ตกลงสวัสดีค้าาา มุกศุกลับมาอีกครั้งค่ะ ช่วงนี้มุกทำคอนเทนต์ลงบล็อกเยอะมากๆ
วันนี้ก็จะมีคอนเทนต์ดีๆมาแชร์อีกแล้วค่าา
อัพเดท 5 โปรดักส์รักษาสิวที่ชอบ ทั้งหมดนี้หาซื้อได้ที่เซเว่นทุกตัวเลย
ส่วนตัวแล้วเรามีปัญหาสิวแพ้แมสก์ สิวฮอร์โมนขึ้นเป็นเม็ดเล็กบ้างใหญ่บ้าง
และรอยสิวเห็นชัด หายช้า
ผิวหน้าเราเป็นผิวผสม หน้ามันช่วงทีโซนนะ
ซึ่งทั้ง 5 ตัวนี้จะครอบคลุมทุกปัญหาสิวของเราเลย
เลยอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองค่ะ
1. สบู่กัญชานามิ NAMI LAB SERIES ACNE CLEAR CANNABIS LEAF SOAP
ปริมาณ 70 g. ราคา 59 บาท
ตัวนี้เป็นสบู่กัญชาหน้าใส เพิ่งออกใหม่ใช้มาไม่นาน
ตัวนี้มีสารสกัดใบกัญชาที่มีสาร Anti-Oxidant ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว และยังมีสารสกัดใบบัวบก, Tea Tree Oil, ว่านหางจระเข้ และซาลิไซลิก แอซิดฟื้นบำรุงและยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย
ตัวนี้สามารถใช้ดูแลสิวที่ใบหน้า แผ่นหลัง หน้าอก และก้น ส่วนเราเอามาใช้กำจัดสิวที่หลังนะ คือปังมากก สิวหายจริงเหลือแค่บำรุงรอยสิวต่อ เราเคยรีวิวลงทวิตไปแล้ว ที่สำคัญกลิ่นเค้าหอมอ่อนๆด้วย ก้อนนึงใช้ได้นานเลยถ้าใช้ทุกวันก็ร่วมๆเดือน
2. เซรั่มสิวซองเขียว Rojukiss Acne Spotless Serum
ปริมาณ 6 ml. ราคา 39 บาท
เป็นเซรั่มเข้มข้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวถึงระดับเซลล์ มีแอคเน่บีไซลิก 4%
เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ rojikiss เลยนะ
และมี Bija Extract สารสกัดจากลูกจันทน์เกาหลี มีคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรีย คุมมัน ลดการอุดตัน ผลัดเซลล์ผิว ลดรอยดำแดงจากสิวเก่า
Texture คือเป็นเนื้อเจลกึ่งน้ำ ซึมไว เน้นแต้มเป็นจุดๆเอา อ่อนโยนนะผิวไม่ลอกด้วย เรามักจะใช้ตัวนี้ตอนที่หัวสิวหลุดไปแล้ว เน้นบำรุงรอยสิวโดยเฉพาะ สิวใหม่จะเห็นชัดว่ารอยดูจาง ส่วนรอยสิวเก่าต้องใช้เวลาหน่อย
3. มาส์กสิวบีเค BK Acne Balancing Mask
มี 2 ขนาด
แบบซอง ปริมาณ 4 g. ราคา 49 บาท
แบบหลอด ปริมาณ 35 g. ราคา 389 บาท (ขายที่วัตสัน)
ตัวนี้ถือเป็นตำนานของวงการสิวเลยนะ สิวยุบ สิวแห้งไวมากกคือสิวแห้งในข้ามคืนเลยอ่ะ มาร์คหน้าแล้วหน้าใสไร้สิวมีอยู่จริง สารสกัดขนกันมาเน้นๆ สำหรับตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับมาร์คหน้า มีน้ำมันสกัดจากใบทีทรี (Tea Tree Oil) ประเทศออสเตรเลียและสาร SEBOCLEAR-MP ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
มีสารสกัดจากมัลเบอร์รี่เป็น Anti Oxidant ช่วยปรับสภาพสีผิวให้สว่างกระจ่างใส หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก ทำให้รูขุมขนกระชับอีกด้วย ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะ
