ตกลงสวัสดีคร้าทุกคน กระทู้นี้ริบบิ้นก็อยากจะมารวบรวม Skincare of the year 2021 ที่ใช้อยู่ แล้วเลิฟมากในปีนี้ และปีหน้าก็ยังใช้อยู่แน่นอนค่ะ >< สกินแคร์ที่ริบบิ้นนำมาแชร์ มีทั้งครีมกับเซรั่ม ทั้งแบบซอง แบบขวด แบบหลอดนะคะ คืออยากจะบอกว่า ใช้อยู่จริงๆ ล้วมเป็นครีมและเซรั่ม เพื่อผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ลดปัญหาผิวต่างๆ มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ริบบิ้นใช้บ่อยๆสลับกัน
Smooto Power C Whitening & Melasma Serumสมูทโตะเซรั่มวิตซี มีส่วนผสมของ Vitamin C,Arbutin,Collagen,Vitamin E & Hyaluronic acid ซึ่งช่วยลดเลือนฝ้า กระแดด รอยดำ รอยสิวค่ะ ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส บำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้น สุขภาพผิวดีขึ้นค่ะ แบบซองคือพกพาง่ายเลย
เนื้อสัมผัสเซรั่มเข้มข้น สีนวล บางเบา ละมุนต่อผิวค่ะ
เซรั่มจะช่วยฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำค่ะ เพราะริบบิ้นเจอแดดแรงมากตอนกลางวัน
Herhyness Prebio Complete Anti-Acne Serumมีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วงที่ริบบิ้นเป็นสิว สิวอุดตัน มีอับเสบบ้าง ริบบิ้นก็ใช้เซรั่มนี้เลย ช่วยลดสิวผด ลดการอุดตันของผิวค่ะ ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง
เนื้อสัมผัสเซรั่มละมุนผิว สีใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ทาทั่วใบหน้าและลำคอ ทุกเช้า-เย็นได้เลยนะคะ ช่วงมีสิว จะช่วยลดสิวผด ปัญหากวนใจเวลาลูบหน้า
Kiehl’s Correcting Clearly Dark Spot Solution
เซรั่มที่ช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ลดเลือนความเข้ม ของจุดด่างดำ รอยดำคร้า ด้วยสารสกัดจาก Actived C และ White birch
เนื้อสัมผัสเซรั่มแบบน้ำ สีใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ บางเบา
ทาทั่วใบหน้าและลำคอ ทุกเช้า-เย็นได้เลยนะคะ เซรั่มคือบางเบามาก ไม่เหนียวเลย ซึมไว ช่วยลดเม็ดสีเมลานินบนผิวด้วย
The Ordinary Niacinamide 10 % Zinc 1 %เซรั่มที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า สาเหตุของการเกิดสิว กระชับรูขุมขน ป้องกันและลดการเกิดสิว ช่วงเป็นสิวริบบิ้นก็ใช้ตัวนี้บ่อยมาก ขาดไม่ได้เลย
เซรั่มเนื้อสัมผัสแบบน้ำ สีใส บางเบา ซึมซาบเร็ว
ทาทั่วใบหน้าและลำคอ หรือบริเวณที่เกิดสิว ทุกเช้า-เย็น จะช่วยลดปัญหาของสิว และควบคุมความมันค่ะ
Physiogel Soothing Care A.I. Cream ครีมตัวโปรดช่วงฤดูหนาวเลย ผดผื่น ผิวแห้ง ตัวนี้ช่วยได้เลย ทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวแห้ง ผื่นลดลงด้วยนะคะ ผิวหน้าละมุนขึ้นด้วย
เนื้อสัมผัสแบบครีมเข้มข้นค่ะ อ่อนโยนต่อผิว
ทาทั่วใบหน้าและลำคอ ทุกเช้า-เย็น ช่วงฤดูหนาวต้องมีค่ะ ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ผื่นขึ้นเวลาเจออากาศหนาวได้ดีเลยคร้า
และทั้งหมดนี้ก็คือ Skincare of the year ของปีนี้ที่ริบบิ้นใช้ และอยากจะมาแชร์ สกินแคร์ดีๆที่ใช้แล้วเลิฟ อยากทราบว่า มีใครใช้ครีมหรือเซรั่มตัวไหนกันบ้างคะ มาแชร์กันได้นะคะ ว่า Skincare of the year ของสาวๆมีตัวโปรดไหนบ้าง เผื่อริบบิ้นจะไปตำมาเพิ่ม และใช้ในปีหน้า อิอิ ไปแล้วน้า แล้วพบกันค่ะ