ตกลงสวัสดีค่าทุกคนนนน ช่วงนี้เทรนการทากันแดดที่ถูกต้องกำลังมาแรงมาก นั่นก็คือทา 2 ข้อนิ้วนั่นเองง และแน่นอนเทรนดีๆแบบนี้เราจะพลาดได้ยังไง! และการจะทาแบบนั้นได้ทรายจะเลือกกันแดดที่ไม่วอก ไม่เทา เป็นกันแดดเพรียวไม่ผสมรองพื้น พอดิบพอดี๊ที่ Cute Press เขาออกกันแดดมาใหม่คุณสมบัติตรงโจทย์มั่กๆ ก็ต้องจัดมาลองสิคะสาว
Cute Press UV Expert Protection Anti-Redness Tone Up Sunscreen SPF 50 PA
ทรายเคยใช้ตัว Tone Up หลอดชมพูของเขาแล้วนะแต่รอบนี้เขาออกมาใหม่อีก 2 สูตรเลยเลือกเป็นสูตร Tone Up สีเขียวเพราะเหมือนได้อัพเกรดจากตัวเดิมในเรื่องการปกปิดรอยแดงจากสิว ซึ่งเป็นสูตรที่ถูกจริตเรามากกกกกตอบโจทย์การใช้ชีวิตสุดๆ
เป็นหลอดบีบขนาด 30 กรัม ใช้ง่าย เหมาะพกพา
หลังจากพลิกกล่องมาทุกซอกทุกมุมแล้ว(แต่ลืมถ่ายมาให้ดู --,--)
ได้ความว่า
เขาเป็นสูตรกันน้ำ ใช้ได้ทุกสีผิว
ปกป้องผิวไม่ให้ผิวแห้งด้วยแร่ธาตุจากน้ำทะเลลึกและปลอบประโลมผิวหลังออกแดดด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์
ไม่มี alcohol,mineral oil,paraben
แต่ที่ทรายชอบมากที่สุดก็คือ NOT TESTED ON ANIMALS
เนื้อกันแดดจะเป็นโทนอัพสีมินท์เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องที่เป็นสีเข้มบนใบหน้าของเรา มี SPF 50 PA ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA1, UVA2 และ UVB
เนื้อนุ่ม ไม่เหลวเป็นน้ำมีความแน่นแต่ก็เกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วย
มาดูเรื่องการปกปิด
ก็ทำได้จริง เป็นโทนอัพแต่ปกปิดได้ระดับนี้คือสมมงมาก รอยแดงจากสิวก็คือเบลอไปเลย รอยดำก็ปรับให้ดูสมูท ดูจางลง แถมสิ่งที่ได้มาคือเบลอรูขุมขนด้วยและผิวยังฉ่ำอยู่
มาดูครึ่งหน้า
ฝั่งที่ลงผิวจะไบร์ทขึ้นทันทีในระดับนึง ไม่ได้เว่อร์ไปเลย ให้ความเป็นธรรมชาติอยู่ ทรายลงข้างละ 1 ข้อนิ้วนะ ก็ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทา เนื้อกันแดดซึมเข้าผิวไปเลยไม่เหนอะหนะแต่ยังให้ความชุ่มชื่นอยู่
ลงทั้งหน้าแล้ว
เป็นสูตรที่ตอบโจทย์ everyday look สำหรับคนมีรอยแดงจากสิวมากๆเลยแหละ เพราะเราก็ไม่ได้ต้องการลงคอลซิลเลอร์ปกปิดรอยทุกวัน มันหนักหน้า แต่ Cute Press ทำออกมาเพื่อให้เราลงแค่กันแดดแล้วก็ออกไปข้างนอกได้เลย
ทรายลองสังเกตระหว่างวันมาหลายวันละ หน้าไม่ค่อยมันและทรายก็ลงแค่กันแดดตัวเดียวเลย
ใช้ก่อนแต่งหน้า เจอแดดแรงๆระหว่างวันก็ไม่ดรอป
เหมาะแล้วที่เป็นกันแดดคู่ใจ จะแต่งยังไงก็ไม่โป๊ะ