ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน
พบกันกับมิ้ลอีกแล้ว ชื่อมิ้ล ที่แม่ตั้งให้ ก็มาจากที่มิ้ลชอบดื่มนม ทานนม นั่นเอง
ความชอบมันอยู่ในกระแสเลือดอยู่แล้ว
ก็เลยมีสิ่งที่ชอบ เป็นไอเทมที่มีส่วนผสมจาก “นม”
โดยที่มิ้ลชอบสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของนมนั้นก็คือ ผลิตภัณฑ์จากนมเมื่อใช้ จะรู้สึกได้ทันทีหลังใช้เลยว่าผิวนุ่มมาก ชุ่มชื้นสุด และยังอ่อนโยนต่อผิว
ไอเทมที่มิ้ลชอบมีทั้ง 4 ไอเทมด้วยกัน
แต่ละชิ้นเพื่อนๆอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี
ของมันต้องมีเลยก็ว่าได้
ก่อนอื่นก็มาดูประโยชน์ของสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจาก “นม” กันก่อนเลย
หลักๆแล้ว ก็อย่างที่มิ้ลเกริ่นไว้ข้างต้น ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง โปรตีนในนมช่วยกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจนได้อีกด้วย ในนมมีกรดแลคติก ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เป็นต้น
มาดูในส่วนของไอเทมที่มิ้ลขนมาแนะนำเพื่อนๆ กันดีกว่า
เป็น 4 ชิ้นนี้เลย หาซื้อง่ายมั้ก ไว้ในส่วนของแต่ละผลิตภัณฑ์มิ้ลจะชี้เป้าสถานที่ซื้อนะคะ
มาเริ่มในส่วนของสกินแคร์ที่มิ้ลใช้กับผิวหน้าก่อนนะคะ
มิ้ลใช้เป็นคลีนซิ่งนมแพะค่ะ ตัวนี้มิ้ลเห็นรีวิวของเพื่อนๆเยอะมาก
เลยต้องลองเองบ้างแล้ว กับตัวนี้เลย
Sis’s Cleansing Water Goat Milk Mountain Extract
คลีนซิ่งนมแพะ จากแบรนด์ ซิสส์
ตัวนี้ที่มิ้ลสนใจ คืออย่างที่บอกข้างต้นเลยว่า มิ้ลชอบสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของนม และตัวนี้เป็นนมแพะ
ซึ่งมิ้ลยังไม่เคยใช้มาก่อนเลย เลยค่อนข้างสนใจมากๆ ถึงกับต้องลอง
คลีนซิ่งนมแพะตัวนี้เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน สามารถเช็ดทำความสะอาดได้กระทั้งเครื่องสำอาง หรือฝุ่น มลภาวะต่างๆ ที่เกาะอยู่บนผิวของเรา ดูดจับสิ่งสกปรกบนผิวให้หลุดออกมา สาเหตุของปัญหาผิว สิว ฝ้า หน้าหมองคล้ำนั่นเอง คลีนซิ่งตัวนี้ที่น่าสนใจคือ ใช้เช็ด มาส์ก บำรุง ได้ในขวดเดียวเลย ครบครันสุด
มีส่วนผสมที่น่าสนใจเยอะมากๆ ได้แก่
Goat Milk Mountain Extract : น้ำนมแพะจากภูเขาเกาหลี ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และยังช่วยลดการอักเสบของผิว จำพวกรอยแดงจากสิว
Daymois CLR : สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เห็นผลทันทีหลังใช้
Hyaluronic Acid : ช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิว ให้ผิวฉ่ำน้ำ สุขภาพดี ไม่แห้งลอก
Micella : ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนผิว ให้ผิวสะอาด ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน
Selastin : ส่วนผสมจากสาหร่าย 4 ชนิด จากหมู่เกาะเจจู ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และเอ เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว
Chamomile Floral Extract : ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิว เพิ่มความกระจ่างใสเรียบเนียนให้กับผิว ลดการอักเสบ
เนื้อคลีนซิ่งซิสส์ เป็นน้ำนมสีขาว บางเบา หลังเช็ดลงบนผิวทำให้ผิวชุ่มชื้นทันที ไม่แห้งตึง
ต้องบอกว่าตัวนี้คือเดอะเบสเลย เพราะจะมาเป็นน้ำนมเหมือนกันได้เพราะเค้าเป็นน้ำนมแพะที่มีประโยชน์สูงมว๊ากกก สูงกว่านมวัวหลายเท่าเลย
ความรู้สึกหลังใช้ ?
