HNY-BNTop-SKII

Skincare Routine ยุคมนุษย์แมส สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ!!!

สวัสดีค้าบบบบทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็เดือนมีนาแล้วเนอะ

ถ้าเป็นช่วงก่อนจะมีโควิด เดือนนี้คงเป็นเดือนที่ใครหลาย ๆ คนคงเตรียมตัวลาพักร้อนไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์ที่ทะเลกันแล้วใช่ไหมคะ แต่พอมีโควิดปุ๊บหน้าร้อนก็กลายเป็นหน้าที่ทรายไม่อยากให้มาถึงเลย เพราะด้วยความที่เราต้องใส่แมสกันอยู่ตลอดเวลา เวลาอากาศร้อนมาก ๆ แล้วเหงื่อออกทำให้หน้ามัน อับชื้น ยิ่งทรายทำงานที่ต้องพบปะผู้คนมากมายทำให้ต้องใส่แมสถึง 2 ชั้น!!! ใต้แมสนี่จะเรียกว่าเป็นสถานที่หมักหมมเชื้อโรคชั้นดีเลยก็ว่าได้5555

และใช่จ่ะ... คนที่ผิวบอบบางผิวขี้แพ้แบบเราก็คงไม่พ้นปัญหาสิวต่าง ๆ มากมายที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นพวกสิวอุดตันจากการแต่งหน้า สิวอักเสบ สิวไม่มีหัว สิวฮอร์โมน รวมไปถึงผดผื่นร้อน ผดผื่นแพ้จากการเสียดสีของแมส T^T

วันนี้ทรายเลยอยากจะมาแชร์ Skincare Routine ที่ทรายชอบใช้เป็นประจำ แต่ละตัวจะเป็น Skincare ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวผิวบอบบางแพ้ง่ายนะคะ ใครที่ผิวอ่อนโยนสามารถใช้ตามได้เลยค้าบบ ^^

Dermaction Plus by Watsons

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางจาก Watsons นั่นเอง ตอนแรกแอบลองไปใช้ของน้องมาแล้วติดใจเลยไปสอยมาใช้เองเลย >< เป็น Make-up Remover ที่เหมาะสำหรับบริเวณที่บอบบางมาก ๆ อย่างเช่นริมฝีปาก และรอบดวงตา ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดและฟื้นบำรุงผิวหน้าไปในตัว ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า

ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำมัน MIT CMIT SLS

เนื้อสัมผัสจะเป็นสีใสออกฟ้าหน่อย ๆ ไม่มีกลิ่น ตอนวางขวดตั้งไว้จะมีตะกอนเนื่องจากมีสารสกัดจากธรรมชาติด้วยค่า

วิธีใช้: เขย่าขวดให้ชั้นน้ำและน้ำมันเข้ากัน หยดลงบนสำลี และเช็ดเบา ๆ บริเวณริมฝีปากและรอบดวงตา (แต่บางทีทรายก็ใช้เช็ดไปทั้งหน้าเลยนะคะ 5555 ><)

• • • • • • • • • •

Cetaphil Daily Exfoliating Cleanser

ตัวนี้เป็นคลีนเซอร์ที่ทรายคิดว่าคนผิวแพ้ง่ายส่วนมากเลือกใช้อย่างแน่นอน เพราะตัวนี้ทรายก็ไปสอยมาเพราะรีวิวเยอะเหมือนกัน พอได้ลองใช้ก็คือไม่ผิดหวังจริง ๆ เพราะใช้แล้วไม่ระคายเคือง ไม่อุดตันรูขุมขน มี pH Balanced ที่ช่วยปรับค่าสมดุลให้ผิวของเรา เสริมเกราะป้องกันให้ผิวของเราให้แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

เนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อเจลใส ๆ ตอนใช้จะรู้สึกเหมือนมีเม็ดสครับเล็ก ๆ แต่ไม่บาดผิว เมื่อวน ๆ ถู ๆ บนใบหน้ารู้สึกว่าเจ้าเม็ด ๆ จะละลายซึมไปกับผิวเลย ฟินสุด ><

วิธีใช้: สำหรับทรายจะนวดคลีนเซอร์ให้ทั่วหน้า และล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่เห็นเขารีวิวกันไว้ว่าสามารถใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกแทนการล้างด้วยน้ำเปล่าได้ด้วยนะคะ ซึ่งวิธีใช้ผ้าเช็ดออกนี้จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นค่า

• • • • • • • • • •

BK Acne Natural Whipped Soap C&E

ตัวนี้จะเป็นสบู่โฟมลดสิวของ BK ซึ่งทรายเคยรีวิวแบบเต็ม ๆ ไว้แล้ว ไปตามอ่านได้น้า

เอาจริง ๆ ตอนใช้ครั้งแรกไม่ได้คาดหวังกับผลที่ได้เท่าไหร่นะ เพราะด้วยราคาที่แสนถูกไม่นึกว่าคุณภาพจะดีขนาดนี้

ก็ตามชื่อของเขาเลยค่ะ สบู่โฟมลดสิว ! ช่วยลดสิวได้ดีมาก รู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น ไม่ทำให้หน้ามัน รูขุมขนดูกระชับ และยังทำให้หน้าดูใสขึ้นอีก ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคที่หมักหมมอยู่ใต้แมสได้ดีเลยทีเดียว ><

ส่วนผสมของเขาแต่ละตัวจะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ แต่เป็นส่วนผสมที่ปัง ๆ ทั้งนั้นเลย

ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน SLS และ MIT

วิธีใช้: หยดน้ำลงบนสบู่ ใช้ตาข่ายตีฟองที่เขาแถมมาในซองช่วยตีฟอง จะได้เนื้อสบู่วิปโฟมฟองฟู นุ่ม ไม่บาดผิว ไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึงเลยค้าบบบ

BK Acne Balancing Mask

มาต่อเนื่องกันที่แบรนด์ BK อีกสักหนึ่ง!! ตัวนี้เป็นมาส์กสิวในตำนาน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจอย่างเช่นใบบัวบก ใบทรีที มัลเบอร์รี่ เห็ดยุโรปตะวันตก และสาหร่ายขนาดเล็ก น้องช่วยดีท็อกซ์ผิวให้ไกลสิว มาส์กตัวนี้ใช้ดีมาก ๆ เป็นมาส์กที่ทำให้สิวหลุดสิวยุบข้ามคืน !!! แถมยังช่วยดูดซับความมัน สิ่งสกปรกบนใบหน้า และกระชับรูขุมขน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างทราย

ตัวนี้คือชอบจริง ๆๆๆ ไม่รู้จะบอกยังไงให้ทุกคนรับรู้ว่ามันดีจริง! สิวหลุดแบบไม่เกรงใจใครเลย555

ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สเตียรอยด์ เอทิล เมทิลแอลกอฮอล์

เนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อมาส์กสีเขียวอ่อน เนื้อเนียน ไม่บาดผิว เกลี่ยง่ายเลยแหละ ไม่หลุดร่อนเป็นผง ๆ

วิธีใช้: พอกให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์

หรือแต้มบริเวณหัวสิวทิ้งไว้ข้ามคืน ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้เป็นประจำทุกวัน

** แนะนำให้พอก หรือแต้มหนา ๆ นะคะ เพื่อผลลัพท์ที่ปังขึ้น **

BK Acne Clearel Gel

ขอต่อด้วยแบรนด์ BK อีกสักตัวนะคะ5555 สาวก BK เพราะคุณภาพปังจริงอะไรจริง

ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิว ที่ช่วยให้สิวยุบไว x20 !!! เห็นหลอดนิดเดียวแต่สารสกัดและคุณภาพคับหลอดมาก ๆ คับจนจะล้นออกมาจากหลอดอยู่แล้ว5555

ตัวนี้เขามากับสโลแกน เคลียร์เรล เคลียร์ไว เคลียร์ทันใจ ไม่ทิ้งรอย !

สามารถลดการอักเสบบวมแดงของสิวได้ภายใน 60 นาที ช่วยทำให้สิวยุบไว ลดปวดที่สิว ลดผดผื่นแพ้ ลดการระคายเคืองของผิวที่เกิดจากการเสียดสีของแมส สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้ ไม่ทำให้เป็นขุยเลยค่า

เนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อเจลสีขุ่นหน่อย ๆ ไม่มีกลิ่น ใช้แล้วไม่แสบผิว ไม่ยิบค้าบบบ

วิธีใช้: แต้มเฉพาะจุดที่เกิดสิว หรือทาทั่วใบหน้าเลยก็ได้ค่า

เบอร์นโนว่า เจล พลัส

ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ตัวนี้ทรายรู้จักเพราะเพื่อนแนะนำให้ใช้ตอนปี 1 ที่ขึ้นเชียร์ตอนรับน้องจนหน้าไหม้จากแดด ตอนนั้นคือเครียดมากเพราะไม่เคยหน้าไหม้ขนาดนี้มาก่อน แต่พอเพื่อนแนะนำตัวนี้ให้ใช้ก็ใช้มาตลอดเลยค่า

เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น

วิธีใช้: ใช้ทาทั่วใบหน้าเช้า – เย็น

• • • • • • • • • •

มาดูผลลัพท์หลังจากใช้ Skincare Routine ตามสเตปด้านบนกันค่า...

จะเห็นได้ว่าสิวจากเม็ด ๆ ก็ยุบหายไปเหลือแค่รอยสิวจาง ๆ ซึ่งถ้าใช้ต่อไปอีกไม่นานรอยก็น่าจะหายแล้วค่ะ ^^

และนี่ก็เป็น Skincare ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ทรายใช้เป็นประจำทั้งหมด 6 ตัวนะคะ จะมี Make-up Remover ของ Dermaction Plus / คลีนเซอร์ของ Cetaphil / เจลว่านหางจระเข้ของเบอร์นโนว่า เจล พลัส / สบู่ลดสิว มาส์กสิว และเจลแต้มสิวของแบรนด์ BK Acne !

จะว่าไปทรายเป็นสาวกแบรนด์ BK Acne แบบไม่รู้ตัวหรือเปล่าเนี่ย5555 ตอนเลือกก็เลือกมาที่ชอบจริง ๆ และดีจริง ๆ

ล้าง พอก แต้ม จบครบในแบรนด์เดียวคือ BK

ชนะเลิศไปเลยยยยย5555

เอาเป็นว่าอย่าลืมไปใช้ตามกันนะคะ หรือใครที่ใช้ตัวไหนอยู่ ดีหรือไม่ดียังไง หรือมีตัวไหนที่อยากแนะนำทรายเพิ่มเติมมาคุยกันได้น้าาาา วันนี้ขอตัวไปก่อนนะค้าบบบบ บะบุยยยยยย ^^

ขอบคุณที่แชร์กันค่าา
March 12, 2022
เพิ่งได้ BK มา ต้องลองใช้บ้างแล้ว
March 12, 2022
Cetaphil ก็น่าลองมากเลย เราผิวแพ้ง่ายด้วย น่าจะเหมาะ
น่าลองค่ะ
March 14, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ????❤️
March 14, 2022
March 15, 2022

April 01, 2022
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!