DIY ครีมซอง 7-11 สยบทุกปัญหาสิว ผิวแห้งเสีย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาเจอกันอีกแล้วคิดถึงกันมั้ยค้า วันนี้นิวมีสูตรฟื้นฟูผิวจาก “เจลใบบัวบก” มาฝากเพื่อนๆกันค่า ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนเลยว่านิวเองเป็นคนที่มีผิวไม่ค่อยจะเรียบเนียนเท่าไหร่ ทั้งยังมีปัญหาเรื่องสิว และผิวแห้งอยู่บ้าง เลยอยากจะแชร์สูตร D.I.Y ทำได้ง่ายๆ แค่เดินเข้า 7-11 ก็สามารถทำมาส์กให้ผิวสวยใสได้แล้วจ้า

ก่อนที่จะไปดูสูตรฟื้นฟูผิว เรามาทำความรู้จักกับ “เจลใบบัวบก” หรือ The Ingredients Cica Blemish Soothing Gel กันก่อนจ้า เจลใบบัวบกตัวนี้เค้าเป็น Soothing Gel ที่จะช่วยลดเรือนริ้วรอย ลกการอักเสบของผิว ลดสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วย สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย

ส่วนประกอบหลักๆ

ใบบัวบก ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดรอยแผลเป็นและช่วยฟื้นฟูผิวจากวามร้อน

ว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำ

BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เคลียร์สิวอุดตันและยังช่วยทำให้สิวแห้งไว

Acnet ช่วยลดการเกิดสิวตั้งแต่ต้นตอ คุมความมันส่วนเกิน

ซึ่งเจลใบบัวบกของเค้าคือสรรพคุณเยอะมากเลยน้า ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และสเตียรอยด์ เหมาะกับการฟื้นฟูผิวมากๆเลย มาค่ะเรามาดูสูตรมาส์กผิว D.I.Y ที่นิวนำมาฝากเพื่อนๆกันดีกว่า

สูตร เจลใบบัวบก โยเกิร์ต เบกกิ้งโซดา

ส่วนผสม

1.เจลใบบัวบก 2 ช้อนโต๊ะ

2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

3. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ผสมเจลใบบัวบก โยเกิร์ตและเบกกิ้งโซดาคนให้เข้ากัน

2. ทางลงบนผิวที่ต้องการ

3. พอกทิ้งไว้ 1 นาที แล้วค่อยๆขัดเบาๆ ประมาณ 30 วินาที – 1 นาที

4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

สูตรนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวเปล่งประกายกระจ่างใส ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำของผิว ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยต้านแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวผด หรือถ้าเอามามาส์กหน้าก็จะช่วยลดสิวเสี้ยนได้ดีอีกด้วย บอกว่าสูตรนี้ดีมากค่าาาาาาา

สูตรมาส์กผิวเจลใบบัวบก D.I.Y ที่นิวเอามาแชร์เป็นไงบ้างคะ สำหรับนิวคือ ผิวดูนุ่ม ชุ่มชื้น รู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น สิวลดลง รอยแดง รอยดำของสิวจางลง ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น

เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้ไปใช้มาส์กผิวได้นะคะ แล้วเราจะผิวสวย ฟู ดูอิ่มน้ำไปด้วยกันค่า

ขนาดใหญ่คุ้มค่า 50 กรัม ราคา 49 บาท

ใครที่สนใจก็ไปตำกันได้เลยจ้าที่ 7-11 และ CJ More

ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
❤️?????