ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้มิ้ลก็มีไอเท็มที่มิ้ลประทับใจ อยากจะมาป้ายยาทุกคน
คือเห็นเพื่อนๆ รีวิวกันไว้เยอะมาก พอได้ลองด้วยตัวเองก็ชอบมากเหมือนกัน
เลยอยากหยิบมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้
ซึ่งในช่วงนี้ มิ้ลก็ได้กลับไปทำงานตามปกติแล้ว ซึ่งก่อนหน้าก็ WFH ทุกวันเลย
และหลังจากที่ได้กลับไปทำงาน ไปเจอกับการใส่หน้ากากอนามัยมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันนั้น
ก็มีอาการผิวระคายเคือง เป็นสิว ผดผื่น มารบกวนใจให้เป็นกังวล
โดยเฉพาะตามบริเวณที่ใส่หน้ากากอนามัย เห็นชัดมาก ว่ามาทุกสิวจริงๆ
และไอเท็มที่จะมากู้ผิว ลดสิว ลดรอยสิวของมิ้ลในวันนี้ก็คือ
นี่เลยค่ะ เริ่มที่ชิ้นแรก
เป็นเจลแต้มสิวหัวแดง
...
Nana 7Pro Anti Acne Gel with Pre & Probiotic
ในตัวนี้ที่มิ้ลสนใจมากๆ ก็คือ นวัตกรรม Probiotic ในเจลแต้มสิว
ซึ่งจะช่วยจัดการกับแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง
เค้าจะไปช่วยปรับสมดุลเชื้อจุลินทรีย์บนผิวหน้าของเรา
ป้องกันการเกิดสิวซ้ำๆ ในบริเวณเดิม แบบว่าสิวยุบแล้วยุบเลย ไม่ขึ้นซ้ำมาอีก
นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น
ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก ดอกคาโมมายด์ รางจืด ทองพันชั่ง
ที่จะช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยลดรอยแดงหลังการเกิดสิวได้ด้วย
ซึ่งเจลแต้มสิวนี้จะช่วยจัดการกับสิวทั้งหมด 7 ประเภท
ไม่ว่าจะเป็น สิวฮอร์โมน สิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวหัวแดง สิวนูนบวม สิวหัวช้าง และสิวอุดตัน
มาดูในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์
Texture : เป็นเจลใสมีสีเหลือง บางเบาเกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน
เมื่อทาลงบนผิวแล้วไม่ทำให้ผิวเป็นสีเหลืองตามเนื้อครีมนะ
แห้งไว หลังจากแห้งแล้วก็เหมือนเคลือบแผลสิวไปเลย
ทำให้ไม่เลอะติดแมส ไม่ติดปลอกหมอน ที่นอน ให้หงุดหงิด
ผลลัพธ์หลังใช้ 2 วัน :สิวอักเสบแห้งและบวมลดน้อยลง มิ้ลใช้แต้มวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้าและก่อนนอน
บริเวณที่ใช้สิวที่ยุบไปแล้วก็ไม่ขึ้นกลับมาเป็นซ้ำ
ซึ่งผิวแพ้ง่ายอ่อนโยนก็ใช้ได้น๊าาา ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม
แต่ควรใช้เฉพาะจุดที่เป็นสิว และแต้มเพียงเล็กน้อยค่ะ
จริงๆข้อควรระวังนี้แทบจะเหมือนกันในเจลแต้มสิวทุกยี่ห้อเลยนะ
ไม่ควรใช้ปริมาณที่มากจนเกินไป
ขนาด 12 กรัม ราคา 219 บาท
1 หลอดใช้ได้นานมากเลยเพราะทาครั้งละนิดเดียวจริงๆ
หาซื้อได้ที่
Facebook page : nanaskinofficials
หรือช่องทาง Shopee/Lazada เสิร์ชว่า เจลแต้มสิว Nana หรือ 7PRO ได้เลยค่ะ
และตัวต่อมา
เจลใบบัวบก
The Ingredients Cica Blemish Soothing Gel
ใครไม่เคยใช้เจลใบบัวบกมาก่อนยกมือขึ้น !!! มิ้ลเองค่ะ
ก่อนหน้านี้รู้จักแต่เจลว่านหางจระเข้ แต่พอมาได้ลองใช้เจลใบบัวบกต้องบอกเลยว่า
“อยากให้ได้ลองกันจริงๆ”
ตัวนี้คือไอเท็มหลักในการปลอบประโลมผิวช่วงเป็นสิวของมิ้ลเลยก็ว่าได้
เพราะส่วนผสมหลักจากใบบัวบก ที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิว ลดการเกิดสิวผด ลดการอักเสบ
ซึ่งเพื่อนๆที่เป็นสิวจะทราบดีว่า คนเป็นสิวมักจะหน้ามัน อุดตันง่าย การใช้เนื้อเจลคือตัวเลือกที่ดีเลย
สารสกัดจากใบบัวบกก็ยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีมากๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน
แล้วที่สำคัญ เค้ามีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และ HYA (ไฮยาลูรอน) ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
ช่วยสร้างสมดุลผิว ให้ผิวไม่แห้งจนเกินไป เหมาะมากกับคนที่ผิวขาดน้ำ แต่งหน้าไม่ค่อยติด
นอกจากจะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ ยังไม่อุดตันผิวจนก่อให้เกิดสิวด้วยนะ
จริงๆแล้วเจลตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายทุกส่วนเลย
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ได้แก่
- ใบบัวบก ช่วยลดการอักเสบของผิวและสิวอักเสบ
- ว่านหางจระเข้ ช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว
- BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เคลียร์สิวอุดตันใต้ผิว
- Acnet ควบคุมความมัน ต้นเหตุของการเกิดสิว
มาดูในส่วนของเนื้อเจลใบบัวบกตัวนี้กันเลย
เนื้อสัมผัส : เป็นเจลใส เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียว
ทาเจลตัวนี้บางๆที่ใบหน้าแล้วตามด้วยการแต้มเจลแต้มสิวนานาต่อได้เลย
ผลลัพธ์หลังใช้เป็นประจำ : มิ้ลใช้เป็นประจำควบคู่ไปกับการใช้เจลแต้มสิวนานา ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ในบางวันมิ้ลจะนำไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้ เจลจะช่วยผ่อนคลายผิว และหลังโดนแดดก็สามารถทาเจลใบบัวบกซ้ำระหว่างวัน เพื่อลดอาการแสบแดงของผิวได้ดี เหมาะกับทุกสภาพผิวจริงๆ นอกจากนี้มิ้นยังเอามาใช้ทาบำรุงใต้วงแขนด้วยนะ เนื่องจากมิ้ลมีปัญหาขนคุด ส่วนผสมของเจลใบบัวบกบวกกับ BHA ช่วยลดการอุดตันของขนคุด และลดการอักเสบ ทำให้การเกิดขนคุดน้อยลง ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย หรือจะเอามาทาข้อศอก หัวเข้า ตาตุ่มที่ดูแห้งกร้านผิวแตกให้ดูเนียนนุ่มก็ได้ มิ้ลลองแล้ว ใช้ดีจริง คอนเฟิร์มค่ะ
ปราศจากแอลกอฮอล์ และพาราเบน ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่ะ
เจลใบบัวบกมีจำหน่ายที่ 7-Eleven และ CJ More ทุกสาขา
ขนาด 50 กรัม ราคาเพียง 49 บาทเอง