คลีนซิ่งมีความเบาสบายผิว ขจัดสิ่งสกปรกได้ดี คราบฝุ่น คราบเครืื่องสำอางบนใบหน้าหลุดออกมาหมดจด หลังใช้มาระยะหนึ่งแล้วรู้สึกได้เลยว่าสิวอุดตันลดน้อยลง และหลังเช็ดทำความสะอาด คลีนซิ่งทั่วๆ ไป ชอบทำให้ผิวแห้งตึง และทำให้เกิดผลที่ตามมาคือหน้ามันมากยิ่งขึ้น แต่ตัวคลีนซิ่งตัวนี้ไม่ทำให้เกิดอาการแห้งตึงเลย และยังรู้สึกได้เลยว่าตัวคลีนซิ่งช่วยบำรุงผิวหน้าได้อีกด้วย ปลอบประโลมผิว อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว
ขนาด 200 ml ราคา โปรโมชั่นเพียง 250 บาท
ราคาดีมากๆ
เพื่อนๆหาซื้อได้ที่ Castle C
IG : sissthailand
Line : (@)sissthailand (มี @ ด้วยน้าาา)
และต่อมาในหมวดผิวกายกันเลย ผิวกายมิ้ลก็จะใช้แล้วชอบ มีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน
ตัวแรกของหมวดผิวกาย เป็นเกลือสปาขัดผิว
ตัวนี้เชื่อว่าเพื่อนๆน่าจะคุ้นหน้ากันดี
A Bonne’ Spa Milk Salt
เกลือสปาธรรมชาติ พร้อมสูตรบำรุงผิว เป็นเกลือสปาสูตรน้ำนม กลิ่นหอมมาก ผิวนุ่มสุดๆ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เรียบเนียน เปิดผิวกระจ่างใส มีส่วนผสมของ Arbutin ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง อีกด้วย
ตัวนี้มิ้ลไม่แนะนำให้ใช้กับผิวบนใบหน้านะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง หรือเป็นแผลถลอกได้หากเราขัดแรงจนเกินไป สำหรับผิวหน้าหาสครับสำหรับผิวหน้าดีกว่า
จุดที่แนะนำก็บริเวณผิวแขน ขา รักแร้ ขาหนีบที่หมองคล้ำได้ง่าย และแห้งกร้าน ช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้น นุ่มและลดการหยาบกร้านลง
ความรู้สึกหลังใช้ ?
ตัวนี้มิ้ลใช้เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ไม่บ่อยมากค่ะ เดือนนึง 2-3 ครั้ง เท่านั้นเอง มิ้ลจะใช้ผสมกับน้ำ หรือครีมอาบน้ำ ถูให้ทั่วร่างกาย ควรขัดบนผิวเบาๆ หลังใช้ตัวนี้มิ้ลจะบำรุงผิวหนักมาก พอกและทาครีมหนักๆเลย เพราะปลอบประโลมผิวต่อไป การขัดผิวด้วยเกลือสปาทำให้ผลัดเซลล์ผิว จึงต้องเสริมชั้นเกราะป้องกันผิวให้ดียิ่งขึ้น
ตัวนี้ขนาด 350 กรัม ราคา 38 บาทเอง
หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลย
เมื่อขัดผิวแล้ว ก็มาที่ตัวต่อมากันเลย
ครีมอาบน้ำ
Watsons Softening milk bath
ครีมอาบน้ำฟองน้ำนมเนียนนุ่ม กลิ่นหอมมาก อุดมไปด้วยส่วนผสมจากโปรตีนน้ำนม ได้ฟองที่อ่อนโยน อ่อนนุ่ม ใช้เพียง 1 ปั้มก็ใช้ได้ทั่วเรือนร่างเลย และมีส่วนผสมของ Rose Water ช่วยบำรุงผิวให้เนียนเรียบเป็นธรรมชาติ ไม่แสบผิว กัดผิว หรือทำให้ระคายเคืองใดใด
เนื้อครีมอาบน้ำคือหอมมากจริงๆ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะ ทำความสะอาดได้ดี ถ้าใช้คู่กับตาข่ายขัดผิวจะช่วยให้ฟินยิ่งขึ้น ฟองโฟมหนานุ่มมมมมม ><
ความรู้สึกหลังใช้ ?
