ตกลงสวัสดีค่ะ เดินเข้าเซเว่นแผนกโรลออนผู้ช่วยน้องจั๊กของเรา แล้วบังเกิดตาลาย ไม่รู้จะเอาตัวไหนดี เลยหยิบมาทั้งหมด 5 แบรนด์กันไปเลย ทำรีวิวกันไปเลย วันนี้มาทดสอบดูว่าใครยืนหนึ่งเรื่องความขาว แต่นอกจากความขาวแล้ว ต้องหอม ไม่เหนียว คุมกลิ่น แห้งไว และไม่แพ้ ไปทดสอบกันเล้ยยย~
1.Taoyeablok new gen ?
หรือแบรนด์เต่าเหยียบโลกที่เรารู้จักกันดี ก่อนนี้เราเคยใช้แบบแป้งกระปุกเหลืองของแบรนด์นี้ เราว่าเวิร์ค รีวิวเค้าเยอะด้วย
รอบนี้เราเลยเอาแบบโรลออนมารีวิวดู
( ทาโรลออนทิ้งไว้1นาทีเพื่อดูการซึมเข้าผิว แล้วใช้ทิชชู่1ชั้นซับดู )
เนื้อครีม : ทาบางแล้วเป็นสีใสๆ พอทาเยอะๆจะเห็นเป็นน้ำสีขาวๆ
การซึม : แห้งค่อนข้างช้า ไม่ค่อยซึม จะเหนียวๆก่อนแล้วถึงแห้ง พอแห้งเป็นคราบขาวๆเต่าวอกเลยจ้าตกใจมาก คือต้องใช้ไปสักพักถึงกะปริมาณได้ สาวๆใช้แรกๆก็ระวังกันหน่อยจ้าถ้าไม่อยากเต่าวอกแบบเรา
กลิ่น : แอบฉุนแอลกอฮอล์น่ะ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ พอแห้งก็ไม่ค่อยมีกลิ่นหอม
แพ้ : ไม่แพ้จ้า
หลังทดลองใช้7วัน : เรื่องความขาวนี่บ่าได้ช่วยใดๆเลย คุมกลิ่นเฉยๆ มีแค่เรื่องหนังไก่ดูเรียบเนียนขึ้น
2.Twelve PLUS
ตัวนี้ข้างหน้าเขียนว่ามี วิตามินซี ช่วยเรื่องจั๊กขาวx2 double white กลิ่นซากุระ
หยิบมาเพราะมีใหม่ ดาวิกาเลยน้า เผื่อจะได้จั๊กใหม่เหมือนใหม่ดาวิกาบ้างอ่ะเนอะ555?
มีส่วนผสมของ 12 flowers essence แถมเป็นสูตรอ่อนโยน
โอเค มาลองกัน
เนื้อครีม : ทาบางๆก็ใส ลองทาเยอะๆก็ยังใสอยู่
การซึม : ซึมกลางๆ ต้องใจเย็นหน่อย แต่พอเหงื่อออกก็ลื่นๆ เหมือนจะซึมแต่ก็น่าจะซึมไม่หมด
ไม่ทิ้งคราบโอเคผ่าน
กลิ่น : หอมดอกไม้เปรี้ยวๆ สดชื่นดีน่ะ ติดทน
แพ้ : ไม่แพ้จ้า
หลังทดลองใช้7วัน : เรื่องขาวก็ไม่ได้ขนาดนั้น คงต้องใช้นานกว่านี้ หนังไก่ไม่ค่อยเห็นผล มีแค่เรื่องคุมกลิ่นดีชอบตรงนี้
3. NIVEA
extra brightening 8 superfood
NIVEA ในตำนานของเราได้ปรับสูตรใหม่แล้วจ้า
ตรงสติ๊กเกอร์บอกไว้ว่าเป็น สูตรใหม่ ด้วยน่ะ
มีไมโครวิตซี จาก 8 ซูเปอร์ฟู้ด และ collagen booster อนุภาคเล็กบำรุงลึกถึงใต้ผิวชั้นต่อชั้น ช่วยเรื่องปรับผิวคล้ำเสีย ให้ขาวใสขึ้น ใครที่โกนที่ถอนบ่อยๆแล้วจั๊กดำต้องลองจัดตัวนี้
ไปทดลองกันดูดีกว่า สูตรใหม่จะปังกว่าด้วยไหมน้า
เนื้อครีม : ทาบางๆเป็นสีใส ทาหนาๆเป็นสีขาว
การซึม : ซึมดีเลยนะและแห้งไวมาก ลองทาหนาๆดู ทาจนเป็นครีมสีขาว โอ้ย แม่ ก็ยังแห้งไวจนตกใจจ้า ถึงว่าเป็นตัวในตำนาน ไม่ทิ้งคราบขาวอีกด้วย มงลงแล้ว1
กลิ่น : หอมเอกลักษณ์ประจำตัวของนีเวีย ถ้าใครเคยใช้จะรู้เลย ติดทน หอมฟุ้งไปเลยจ้า