สำหรับตัวนี้ของโชว์ How to use กันสักหน่อย ก็คือสามารถพอกเฉพาะจุดได้ หรือจะพอกทั้งหน้าเลยยังได้ ความรู้สึกแรกที่ใช้คือเย็นๆนะ กลิ่นหอมแบบผ่อนคลาย เนื้อครีมสีเขียวเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย เกลี่ยทั่วหน้าได้สบายๆ มาร์คหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ใช้มาวีคละ 1-2 ครั้งรู้สึกว่าหน้าใสขึ้นนะ ส่วนเรื่องสิวคือแห้งจริงค่ะ ตัวท็อปในใจเลย
เป็นมาส์กสิวในตำนานที่เราต้องมีติดบ้านจริงๆ เลยน้า
ชอบมากๆ เลยแหละ
4. เซรั่มลดรอยสิว MizuMi B3 Acne Concentrate Serum
ปริมาณ 6 g. ราคา 49 บาท
สำหรับเซรั่มลดรอยสิวตัวนี้เนี่ยมี Vitamin B3 (Niacinamide) ที่เข้มข้น 12% เลยทีเดียว ซึ่งมันจะช่วยในเรื่องของลดเลือนรอยแดง รอยดำ จากสิว ให้ผิวเราดูกระจ่างเนียนใส มี Zinc PCA 1% ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิว ลดโอกาสการเกิดสิวผด
และกระชับรูขุมขน ให้ผิวเราดูเรียบเนียน และมี Salicylic Acid และ D-Panthenol ช่วยในเรื่องลดโอกาสเป็นสิวและรักษาความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติ สุดท้ายนี้มีใบบัวบกและคาโมมายล์ ช่วยลดอาการระคายเคืองผิวอีกด้วย
ในเรื่อง Texture เนื้อเซรั่มเหลวกึ่งเป็นน้ำ ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็วสุดๆ ไม่เเหนียวเหนอะหนะ เราใช่ควบคู่กับลดรอยสิวตัวอื่นๆ บียอนความปังเข้าไปใหญ่
5. เจลลดรอยสิว Puricas Dragon’s Blood Scar Gel
ปริมาณ 3 g. ราคา 119 บาท
ตัวนี้จะเน้นเรื่องลดรอยแผลเป็น รอยแดง รอยดำ รอยสิวเป็นพิเศษค่ะ รอยเก่าที่ว่าเป็นมานมนานต้องมาเจอตัวนี้ เก่าแค่ไหนก็กู้ได้ จะเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 2 วีค Dragon’s blood จริงๆแล้ว คือต้น Croton Lechleri เป็นไม้ยืนต้นสมุนไพร มีสรรพคุณทางยาเยอะมาก ถูกขนานนามให้เป็น Medical Plant เลยทีเดียว เพราะมีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบ สมานแผลต่างๆ แบะนังมีสารสกัดต่างๆเช่น Aloe vera, Centella Asiatica และวิตามิน C&E
Texture ของเค้าเป็นเ้อเจลสีน้ำตาลอ่อน แต้มเฉพาะจุดได้เลย ทาเช้าทาเย็นได้ตามสบาย เจลเย็นๆนะ ตัวนี้กับรอยใหม่ๆก็คือปังมาก เห็นเลยว่าจางลงไวกว่าปกติ
อันนี้คือผลลัพธ์จากการใช้พร้อมๆกัน 5 ตัวใน 1 สัปดาห์ค่ะ
นี่แหละค่ะ 5 โปรดักส์ในดวงใจของเรา
ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนบุคคลจากเรานะคะ
ผิวหน้าแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน
เราต้องหาผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับผิวหน้ากับเราที่สุดนะคะ
ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่อ่านจบนะคะ
มีข้อติชมใดสามารถคอมเม้นมาบอกได้เลยนะคะ
ฝากติดตามกระทู้ถัดๆไปและทวิตเตอร์ของมุกด้วยนะคะ
มุกศุ (@rinmomome )
1 / 2