[How to] ซักพัฟ ซักแปรง ด้วยสบู่สิวในเซเว่น ให้สะอาด ปลอดภัย

แปรงแต่งหน้า พัฟแต่งหน้า ที่เราใช้อยู่ ๆ วัน ถ้าไม่ได้ล้างทำความสะอาดเลย หรือว่าทำความสะอาดไม่ดี เป็นสิวได้ง่าย ๆ เลยนะทุกคน วันนี้เราก็เลย มาแชร์วิธีซักพัฟ ซักแปรงให้สะอาด ปลอยภัย ด้วยสบู่สิวในเซเว่น  ใครแต่งหน้าบ่อย ๆ หรือใครเป็นสายเมคอัพมารวมกันตรงนี้เลยจ้าาาา

พัฟกับแปรงแต่งหน้าที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก หนักมากกกก55555555

สิ่งที่เราต้องเตรียมก็จะมีสบู่สิว / ตาข่ายตีฟอง / แก้ว 1 ใบ / ผ้าแห้ง

สบู่ล้างหน้าที่เราจะเอามาซักพัฟ ซักแปรง ต้องเป็นตัวที่อ่อนโยนนะทุกคน อันนี้สำคัญเลย เพราะเดี๋ยวจะระคายเคืองผิว วันนี้เราเลือกใช้สบู่สิว bk สูตรใหม่ เราเคยลองเอามาล้างหน้า ลองใช้กับตัว แล้วก็เคยรีวิวเอาไว้แล้ว สบู่สิวตัวนี้ค่อนข้างอ่อนโยนเลย ไม่มีส่วนผสมตัวไหนแรง ๆ ไม่ระคายเคืองแน่นอน

ขั้นตอนแรก เอาแปรงแต่งหน้า แล้วก็พัฟที่ใช้แล้ว มาแช่น้ำไว้สัก 5 – 10 นาที .. ใส่สบู่สิวเข้าไปในตาข่ายตีฟอง ในซองสบู่สิว bk สูตรใหม่มีตาข่ายตีฟองแถมมานะคะ ทุกคนใช้ตาข่ายในซองได้เลยนะ จากนั้นใส่น้ำลงไป แล้วถู ๆ ขยี้ ๆ ให้เป็นฟอง สบู่สิวตัวนี้ตีฟองง่ายเลย ฟองเยอะ ยิ่งถูยิ่งเยอะ ฟองนุ่ม ละเอียด

พอได้ฟองสบู่สิวแบบนุ่ม ๆ ฟู ๆ แล้ว ก็เอาแปรงแต่งหน้า แล้วก็พัฟที่เราแช่ไว้ เอามาเช็ด ๆ ถู ๆ บนตัวสบู่สิว แล้วใช้มือช่วยถูฟองน้ำ ถูแปรงแต่งหน้าไปเรื่อย ๆ จนกว่าคราบรองพื้น คราบเมคอัพจะออกหมด หรือล้างจนกว่าจะสะอาด เสร็จแล้วล้างฟองออกด้วยน้ำสะอาด จนกว่าฟองสบู่จะออกหมด (ล้างออกให้หมดน๊าาา อย่าให้เหลือฟองตกค้าง)

จากนั้น เอาพัฟ แล้วก็แปรงแต่งหน้าที่ล้างเสร็จแล้ว ไปตากไว้บนผ้าแห้งที่เราเตรียมไว้ ตากไว้จนกว่าพัฟกับแปรงแต่งหน้าจะแห้ง แค่นี้ก็ได้พัฟ ได้แปรงแต่งหน้าสะอาดเหมือนใหม่แล้วจ้า

สะอาด เหมือนใหม่

ใครตั้งแต่ซื้อพัฟซื้อแปรงมาไม่เคยซักเลยสักครั้ง สารภาพมาซะดี ๆ 5555555555 เป็นสิวได้ง่าย ๆ เลย แต่ถ้าซักแล้วใช้ที่ซักแบบไม่อ่อนโยน อันนี้ก็ระคายเคือง แล้วก็อาจจะสิวขึ้นได้เหมือนกัน ลองวิธีนี้ได้นะคะ สบู่สิวก็หาซื้อง่าย ๆ ในเซเว่น มีสบยู่สิวแบบอ่อนโยน ๆ ให้เลือกหลายตัวเลย แต่ต้องเลือกสบู่สิวตัวที่ล้างได้สะอาดหน่อยนะ แค่นี้ก็ รับรองว่าสะอาด ปลอดภัย แล้วก็อ่อนโยนกับผิวแน่นอนค่าาาาา

น่าใช้ ขอบคุณค่ะ

น่าตามมากค่ะ