ตกลงสวัสดีค่าทุกคนนนน อยู่กับเอิร์ธนะค้า วันนี้จะมาแชร์สูตร D.I.Y ชวนหาทำกันอีกแล้วจ้า ฮ่าฮ่า?
โดยจะเป็นสูตรดูแลผิวสวยแบบง่ายๆ 5 สูตรด้วยนี่เลย
Sistar Watermelon Whitening Soothing Gel
เจลแตงโม
?✨❤️
เค้าเป็นชูทติ้งเจล ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำ ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากบำรุงผิวหน้าแล้วยังสามารถบำรุงผิวกายได้อีกด้วย
ยิ่งช่วงที่แดดแรงๆ สามารถบำรุงหลังออกแดดได้เป็นอย่างดี?
Ingredients
เจลแตงโมเค้าผสานสารสกัดจาก “แตงโมเข้มข้น”
อีกทั้งยังผสาน
Aloe vera
ช่วยลดรอยสิว รอยต่างๆ พร้อมให้ความชุ่มชื้น
Vitamin C
ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใส
Collagen
ช่วยให้ผิวนุ่ม~ เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
Texture
เนื้อเจลแตงโมเค้ามีความบางเบา ทาแล้วซึมไว
ไม่เหนียวเหนอะหนะ บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้นสุดๆไปเลยค้าา?
เรามาเริ่มทำ D.I.Y สูตรผิวสวยด้วยเจลแตงโมกันเล้ย!
Let’s go! ?
อุปกรณ์หลักที่ต้องมีก็คือ ชามผสม ช้อนตวง
หรืออุปกรณ์มาส์กหน้าง่ายๆสามารถหาได้ทั่วไป
แล้วที่ขาดไม่ได้เลยคือเจลแตงโม
ตัวช่วยผิวสวยในครั้งนี้
สูตรแรก
บอกลาแพนด้าด้วยมาส์กใต้ตาเพิ่มความสดใส
เตรียมสำลี 2 แผ่น แล้วบีบเจลแตงโมให้ชุ่มลำลี
เพิ่มความฟินด้วยการแช่ให้เย็น แล้วมาส์กใต้ตาเป็นเวลา 10-15 นาที โดยไม่ต้องล้างออก
วันไหนใช้สายตานานๆ ลองสูตรนี้บอกเลยว่าใต้ตาสดใสสุดๆไปเลยค้าา
??✨
สูตรที่ 2
เพิ่มความฉ่ำน้ำกระจ่างใสให้กับใบหน้าด้วยมาส์กอัดเม็ด
บีบเจลแตงโมให้ทั่ว
รอมาส์กอัดเม็ดดูดซึมเจลจนพอง
จากนั้นจากนั้นมาส์กหน้าเป็นเวลา 10-15 นาที โดยไม่ต้องล้างออก
วันไหนรู้สึกผิวเหนื่อยล้า โดนแดดหนักๆ
ลองมาส์กแบบนี้รับรองผิวกลับมาสดในแน่นอนจ้า?
สูตรที่ 3
3in1 ดีท็อกซ์ สครับ มาส์ก ผิวใสลดสิว
เตรียมผงขัดหน้า เจลแตงโม
ผสมในอัตราส่วนที่เท่ากัน นวดเบาๆให้ทั่วใบหน้า
มาส์กทิ้งใว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด บำรุงต่อด้วยเจลแตงโม?
สครับอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนฝ้า กระ รอยต่างๆ ให้ผิวกลับมาสวยแน่นอน?
สูตรที่ 4
สครับผิวกายเนียนนุ่ม
เตรียมน้ำตาลทราย เจลแตงโม
ผสมตามปริมาณที่ต้องการในอัตราส่วนเท่ากัน
จากนั้นค่อยๆสครับให้ทั่วผิวกาย แล้วล้างออกให้สะอาด
จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้กระจ่างใส
ยิ่งใช้คู่กับเจลแตงโมจะช่วยบูสต์ให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วยจ้า?
สูตรสุดท้าย
บำรุงผิวกายให้ฉ่ำน้ำเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก
เบบี้ออยล์ผสมกับเจลแตงโม
อัตราส่วน 1:3 บำรุงผิวหมาดๆหลังอาบน้ำ
บอกเลยว่าผิวเนียนนุ่ม~ ชุ่มชื้น ผิวฉ่ำน้ำสุดๆไปเลยค้า?
เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนนนน~
สำหรับสูตร D.I.Y ผิวสวยฉบับง่ายๆใครๆก็ทำได้ด้วยเจลแตงโม จะบำรุงเดี่ยวๆ หรือนำไปผสม D.I.Y ก็ปังม๊าก!?
เจลแตงโมซองนึงปริมาณสุทธิ 40 กรัม ทำได้หลายสูตรเลยคุ้มสุดๆ แถมหาซื้อง่ายมากๆที่ 7-11 ราคา 49 บาท ไม่ลองไม่ได้แล้วน้าา?
ใครได้ลองเจลแตงโมแล้วแวะมาพูดคุยกันได้เลยนะค้าสำหรับวันนี้เอิร์ธต้องขอตัวลาไปก่อน เจอกันบทความหน้า บ้ายบายค้าา
??