ตกลงสวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน ช่วงนี้แดดบ้านเราคือแรงมากกก
ผิวต้องเจอแดดทุกวัน ทำให้หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส คล้ำเสียมากค่ะ
เชื่อว่าหลายคนน่าจะเจอปัญหาเดียวกันกับเมย์แน่นอน
วันนี้เมย์มีสูตรผิวขาวเนียนมีออร่ามาฝากทุกคนกันค่า
ซึ่งไอเทมที่ใช้สามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆ
และไอเทมตัวเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยคือ "สบู่เดอลีฟทานาคา + น้ำเกลือ"
นี่ก็เป็นวัตถุดิบที่เราจะทำสครับสูตรผิวขาวเนียนมีออร่ากันนะคะ
1.สบู่เดอ ลีฟ ทานาคา ตัวนี้คือขาดไม่ได้เลยนะเพราะเป็นสบู่ผิวขาวตัวช่วยเพิ่มความกระจ่างใส
2.น้ำเกลือ
3.มะขามเปียก
4.ดินสอพอง
5.ขวดเปล่า
ขั้นตอนการ DIY
1.ให้เทน้ำเกลือลงในขวดเปล่าที่เราเตรียมไว้
2.จากนั้นนำสบู่เดอลีฟทานาคาหั่นเต๋าที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงในขวด
แล้วเขย่าให้เข้ากัน เราก็จะได้เป็นสบู่น้ำเกลือค่า
3. จากนั้นให้เรานำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน สัดส่วนดังนี้ค่ะ
- ดินสอพอง 2 ช้อน
- มะขามเปียก 2 ช้อน
- สบู่เดอลีฟทานาคาผสมน้ำเกลือที่เราเตรียมไว้ กด 3 ปั๊ม
4. เมื่อผสมเตรียมเรียบร้อยให้เราคนให้เข้ากัน
จากนั้นก็สามารถนำไปใช้สครับพอกผิวได้เลยค่ะ
ซึ่งตอนใช้เมย์พอกผิวทิ้งไว้ 15-20 นาทีและล้างออก
สูตรนี้สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย และมีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ
ปลอดภัยต่อผิวด้วยน้า หลังใช้บอกได้เลยว่าผิวคือปังมากๆ
เห็นได้ชัดเจนเลยค่ะว่าฝั่งที่พอกผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นกว่า
สำหรับใครที่อยากลองทำตาม สามารถทำได้ง่ายมากๆ
ซึ่งเจ้าสบู่เดอ ลีฟ ทานาคา ราคาเพียง 45 บาท สามารถซื้อได้ที่ 7-11 ค่า