แพ้ : ไม่แพ้จ้า
หลังทดลองใช้7วัน : อื้อหื้อ ตัวนี้ลองใช้ไปสักพักอย่างต่อเนื่อง ความเห็นชัดที่สังเกตได้เลยคือ ผิวที่จั๊กขาวขึ้นจริง ที่สำคัญคือไม่เหนอะหนะซึมไว ทาออกไปวิ่งก็ไม่เหนียวจั๊ก เหงื่อออกกลิ่นก็ยังติดทน
4. Rexona
Motionsense dry serum
ตัวนี้เป็นแบบครีมต้องทาเกลี่ยเอง ข้างหน้าเขียนว่าเนื้อเซรั่มแห้งเร็ว หอมสดชื่นยาวนาน48ชม
ดูหน้าตาแล้วน่าจะเหมาะกับการออกกำลังกาย ไม่รู้คิดไปเองไหม แต่แพคเกจให้ฟีลแบบสาวฟิตแอนด์เฟิร์มอย่างเรา(หรอออ) ลองเอาไปเทสดูเลยจ้า
เนื้อครีม : สีขาว เหมือนครีมทาผิว
การซึม : หลังเกลี่ยแล้วให้ความรู้สึกชุ่มชื่นเหมือนครีมทาผิว ต้องรอสักพักถึงจะเซ็ทตัวและแห้ง
และการบีบครีมมากน้อยก็มีผลต่อการแห้งไว แรกๆใช้คงต้องบีบน้อยๆก่อน ถ้ารู้สึกไม่พอค่อยบีบเพิ่ม ใช้ไปสักพักคงจะกะปริมาณเองได้ หลังหลอดบอกบีบเท่าถั่วเขียว แต่ยังรู้สึกว่าเยอะไป
กลิ่น : shower clean กลิ่นสะอาดๆเหมือนเพิ่งอาบน้ำ แต่เราว่ามันมีกลิ่นเปรี้ยวผสมด้วยเลยกลิ่นแปลกๆหน่อย
แพ้ : ไม่แพ้จ้า
หลังทดลองใช้ 7 วัน : เรื่องขาวไม่ค่อยได้ผล เรื่องหนังไก่เฉยๆ กลิ่นติดทน และแน่นอนว่าต้องลองทาไปวิ่งจ้า เหงื่อออกก็ลื่นๆน่ะ ไม่ได้เหนียวแต่ก็แอบรำคาญอยู่ดี
5. Vaseline
Dry Serum Ultra Whitening
ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่มอีกตัว มีคอลลาเจน วิตามินบี3
หน้าหลอดเขียนเลยว่า กระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย
ลองไปทดสอบดูกันว่ากระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกรึป่าวน้า
เนื้อครีม : สีขาวเป็นเนื้อครีมแบบครีมทาผิวดูเข้มข้น
การซึม : ซึมกลางๆ ไม่ช้าไม่เร็ว หลังทาเหมือนครีมทาผิวรู้สึกชุ่มชื้น ไม่ได้แห้ง เลยรู้สึกเหนอะๆจั๊กหน่อย คือถ้าเป็นครีมทาผิวน่าจะเวิร์คกว่า เพราะทาจั๊กอยากให้แห้งไปเลย
กลิ่น : หอมแบบวาสลีนบอกไม่ถูกคนเคยใช้น่าจะนึกออก
แพ้ : ไม่แพ้จ้า
หลังทดลองใช้7วัน : มันก็ไม่ได้รู้สึกกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกขนาดนั้นน่ะ 7วันก็ดูเรียบขึ้นแต่ไม่ได้รู้สึกขาวขึ้น ทาไปวิ่งกลิ่นผสมกับกลิ่นเหงื่อแล้วมึนหัวมาก บ่าได้เลย คงต้องทาอยู่ห้องแอร์เด้อ
สรุปตัวที่ชนะเลิศยืนหนึ่งเรื่องเต่าขาว เราต้องยกให้ตัว “NIVEA” ในตำนานโฉมใหม่ เพราะใช้แล้วจั๊กขาวขึ้นจริงอย่างเห็นได้ชัด และเท่าที่ใช้เทียบกับตัวอื่นๆ
เราว่าตัวนีเวียคงหยิบมาใช้ได้ทุกโอกาสจริงๆ
รีวิวซ่ะยาวเหยียดเลย ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ คิสสส ?