ตกลงสวัสดีค่ะ ช่วงที่ร้านทำผมปิด ไม่ได้ทำอะไรกับผมมานานมาก
ผมนี่ทั้งแห้งฟู พันกันไม่เป็นทรง พอเริ่มกลับมาเปิดก็อยากจะไปทำทรีทเมนท์ผม
แต่หน้าฝนแบบนี้ไม่อยากจะออกไปไหน
อยากจะนอนอยู่บ้านซะมากกว่า วาเองก็เป็นคนนึงที่อยากให้ผมสวย
เหมือนเราได้ไปบำรุงที่ร้านตลอดนะ เคยคิดว่าถ้าเจอ haircare
ที่ใช้แล้วช่วยให้ผมสวยเหมือนยกซาลอนมาไว้ที่บ้านก็ดีสิ
จนไม่คิดเลยว่าจะได้เจอสิ่งที่ตามหาเข้าจริงๆ
แบรนด์ที่วาพูดถึงนี้ก็คือ “TSUBAKI” หรือ “ซึบากิ” นั่นเอง
แบรนด์นี้เป็น haircare ชื่อดังยอดฮิตที่ญี่ปุ่นค่ะ มีขายที่ไทยนานแล้ว คนไทยที่ชอบของญี่ปุ่นหลายคนน่าจะรู้จักดีเลยกับแชมพูซึบากิขวดแดง ซึ่งล่าสุดเค้ามีปรับสูตรใหม่ เพิ่มนวัตกรรมเฉพาะของซึบากิที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก เทคโนโลยีการทำทรีทเมนท์ในระดับซาลอน อารมณ์แบบ สระผมบำรุงเองที่บ้าน แต่ได้ผมสวยเหมือนไปทำที่ร้านเลย
เค้ามีทั้งหมด 2 สูตร
TSUBAKI PREMIUM MOIST เพื่อผมแห้ง กลับชุ่มชื่น
TSUBAKI PREMIUM REPAIR เพื่อผมเสีย กลับดูสุขภาพดี
สูตรที่วาได้ลองแล้วจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ
“TSUBAKI PREMIUM MOIST”
เป็นสูตรที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้เส้นผมและหนังศีรษะค่ะ
เหมาะสำหรับคนผมธรรมดา จนไปถึงผมแห้งเลย
โดยนวัตกรรมเฉพาะของซึบากิเค้ามี steps เข้าไปช่วยบำรุงผมของเราได้ตามนี้เลยค่ะ
1 . ซึมซาบ
ด้วยนวัตกรรมของซึบากิ จะช่วยให้สารบำรุงซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นกว่าสูตรเดิมของเค้า
2 . บำรุง
มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้ผมชุ่มชื่นและดูสุขภาพดีด้วย คามิเลีย ออยล์ , รอยัล เจลลี่ และโปรตีนถั่วเหลือง โดยจุดที่โดดเด่น แตกต่างจาก haircare แบรนด์อื่น คือ นวัตกรรมของซึบากิสามารถช่วยคุมปริมาณการซึมซาบสารบำรุงให้เหมาะกับผมเราได้ด้วย เช่น ผมที่เสียมาก สารบำรุงจะถูกปล่อยไปฟื้นฟูเส้นผมอย่างเต็มที่ แต่ถ้าผมเสียน้อยหน่อย หรือไม่ค่อยมีปัญหาผม สารบำรุงจะซึมซาบเข้าไปในระดับที่เหมาะสม ไม่ว่าผมเสียมากหรือน้อยใช้แล้วก็จะไม่ทำให้หนักผม หรือผมลีบ เพราะได้รับการบำรุงที่เหมาะกับตัวเอง สุดยอดมากๆ
3 . กักเก็บ
ช่วยกักเก็บการบำรุงต่างๆให้คงไว้ในเส้นผม และยังช่วยให้ผมเรียบลื่นตลอดเส้น ไม่ชี้ฟู
จะจัดทรงยังไงก็สวยค่า
เนื้อของแชมพูจะเป็นสีขาว มีความเงาๆมุกๆดูสวยมาก
สัมผัสเนื้อแชมพูก็กำลังดี สระง่าย กระจายทั่วเส้นผมและหนังศีรษะได้ดีเลย
ส่วนคอนดิชันเนอร์จะเป็นเนื้อที่ออกไปทางเข้มข้นจนเกือบจะเป็นครีม แต่เนื้อเบา ซึมเข้าเส้นผมได้ดีและง่ายมากๆ สังเกตง่ายๆคือ ตอนลูบคอนดิชันเนอร์ช่วงกลาง ถึงปลายผมไป 2-3ที คอนดิชันเนอร์คือหายวับเข้าเส้นผมไปเลยค่ะ เชื่อแล้ว ว่านวัตกรรมการซึมซาบของซึบากิเค้าสุดยอดจริงๆ
ในส่วนของความหอม วาบอกเลยค่ะว่าเป็นหอมอ่อนๆที่ติดผมนานมาก
เป็นกลิ่นแนว Fruity Floral คือมีความหอมแบบสดชื่นแนวฟรุตตี้ผสมกับความหอมแพงๆ
หอมละมุนแบบดอกไม้ได้อย่างลงตัวมาก ปั๊มแชมพูออกมาสระผมทีนี่ หอมไปทั่วห้องน้ำเลย
หลังจากที่วาได้ลองใช้ดูแล้ว วาชอบในเรื่องของความหอมติดผมเรานานหลายวัน
และยังเห็นได้ชัดเลยว่าจาก Before ที่ผมของวาที่จะเคยมีลูกผมเล็กๆชี้ฟูไปมา ก็คือเรียบสวยขึ้น
ปลายผมก็มีน้ำหนักไม่แห้ง ดูชุ่มชื่น ซูมใกล้ๆจะเห็นว่าผมเงาขึ้นด้วย
เรียกได้ว่าถึงแม้จะต้องอยู่บ้านไม่ได้ไปซาลอน ก็สามารถมีผมสวยๆเหมือนได้ไปที่ร้านจริงๆค่ะ
สำหรับราคาและพิกัดวารวมไว้ให้ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ
พบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ มีของดีๆมาป้ายยากันอีกแน่นอน!
แชมพู/ คอนดิชันเนอร์ ปริมาณสุทธิ 490 มล.
ราคาชิ้นละ 299 บาท
พิกัดออนไลน์ :
LAZADA TSUBAKI Flagship store: https://bit.ly/38p2iCD
SHOPEE TSUBAKI Official store: https://bit.ly/3kDXP4z
พิกัดหน้าร้าน : TOPS, Watsons, Home Fresh Mart, Lotus’s, Big C, Eveandboy, Matsukiyo, TSURUHA, Don Don Donki