ตกลงนี่เลย OLAPLEX (โอลาเพล็กซ์) เป็นยี่ห้อแบรนด์ผมจากประเทศ USA ที่ไม่ใช้การบำรุงผมด้วยการนำซิลิโคนมาเคลือบให้ผมดูลื่น รวมถึงไม่ใช้การใช้น้ำมันหรือทรีทเมนต์อีกด้วย แต่เป็นการสมานผมตั้งแต่อนุภาคของเส้นผมจากการทำเคมี ไม่ว่าจะดัด ย้อม ยืดต่างๆ จนผมอ่อนแอจากข้างใน OLAPLEX สามารถทำให้กลับมาแข็งแรงได้จากภายใน… วันนี้ ลี่เลยจะมาแนะนำ OLAPLEX 3 ตัว ที่ลี่ใช้ประจำ คือ
OLAPLEX no.0 และ OLAPLEX no.3
2ตัวนี้ ลี่ทำพร้อมกันสัปดาห์ละครั้ง เริ่มแรก ลี่ใช้ OLAPLEX no.0 ชโลมลงให้ทั่วโคนผมที่แห้งและหวีให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลาย ส่วนที่เหลือ ลี่ก็เอามาชโลมเน้นปลายผมอีกครั้ง เพราะเป็นส่วนที่แห้งเสียมาก หมักทิ้งไว้ประมาณ 10นาที ไม่ต้องล้างออก
จากนั้นตามด้วย OLAPLEX no.3 หมักทิ้งไว้อึก10-60นาที จากนั้นล้างออก สระผมด้วยแชมพู คอนดิชันเนอร์ คำเตือน เบอร์ 3 ไม่ใช่คอนดิชันเนอร์ หรือครีมบำรุงผมหลังสระ ดังนั้นอย่าลืมล้างออกนะคะ
มาต่อที่ครีมนวดผม Olaplex No.5 Bond Maintenance™ Conditioner
ครีมนวดผม Olaplex no.5 ตัวนี้เป็นครีมนวด
ตัวครีมนวดจะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมที่แห้งเสียกลับมาแลดูสุขภาพดีได้ เมื่อเส้นผมได้รับการซ่อมแซมก็มีความนุ่มลื่นและแข็งแรงมากขึ้น แถมยังไม่แห้งชี้ฟูอีกด้วย นอกจากนั้นตัวนี้ยังช่วยบำรุงให้เส้นผมเงางาม และคงสีผมให้ชัดเจนได้อีกด้วยค่ะ ใช้ได้ทุกครั้งหลังสระ สำหรับลี่บิดผมให้พอหมาดๆ แล้วชโลมครีมนวดทิ้งไว้ ประมาน5-10นาที แล้วจึงค่อยล้างออก มันดีอะค่ะคุณเพราะเส้นผมลี่ต้องเจอ ทั้งสารเคมี จากการฟอก ทำสี ความร้อนจากการ หนีบลอนมาม่า หรือบางวันก็อยากม้วนผมลอน ออกมาก็เจอฝุ่นควันมลพิษต่างๆ ทำให้ลี่เลยต้องดูแลเส้นผมและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลได้ดีที่สุด
( สีผมใน1เดือนที่ผ่านมา ยังไม่รวม ม้วนผม หนีบลอน ไดร์ม้วนปลาย ) หากไม่มีตัวช่วยดีๆ ผมต้องพังมากแน่ๆ ?
ตัว no.0 กับ no.3 ลี่ใช้กล่องแพ็คคู่ ซื้อที่ sephora ราคาประมาณ 500กว่าบาทค่ะ ใช้ได้1ครั้ง แต่ถ้าทำทุกสัปดาห์ลี่แนะนำซื้อขนาด 155ml. จะทำได้สัปดาห์ละครั้ง 1เดือนพอดีค่ะ ?