกัน พอเปิดใช้ ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้เลยคือ น้องเค้าไม่ใส่กลิ่นหอมแต่งเติมมาเลยค่ะ ใครที่ติดกลิ่นฟินๆหอมๆ บอกเลยว่าตัวนี้ไม่ตอบโจทย์นะจ๊ะ ถ้าจะให้บอกก็คือกลิ่นจะไม่หอมเลยค่ะ เวลาใช้ต้องทำใจทุกที แต่เรื่องทำความสะอาดและดูแล “ น้อง ” นั้นทำได้ดีสมคำเคลม
ขวดก็ขนาดปุ๊กปิ๊กน่ารัก โดยส่วนตัวชอบดีไซน์ตรงฝานะคะ
เพราะมั่นใจได้ว่าใส่กระเป๋าไปเที่ยวแล้วจะไม่มีหกเลอะเทอะ
แถมเทออกมาใช้งานง่าย ประทับใจ
4 / 5
( หักคะแนนเรื่องกลิ่น )
[ Benice Micro Micellar Rose Feminine Cleansing ]
Purifying & Delicate Skin
240 ml / 169.-
ใครชอบให้ “ น้อง “ หอม มาทางนี้เลยค่ะ ตัวนี้กลิ่นเค้ามาแบบชนะเลิศมาก กลิ่นกุหลาบแบบยกมาทั้งสวน ขวดใสๆเห็นปริมาณผลิตภัณฑ์ชัด ดีงามมาก เคลมว่ามี Vit C กับ Glutathione ด้วยนะ สาวๆที่หวังผลเรื่องขาวผ่องเป็นยองใยกันก็อาจจะคาดหวังกับขวดนี้ แต่โดยส่วนตัวบิ๊วไม่ได้สังเกตเรื่องนี้นะคะว่ามีการเปลี่ยนแปลงรึเปล่า 5555
ทำความสะอาดได้ดี ไม่แห้งตึง น้องสะอาด หอมกุหลาบไปทั้งวันเลยค่ะ
ฝาเป็นแบบล็อกเปิดปิด ใช้งานง่ายค่ะ แต่ถ้าใส่กระเป๋าไปอาจจะต้องระวังนิดนึง
เพราะมีโอกาสที่จะเลอะเทอะได้ ปริมาณให้มาเยอะ อาจจะไม่เหมาะกับการพกพาเท่าไร
4.5 / 5
( หักคะแนนเรื่องปริมาณที่เยอะพกพายากและฝาที่อาจมีการเลอะเทอะได้ )
[ Mistine Ladycare Natural Balance Hygienic Cleanser ]
200 ml / 95.-
ขวดนี้บอกเลยว่า ถูก ( มาก ) และดี คือตอนเห็นราคาก็ตกใจแล้ว 1 เพราะเทียบกับปริมาณแล้วคือ ดีงามมากแม่ พอดมกลิ่นตกใจ 2 กลิ่นหอมเบาๆคลีนๆ ให้นึกถึงพวกโรลออนหรือโคโลญสมัยวัยแรกแย้ม
ฟีลแบบเด็กสาวอายุ 13 14 แบบนั้นเลยค่ะ กลิ่นหวานๆ น่ารักๆสดใสซาบซ่ามากๆ
มีสารสกัดออร์แกนิคจากกุหลาบขาวบัลแกเรียด้วยนะ
ฝาเป็นแบบหมุนล็อคเปิด-ปิด ใช้งานง่ายค่ะ ป้องกันการหกเลอะเทอะเวลาพกพา
แต่ก็ควรระวังเวลาพกพาอาจจะลืมหมุนล็อคในบางครั้ง
4.5 / 5
( หักคะแนนเรื่องฝาที่อาจมีการเลอะเทอะได้ )
เปรียบเทียบเนื้อของทั้ง 3 แบรนด์เลยค่ะ
Saugella Dermoliquido pH 3.5
เป็นลักษณะสีใส เป็นน้ำ ค่อนข้างเหลว ค่อนข้างคอนโทรลยากเวลาใช้งาน
เป็นเนื้อเจลสีใส มีความหนืดคล้ายสบู่ เนื้อลื่นๆ
เป็นเนื้อสีขุ่น ขาว มีความหนืด คล้ายสบู่ แต่ไม่รู้สึกลื่น หรือหนืดเกินไป
บอกเลยว่าทั้ง 3 แบรนด์นี้ดีงามมากจริงๆค่ะ
หาซื้อง่ายตามร้านเครื่องสำอาง มินิมาร์ท ร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลย
สาวๆคนไหนที่อยากเพิ่มความมั่นใจ ลดกลิ่นอับ ให้น้องกลับมาสดใสได้ง่ายๆ ก็ต้องไม่พลาด 3 ขวดนี้เลยค่า เลือกตามความชอบกันได้เลยน้า
หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์สำหรับสาวๆนะคะ วันนี้บิ๊วต้องขอตัวลาไปก่อน
ไว้มีไอเทมชิ้นไหนน่าสนใจ อะไรดี อะไรเด็ด เราจะกลับมารีวิวกันอีกเร็วๆนี้ค่ะ
บ๊ายบายย~~~