มันดีงาม และราคาย่อมเยาว์มากเลยทุกคน แนะนำ ถ้าใครชอบครีมอาบน้ำหอมๆ ตัวนี้เลย แต่หอมมากสุดคือตอนอาบนะ แฮร่ๆ พออาบเสร็จกลิ่นติดผิวไม่มาก แต่ก็ติดอยู่ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สะอาด ทำความสะอาดได้ดี คราบเหงื่อ ความมันที่เกาะบนผิว ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่เอี๊ยดดดด ช่วยเติมความชุ่มชื้นของผิวได้ดี
มีการทดสอบการแพ้ของครีมอาบน้ำตัวนี้แล้วด้วย ผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย มิ้ลว่าใช้ได้เลย
ขนาด 450 ml. ราคา 139 บาทเองจ้า
ราคาย่อมเยาว์มาก และมีโปรของวัตสันบ่อยๆ
หาซื้อได้ที่ Watsons เลยจ้าา
และตัวสุดท้าย ครีมบำรุงผิวแบบเจล
เป็นผลิตภัณฑ์ของวัตสันเช่นเคย
Watsons Milk Yogurt Gel Cream
จุดที่น่าสนใจของครีมบำรุงผิวตัวนี้ก็คือ เป็นครีมบำรุงผิวในรูปแบบของเจลครีมนี่แหละค่ะ เด้งๆ ดึ๊งๆ ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่ผสานคุณค่าจาก Hydrolyzed Milk Protein ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสู่ผิว และยังมีส่วนผสมของ Shea Butter และ Yogurt ซึ่งดีและมีประโยชน์ต่อผิวมากๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
เนื้อเจลครีมเกลี่ยง่ายมั้กกก เพื่อนๆที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะผิว มิ้ลว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ
ตัวนี้กลิ่นที่ได้เป็นกลิ่นน้ำนม ผสม Shea Butter นะคะ จะหอมๆ แบบเป็นสองทาง ไม่ใช่กลิ่นนมเพียงอย่างเดียว
ความรู้สึกหลังใช้ ?
เนื้อครีมรูปแบบเจล ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้น มีกลิ่นหอม แต่ส่วนตัวมิ้ลคิดว่าหนักทางกลิ่น Shea butter มากกว่าค่ะ เนื้อเจลเด้งๆ ดึ้งๆ ถ้าทาหลังจากอาบน้ำ จะให้ความรู้สึกเย็นผิว ผ่อนคลายดีค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ชอบความเหนอะหนะ มิ้ลว่าตัวนี้ดีเลย แต่เก็บความชุ่มชื้นได้ไม่นานเท่าครีมที่มอยเจอร์ข้นๆ ตัวนี้เหมาะกับทาในช่วงเวลาที่ต้องการเติมการบำรุงผิวระหว่างวันมากกว่า เพราะทาทับครีมกันแดดแล้วไม่เป็นคราบ และเป็นครีมที่ราคาย่อมเยาว์มากเช่นเคย
ขนาด 120 กรัม ราคา 129 บาท
หาซื้อได้ที่วัตสันทุกสาขาค่ะ
นี่ก็คือผลิตภัณฑ์นมที่มิ้ลชอบ สำหรับในส่วนของสกินแคร์บำรุงผิว
หากเพื่อนๆคนไหนชื่นชอบตัวไหน
ก็สามารถหาซื้อได้ตามพิกัดที่มิ้ลแจ้งไปข้างต้นได้เลยนะคะ
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกระทู้ของมิ้ลน๊าา