บอกต่อเซรั่ม Vit C ราคาถูก ผิวไร้รอยสิว ฉบับประหยัดงบ

ใครๆก็อยากมีผิวที่ดูเกลี้ยง ไม่มีรอยแดง รอยดำ ให้กวนใจ ก็ต้องหาสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยลดรอยต่างๆ ส่วนผสมที่คุ้นเคยกันจะเป็นอะไรไม่ได้ นั่นก็คือ วิตามินซี

กระทู้นี้เลยเอาใจสายประหยัดงบ แต่อยากได้วิตซีราคาไม่แรง หาซื้อง่าย หมดแล้วตุนต่อก็ยังไหว

3แบรนด์ ที่เราคัดมาบอกเลยว่าใช้หมดแล้ว แล้วเห็นผลดีไม่แพ้แบรนด์แพงๆเลย

มาดูกันว่ามีอะไรให้น่าซื้อตามบ้าง :D

Smooto Power C Whitening & Melasma Serum

(8กรัม / 49 บาท)

เริ่มตั้งแต่วิตซีราคาหลักสิบเท่านั้น เป็นเซรั่มที่เน้นเรื่องรอยด่างดำต่างๆ แถมด้วยฝ้า กระ

มีกลิ่นหอมของส้มค่อนข้างชัดเจน หอมสดชื่นดี เนื้อออกเจลขุ่น ทาลงผิวแล้วซึมค่อนข้างไว ใช้ได้เช้า-เย็น

• Arbutin

• Vitamin C

• Collagen

• Vitamin E

• Hyaluronic acid

ความรู้สึกหลังใช้

ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น ไม่แห้งด้วยเพราะมีไฮยาลูรอน,คอลลาเจน ผิวโดยรวมรู้สึกว่าช่วยให้ผิวดูสดใสดี ส่วนตัวยังไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องฝ้าหรือกระที่ชัดเจน แต่รอยแดงจางลง แต่ถ้าเป็นรอยสิวที่มีมานานต้องใช้เวลามากกว่านี้ ด้วยเพราะปริมาณ 8กรัม เราใช้ได้ประมาณ 1 วีคแบบทาทั่วหน้า แต่แนะนำว่าสามารถแต้มเฉพาะจุดที่มีปัญหาได้ ก็ประหยัดไปอีกค่ะ เป็นเซรั่มที่ซื้อตุนต่อได้แบบไม่กลัวเปลือง เหมาะกับน้องๆวัยนักเรียนด้วยค่ะ

Garnier Light Complete Vitamin C Booster Serum

(ขนาด 30 ml/399 บาท)

เรียกว่าเป็นเซรั่มที่ฮิตมากในปีนี้ ที่เคลมว่าช่วยลดรอยดำ และบำรุงผิวกระจ่างใส เนื้อเซรั่มสีขาวๆเจลๆหน่อย ทาแล้วจะมีความเหนอะนิดนึงสำหรับคนผิวมัน มีกลิ่นสดชื่นแบบเลมอน

• Niacinamide

• Salicylic Acid

• Glycerin

• 3-O-Ethyl Ascorbic Acid

ความรู้สึกหลังใช้

เปิดขวดมาตอนแรกเราแอบมึนน้ำหอม เพราะค่อนข้างชัดเจน แต่พอใช้ไปก็ชิน เรื่องความกระจ่างใสเราว่าทำได้ดีนะ แต่อาจจะไม่เร็วตามที่เคลม แต่พอใช้ต่อเนื่องเรื่อยๆก็เห็นผลอยู่ค่ะ รอยแดงจางไว ถ้าเป็นรอยใหม่ๆ รู้สึกผิวมันpop up ขึ้นมาเล็กน้อย เราลองหยดผสมทาพร้อมโลชั่นทาตัว รอยสิวที่หลังก็จางลงด้วย

Oriental Princess

Natural Power C Miracle Brightening

Complex Advanced Brightening Serum with 100% Pure Vitamin C 10%

(30ml / 895 บาท)

แบรนด์สุดท้ายที่คัดมาแล้วว่าถูกและดี อาจจะราคาสูงกว่าแบรนด์ข้างต้น แต่ด้วยผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน ก็ต้องยอมเขาเลย เนื้อเซรั่มใส มีความเคลือบผิวแบบ primer เลย มีกลิ่น แต่กลิ่นไม่ได้หอมสำหรับเรา แต่ก็ใช้ได้

• Bitter Orange Extract

• Chinese Apple

• Chamomile Extract

ความรู้สึกหลังใช้

ขวดนี้ใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า เราว่าผิวแห้งน่าจะชอบ เพราะอย่างที่บอกเขามีความเคลือบผิวนิดๆ ส่วนเราผิวมันจะระวังเรื่องขุยค่ะ เพราะเคยเจอมาแล้ว แต่พอปรับวิธีใช้ก็ไม่เจอปัญหานี้อีก ส่วนเรื่องการดูแลผิว ช่วยให้ผิวค่อยๆดีขึ้น รอยสิวเล็กๆจางไวดี ไม่มีความแสบหรือยิบยับใดๆ ถือว่าผ่านสำหรับเราเลย

เป็นไงบ้างคะสำหรับวิตซีที่ถูกและดี ที่เอามาฝากเพื่อนๆ แต่เราว่าสุดท้ายแล้วสกินแคร์จะได้ผลดีหรือไม่ แพ้ไม่แพ้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ อันนี้เป็นเพียงความเห็นของเรา ถ้าใครมีตัวเด็ดๆมาแชร์กันได้นะคะ?

???
น่าสนใจค่ะ
วิตซี น่าลองค่า

ขอบคุณครับ
December 24, 2021
ใช้ดี ชอบทุกตัวเลย โดยเฉพาะการ์นิเย่ หมดไปหลายขวดมาก
December 25, 2021
December 25, 2021