รีวิว “กันแดดเซรั่ม” คู่ใจมนุษย์ผิวแพ้ง่าย Purlè Hya Aqua Sunscreen

ฮัลโหลค่าทุกคน

สาย Content แบบเราจำเป็นต้องไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆเจอแดดแรงๆทุกวัน

เพราะฉะนั้นสิ่งที่มะปรางขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดด นั่นเอง

แต่อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้ผิวหน้าของมะปรางแพ้ง่ายสุดๆ เลยจะพิถีพิถันในการเลือกใช้

ครีมเป็นพิเศษในส่วนของครีมกันแดดก็เหมือนกันต้องเป็นครีมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเท่านั้น

มะปรางถึงจะหยิบมาใช้ ซึ่งเอาจริง ๆ หายากมาก กันแดดที่อ่อนโยนจริง ๆ เนี่ย

แต่สุดท้ายเราก็หากันจนเจอค่ะ เลยอยากมาแนะนำทุกคนด้วย

เผื่อใครมีผิวแพ้ง่ายเหมือนกันนั่นก็คือน้องคนนี้เลยค่า

Purlè Hya Aqua Sunscreen SPF 50 PA for sensitive skin

ครีมกันแดดที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์คนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

ที่สำคัญคือน้องเป็นแบรนด์คนไทยด้วย ความน่าสนใจอยู่ที่ความสามารถของเค้าค่ะ

ที่นอกจากจะทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยSPF 50 PA แล้ว

กันแดดตัวนี้ยังใช้เทคโนโลยี Aquablue Lite เข้ามาช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าและรังสี IR

ซึ่งเป็นรังสีที่อยู่ในหน้าจอโทรศัพท์และหลอดไฟได้ด้วย ยังๆ ยังไม่หมดจ้า!!

น้องยังมีสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ อีกเพียบเลยค่ะ

ที่ช่วยบำรุงผิวของเราที่โดนทำร้ายจากแสงแดดไม่ว่าจะเป็น…

Hyaluron Acid (ไฮยารูลอน):

ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิว ช่วยลดริ้วรอยให้ดูเรียบเนียน

Oryza Sativa (Rice) Extract (สารสกัดจากข้าว 3 สี):

ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระต่างๆ และช่วยลดความเสียหายของผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด

Goji Extract (สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่):

ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

Green Tea Extract (สารสกัดจากชาเขียว):

ช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด และช่วยลดรอยแดงและจุดด่างดำ

Bisabolol (สารสกัดจากดอกคาโมมายล์):

ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

Zinc PCA:

ช่วยควบคุมความมันบนผิว แถมยังช่วยลดการอักเสบของผิว และลดการเกิดสิวได้ด้วย

ยังไม่หมดนะ!! ยังมีเทคโนโลยี Pollustop

ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 และมลพิษทางอากาศด้วยนะทุกคน

คือประโยชน์เกินกันแดดเว่อร์ ดีงามมาก

ความพิเศษที่ชอบอีกอย่างคือ Texture ค่ะ

น้องเป็นกันแดดสูตรน้ำที่ทาตอนแรกจะเป็นเนื้อครีมก่อน แล้วถึงจะค่อยๆ แตกตัวเป็นน้ำ

คือเนื้อแบบนี้จะซึมไวมากๆ หลังทาจะแมทกลืนไปกับผิวทันที แต่เกลี่ยง่ายนะทุกคน

แถมไม่เป็นคราบหลังเกลี่ยด้วย สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย

มะปรางแอบรู้สึกว่าน้องช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วยนะ

ส่วนใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องห่วง เพราะน้องเป็นกันแดดที่อ่อนโยนมากๆ

ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายต่าง ๆ 7 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น

อีลาสโตเมอร์ซิลิโคน, พาราเบน, น้ำมัน, สารกันเสีย, สี, น้ำหอม และแอลกอฮอล์

คือตั้งแต่มะปรางได้มาก็ใช้ตลอดจนเป็นกันแดด everyday ไปแล้ว

ความน่าสนใจอีกอย่างคือ ทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่ากันแดด Purlè ตัวนี้

