ตกลง
GESGEP Bare Pad (790.-)
แผ่นเช็ดผิว 3 in 1 (คลีนซิ่งลบเมคอัพ โทนเนอร์ บำรุงผิวในตัว) สกินแคร์สายเกาจากแบรนด์ 2 ช่างแต่งหน้าเกาหลีชื่อดัง ตัวนี้เลยเป็นหนึ่งในไอเทมที่คนเกาหลีฮิตกันมากกก เพราะไม่ใช่แค่ความเชื่อมั่นในตัวของเจ้าของแบรนด์ แต่ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์แบบครอบคลุม (เหมาะสำหรับคนขี้เกียจแบบเรา 555) ทั้งสามารถทำความสะอาดผิว ลบเมคอัพและสิ่งกปรกตกค้างได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างผิวหน้าตัวอื่นเพิ่มเติม แถมยังช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นและผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยนให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ได้ในแผ่นเดียว เลยไม่แปลกใจว่า ทำไมพูดถึงกันเยอะมาก
หมดปัญหาต้องมานั่งเทเนื้อคลีนซิ่งเอง เพราะ GESGEP Bare Pad จะใส่แพดมาแบบจุใจ 60 แผ่น ชุบกับเนื้อคลีนซิ่ง 240มล. ในกระปุกเปิดปิดสะดวก ใช้งานง่าย เคยลองพกใส่กระเป๋าแล้วไม่หกเลอะเทอะ ถ้าเอาแบบพกสะดวกจริงๆ เขามีไซส์เล็กเหมือนเป็น Sampling ไว้ให้ทดลองใช้ 1 ซอง (2 แผ่น) แต่ถ้าถามว่า อันไหนคุ้มกว่า แน่นอนว่าก็ต้องแบบกระปุกเด้อ เฉลี่ยราคาต่อแผ่นจะถูกกว่าประมาณแผ่นละ 6-7 บาทเลย
เท่าที่ดู Ingredients แล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นสารบำรุงผิวแทบทั้งหมด โดยเน้นเรื่องความกระจ่างใสและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน จากสาร Citrus Junos Fruit Extract (ส้มยูซุ) จะเห็นว่า ชื่อโผล่มาเป็นอันดับ 2 เลย รองลงมาจะเป็นเรื่องความชุ่มชื้น มีตั้งแต่ Gycerin, DPG, BG, ไฮยาลูรอน 4 ชนิด ฯลฯ และต้านอักเสบ ลดการระคายเคือง ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จากสารสกัดธรรมชาติอีกนับสิบ และ Ceramide NP
ส่วนการทำความสะอาดจะใช้สาร Polyglyceryl-6 Caprylate เป็น Non-ionic surfactant ที่มีความอ่อนโยน ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เป็นประเภทน้ำมันได้ดี Polyglyceryl-4 Caprate เป็น PEG-free Solubilizer ละลายเมคอัพได้อย่างอ่อนโยน
สามารถใช้เป็นโทนเนอร์บำรุงผิวทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ หรือวันไหนขี้เกียจจริงๆ ก็ใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่ แต่ถ้าเป็นไปได้แนะนำล้างด้วยน้ำเปล่าหรือทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าเพื่อความมั่นใจอีกรอบก็ดีเด้อ
ส่วนการใช้งาน เราก็จะหยิบแผ่น GESGEP Bare Pad ด้วยที่คีบที่เขาแถมมาในกล่อง จังเกตเห็นว่า pad ของเขามี 2 ฝั่ง คือ ฝั่งเรียบ และ ฝั่งนูน ส่วนตัวเราใช้ตามที่เขาแนะนำคือ ถ้าจะใช้เป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้าง เราจะใช้ฝั่งนูนออกมา แต่ถ้าจะใช้เป็นโทนเนอร์บำรุงผิว เราจะใช้ฝั่งเรียบ แต่แนะนำให้เว้นรอบดวงตา ด้วยความที่มีสารกัดผลัดผิวเลยอาจจะสร้างความระคายเคืองรอบดวงตาได้ (แต่เราลองเช็ดรอบดวงตาแล้วก็ไม่ได้แสบหรือระคายเคืองใดๆ นะคะ/เพื่อความชัวร์ก็ใช้ตามที่เขาแนะนำดีกว่าเนอะ) และก็ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย แต่เราจะหยิบมาใช้กลางคืนบ่อยกว่า
ช่วงนี้ยังไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกไปไหนเท่าไหร่ หรือถ้าออกไปนอกบ้านก็ไม่ค่อยได้แต่งหน้าเลยอาจจะยังไม่มีภาพแต่งหน้าเต็มเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ยังต้องทาครีมกันแดดแบบกันน้ำกันเหงื่ออยู่ เจอสิ่งสกปรกสะสมและมลภาวะตลอดเวลา ทำให้ผิวไม่สะอาด และไม่สามารถเอาน้ำลูบหน้าเฉยๆ ก็นอนได้ เลยต้องคลีนผิวสองรอบตลอด แต่ว่าตั้งแต่หยิบ GESGEP Bare Pad มาใช้บ่อย ก็ประหยัดขั้นตอนและเวลามากขึ้น หลังเช็ดเบาๆ จะเห็นว่า มีคราบกันแดด สิ่งสกปรกหลุดออกมาติดแผ่นคลีนซิ่งด้วย จะล้างทำความสะอาดผิวอีกรอบหรือไม่ก็ได้ และที่ชอบอีกอย่างคือ แผ่นใหญ่ เช็ดแล้วไม่แสบเหมือนโดนขูดผิว ใช้ 1-2 แผ่นก็ทำความสะอาดได้ทั่วผิวหน้าแล้ว ถือว่าประหยัดสำลีไปได้พอสมควร หลังเช็ดผิวก็สะอาดและชุ่มชื้นนุ่มลื่นมากขึ้น แต่ไม่ได้ลื่นแบบล้างไม่ออกเด้อ
แถมอีกนิด อันนี้เราลองลบเมคอัพให้ มีรองพื้น – ลิป – มาสคาร่า – อายไลเนอร์
แผ่นเดียวก็ลบเกลี้ยงหมด ถือว่า เก๋กู้ดไปเลยยย ใช้แล้วไม่แห้งตึงด้วยนะเออ
รวมๆ แล้วเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์คนขี้เกียจใช้หลายขั้นตอนแบบเรามากกก
บางวันก็ใช้ขั้นตอนเดียวแล้วนอนเลย
สำหรับใครที่สนใจเราว่า หาแบบไซส์ทดลองมาใช้ก่อนสอยแบบกระปุกก็ได้เน่อ สามารถเสิร์ชหา 'gesgep' ได้ที่ shopp/lazada/konvy เลย จะได้ดูว่า ชอบฟีลลิ่งมั้ย ทำความสะอาดได้ดี ตรงใจกับผิวตัวเองรึเปล่า ยังไงก็ไว้เจอกันโอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3