+++ ผิวมันเป็นสิวง่าย แพ้แมสก์ หน้าแห้งไม่ชุ่มชื้น หน้าไม่สดใส เรามีสกินแคร์มาแนะนำค่ะ +++

สวัสดีค่ะ ทุกคนนนน คือเราไปเจอสกินแคร์มา 2 ตัวค่ะ  ใน Beautrium ตอนแรกมันเกิดจากที่เรามีปัญหาสิวค่ะ ลักษณะเป็นผดๆเล็กๆ แดงๆ มีหัวบ้างไม่มีหัวบ้าง อาการเหมือนแพ้สกินแคร์แต่มันไม่ได้แพ้ค่ะ เลยแก้ปัญหาด้วยการองเปลี่ยนแมสก์ มันก็ดีขึ้นนะคะ แต่มันก็ยังมีอยู่เราก็เลยต้องหาวิธีรักษากันไปค่ะ จนเราไปเดินๆใน beautrium นานพอควรเลยค่ะ ก็ไปเจอสกินแคร์ที่เราสนใจค่ะ มาดูตัวแรกกันค่ะ

ส่วนตัวเราเรียกสเปรย์สิวค่ะ แต่ชื่อเต็มๆของนางคือ Old Rock Acne Spray

ด้านหลังเขาเคลมว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิว จากหินน้ำมันฝรั่งเศส สูตร Non-comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวอย่างต่อเนื่อง ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวสเตียรอยด์ สิวฮอร์โมนและสิวอื่นๆ และเนื่องจากไม่มี BHA จึงอ่อนโยนและไม่ไวต่อแสง จึงสามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

หัวสเปรย์คือละเอียดมากๆ สำหรับเรา เราชอบมากนะคะ คือไม่มีความเป็นหยดๆน้ำเลย เรื่องหัวสเปรย์เราให้ผ่านเลยค่ะ  ต่อมาเราจะมาดูว่าเจ้าตัวสเปรย์นี้มันช่วยอะไรได้บ้าง มีสารแอคทีฟอะไร อย่างแรกเลยเขาใส่สารสกัดจากหินน้ำมันธรรมชาติจากฝรั่งเศส ช่วยลดอาการคัน ลดอาการอักเสบ และช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิว ตัวต่อมาก็คือเมนทอล ช่วยลดการระคายเคืองของผิวและช่วยเพิ่มความสดชื่น ตัวที่ 3 ก็คือสารสกัดจากอัลลันโทอิน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และกระชับรูขุมขนให้ผิวของเราค่ะ ตัวสุดท้ายก็คือสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิวอย่าง P.acne

ผลลัพธ์สำหรับเราเลยนะคะ นางช่วยลดการอักเสบของสิว สำหรับเหมือนบางทีสิวบางหัวก็สุกเร็วขึ้น บางหัวก็ยุบตัวไปเลยค่ะ จากที่ใช้ แต่ๆๆๆ เราไม่ได้ใช้แค่ตัวนี้ตัวเดียวนะคะ เรามีตัวเซรั่มด้วยที่ช่วยคู่กับตัวนี้ค่ะ

เราใช้คู่กับตัวนี้ค่ะ ตัวนี้เป็นเซรั่มแบบซอง พอเราดูๆแล้วเหมือนแบรนด์เขาเกิดมาเพื่อให้ใช้คู่กันพ่วงกับตัวอื่นๆค่ะ แต่จะไม่ใช้พ่วงกันก็ได้แค่ตัวสเปรย์เดี่ยวๆก็เริ่ดนะคะ เพราะเราใช้ตัวสเปรย์บ่อยและถี่มากๆค่ะ ผลลัพธ์ก็ออกมาดีค่ะ แต่พอใช้พ่วงกับเซรั่ม ก็เลยลดปริมาณสเปรย์ลงคือใช้น้อยลง แต่ประสิทธิผลเหมือนกันค่ะ นี่คือความเริ่ดของจริง

มาดูสารแอคทีฟตัวนี้กันค่ะ ตัวเซรั่มนี้มีวิตามินบี3 ช่วยควบคุมความมัน เพิ่มความชุ่มชื้นและลดเลือนจุดด่างดำ ตัวที่ 2 ก็คือ AHA ช่วยลดเลือนจดด่างดำ ช่วยผลัดเซลล์ผิว และช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ตัวที่ 3 ก็คือสารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดความเสี่ยงจากการแพ้ ตัวที่ 4 ก็คือ สารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิวอย่าง P.acne ตัวที่ 5 ก็คือสารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการสะสมของแบคทีเรีย  ตัวที่ 6 ก็คือ สารสกัดจากหินน้ำมันธรรมชาติจากฝรั่งเศส ช่วยลดอาการคัน ลดการอักเสบ และช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิว

นี่คือสารแอคทีฟทั้งหมดเลย เราเลยว่ามันปังมากกก แล้วพอใช้คู่กันกลายเป็นว่าเออๆมันก็ซัพพอตกันดีนี่หน่า

เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมเร็วมากๆ ใสไม่มีสี แล้วที่สำคัญในตัวเซรั่มตัวนี้ ไม่มีสารก่อการระคายเคืองวอย่าง BHA พาราเบน สีสังเคราะหฺ์ และแอลกอฮอล์ เลยเหมาะมากๆกับผิวบอบบางแพ้ง่าย

แล้วคือประเด็นเลยนะคะ ทั้ง 2 ตัวนี้ราคาก็น่ารักมากๆเช่นกันค่ะ ตัวสเปรย์ราคา 129 บาทิ ส่วนตัวเซรั่ม 49 บาทเองค่ะ นี่คือความเริ่ดเลย อยากให้คุณๆพวกเธอๆได้ลองใช้มากกก ฮือออ ราคาดีมากๆค่ะ ลองดูน้าาาา

น่าลองค่า
ขอบคุณ๕่ะ