ตกลงL’oreal UV Defender
Matte & Fresh
บำรุง และปกป้องผิวจากแสงแดดไปพร้อมๆ กัน
รังสียูวีเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหลายประการ
ทั้งริ้วรอย ความหมองคล้ำ ฝ้า กระ
แค่นี้ก็ใช่น้อยแล้วนะ ดังนั้นครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้
ผิวแบบไหน อายุเท่าไหร่ ก็ต้องทา
L’oreal UV Defender
เซรั่มกันแดด กันแดดในรูปแบบใหม่ เพราะในแต่ละสูตรมีส่วนผสมของสกินแคร์อยู่ด้วย บำรุงพร้อมป้องกันแสงแดดได้เต็มที่
เลือกใช้ได้ตามสภาพผิวและฟินนิชที่ชอบได้
Loreal เค้าออกมาทั้งหมด 4 สูตร
แต่สูตรที่ปิ๊กได้ลอง และคิดว่าเหมาะกับสภาพผิวของตัวเองก็คือ
Matte & Fresh
ไอเทมหลัก ที่ทำให้ต่างจากสูตรอื่นก็คือ
แอร์ลิเซี่ยม
ช่วยควบคุมความมัน และช่วยเรื่อง Anti Pollution ลดการเกาะติดของ PM 2.5 บนผิว
จึงทำให้ฟินนิชหลังทาจะไม่มันวาว แต่ไม่แห้ง ให้ผิวเนียนคล้ายการเบลอผิว
เนื้อสัมผัส
เนื้อกันแดดสีเหลืองอ่อน Texture บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว
ให้ฟินนิชหลังทา ไม่มันวาว แต่ไม่ได้ขนาดทำให้ผิวแมทท์
กันแดด ต้องทา 2 ข้อนิ้วหรือประมาณเหรียญ 10 ค่ะ
ตอนนี้กลายเป็นกันแดดที่หยิบใช้บ่อยไปแล้ว เพราะชอบฟินนิชหลังทาที่ไม่มันวาว
เนื้อก็ซึมไวด้วย เนื้อสีเหลืองอ่อนแต่ไม่ได้ Tone up นะคะปิ๊กว่าเค้าให้ฟิล คล้ายการทาไพรเมอร์มากกว่า เพราะช่วยให้ผิวดูเบลอๆ ลื่นๆ
และทำให้รองพื้นที่ลงต่อดู matte ขึ้นนิดนึง ถือว่าเป็นไอเทมคู่บุญของสาวผิวผสม ผิวมันได้เลยค่ะ
ใครที่อยากใช้แล้วแต่ไม่มั่นใจว่าจะเลิฟไหม เค้ามีให้หาซื้ออยู่หลายขนาด
ตั้งแต่แบบซอง แบบหลอดพกพา ถูกใจแล้วค่อยสอยขวดจริงก็ได้ค่ะ
Full size (แบบที่รีวิว) 50 ml. ราคา 599 บาท
หลอดพกพา 15 ml. ราคา 149 บาท
แบบซอง 5.5 ml. ราคา 49 บาท