สามารถควบคุมความมันได้ยาวนาน ซึ่งพอได้ลองใช้แล้ว

น้องสามารถควบคุมความมันได้จริง คือขนาดออกไปลุยมาเกือบทั้งวันประมาณ 6 ชม.ได้

เห็นได้ชัดว่าผิวหน้าของมะปรางมีความมันเพิ่มมาแค่ช่วงจมูกและคางเล็กน้อยเท่านั้นเอง

เออเลิศเด้อ

ที่สำคัญน้องยังเป็นกันแดดที่สามารถกันแดดได้จริงๆ

เอ๊ะ! ยังไง เดี๋ยวมะปรางจะมาทดลองให้ดู

โดยการใช้แผ่นทดสอบค่ารังสี UV ค่า มะปรางจะให้แผ่นทดสอบนี้เป็นเหมือนผิวของเรา

ซึ่งจะสามารถวัดค่า UV ได้ โดยการเปลี่ยนสีได้ทั้งหมด 5 ระดับด้วยกัน

โดยหากเป็นสีขาวแสดงว่ามีค่ารังสีUV ตกมาถึงผิวน้อยมาก แต่หากเป็นสีม่วงนั่น

หมายถึงค่ารังสี UV ตกมาถึงผิวมากนั่นเอง โดยมะปรางจะให้แผ่นที่ 1 เป็นผิวของเรา

ที่ไม่ได้ลงครีมกันแดด และแผ่นที่ 2 จะเป็นผิวที่ทาด้วยครีมกันแดด Purlè

วิธีการทดสอบก็ง่ายมากๆ แค่นำแผ่นทดสอบไปวางอยู่กลางแดดเป็นเวลา 10 วินาที

เจ้าวงกลมตรงกลางพระอาทิตย์ก็จะค่อยๆ เปลี่ยนสีไปเอง และผลที่ออกมาก็คือชัดเจนมาก

ว่าแผ่นที่ 1 ที่ไม่ลงครีมกันแดดมีค่าแสง UV ตกมาถึงผิวของเรามากถึง 50 – 150 uW/cm3

ทำให้พระอาทิตย์กลายเป็นสีม่วงไปเลย และแผ่นที่ 2 ที่ลงด้วยครีมกันแดด Purlè

มีค่าแสง UV มาตกกระทบถึงผิวเราเพียง 0 – 50 uW/cm3 เท่านั้น

ซึ่งพระอาทิตย์ของเรา ยังเป็นสีขาวอยู่เลยค่า

พูดง่ายๆ ก็คือไม่มีรังสี UV จากแสงแดดมาทำร้ายผิวเราได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นก็ชัดเจนแล้วว่า

ครีมกันแดด Purlè มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้ดีมากจริงๆ

สรุปคือมะปรางแนะนำมากๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ โดยที่ไม่รู้สึกระคายเคืองผิวเลย

ที่สำคัญคือไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้หน้าขาววอกด้วย ที่ชอบอีกอย่างคือผิวหลังทา

จะมีความแห้งแบบแมทไปเลย เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบเรามาก ที่เน้นความรวดเร็ว 5555

ระหว่างวันผิวหน้ามะปรางมันเพิ่มเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แล้วก็ไม่เป็นคราบ ไม่ไหล ไม่เยิ้มนะ

ดีงามจ้า

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองสัมผัสเนื้อกันแดด Purlè ก็สามารถไปได้ที่ L.A.B. Society ทั้ง 5 สาขาเลยไม่ว่าจะเป็น เมเจอร์ปิ่นเกล้า, เดอะมอลล์ บางกะปิ, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เดอะมอลล์ บางแค

และซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ใกล้ที่ไหน ก็ไปที่นั่นได้เลย

หรือถ้าใครสะดวกช่องทางออนไลน์

ก็สามารถทักไปสอบถามได้ที่

Facebook: Purle.sunscreen

ราคาน่ารักเพียง 359 บาทเอง แอบบอกว่าเค้ามีโปรโมชั่นออกมาเรื่อยๆ

ยังไงก็คอยติดตามกันได้น้า

วันนี้มะปรางต้องขอตัวลาไปก่อน บายค่า

❤️❤️
น่าลอง​