Skincare Routine ฉบับผิวเป็นสิว ! ใช้น้อยแต่ตอบโจทย์

เซย์ฮัลโหลค่ะทุกคนนนน ♡ ห่างหายจากการมาแชร์สกินแคร์มาสักพักใหญ่ๆ เพราะว่าแอบซุ่มลองใช้หลายตัวกว่าจะเจอที่ตัวที่เวิร์คกับผิว ผิวดีขึ้นจริงๆ และจากเมื่อก่อนที่ใช้สกินแคร์เยอะมากกว่า 7-8 ตัว รู้สึกว่ากว่าจะเสร็จตรงนี้ ใช้เวลาเกิน 10 นาที ฮ่าๆ เลยตัดสินใจใช้สกินแคร์ให้น้อยลงและเลือกตัวที่ตรงกับสภาพผิวจริงๆ

ซึ่งแต่ละช่วง ปัญหาผิวก็แตกต่างกันไปค่ะ แต่ส่วนมากแล้ว ผิวนัทจะเป็นสิวง่าย มีรอยสิวพวกนี้ซะมากกว่า ไม่ค่อยมีปัญหาหน้าแห้งเท่าไหร่ อาจจะมีแค่บางช่วงหน้าอากาศเย็นจริงๆ เดี๋ยวนี้ชอบผิวหน้าตัวเองมากๆ จากที่มีรอยสิวจุุดๆเต็มหน้า ก็จางลงเยอะมากๆ แล้วรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ที่พูดเกริ่นมาทั้งหมด คือ 5 ตัวนี้ที่ช่วงนี้ใช้อยู่ค่า และเป็นสกินแคร์ที่ถูกจริตกับผิวแพ้ง่ายมากๆ

อาจจะเห็นว่าไม่มีเซรั่มที่ช่วยเรื่องสิวเลย บอกก่อนว่านัทใช้พวกที่ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นมากกว่า สิวจะได้ขึ้นน้อยลงและไม่ไวต่อการระคายเคืองค่ะ อีกอย่างเวลาเป็นสิวนัทจะใช้เจลแต้มสิวซะมากกว่า เลยไม่ได้มาอยู่ในรูทีนค่ะ

เอาหล่ะมาเริ่มกันเลย

Start ✦

ตัวแรกก็เริ่มตัวคลีนเซอร์ P.CALM Underpore Foam Cleanser โดยคุณสมบัติตัวนี้ไม่ธรรมดา เน้นลดการแพ้ ปลอบประโลมผิว สำหรับผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และแรงบันดาลใจของแบรนด์คือการรักษาแผลไฟไหม้ โฟมตัวนี้เลยเป็นตัวที่อ่อนโยนมากๆ และมี BHA 0.5% ที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และบรรเทาสิว

เป็นโฟมที่ฟองละเอียดที่สุดเท่าที่ใช้มาเลย แล้วรู้สึกว่าปลอบประโลมผิว และลดการแพ้ได้จริงๆ ฟองเค้ามีนะคะ แต่จะเป็นฟองที่เล็กๆ ไม่บาดผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองหน้าแน่นอน มีกลิ่นของมินท์เย็นๆ แล้วทำให้รู้สึกเฟรชด้วย และที่สำคัญล้างออกผิวไม่แห้งตึงค่ะ

ต่อมาเป็นตัวที่หลายคนรู้จักดีคือ น้ำตบเห็ด Origins ตัวนี้ก็ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง ลดการอักเสบอีกเช่นกันค่ะ เอาจริงๆก็ซื้อตามรีวิวนี่แหละ บางคนก็ว่าไม่เห็นผลงู้นงี้ แต่ก็นะตอนแรกรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน คือเฉยๆ แต่ก็ตัดสินใจใช้มาเรื่อยๆ รู้สึกช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีจริงๆและผิวแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ เวลากลับจากธุระข้างนอก นัทก็จะล้างหน้าและใช้น้ำตบตัวนี้เลย ฟีลกู๊ดมั่กๆ

texture ก็ฟีลเหมือนน้ำเปล่าแหละ ใสๆ ซึมเข้าผิวได้ไวดีค่ะ เพราะเค้าไม่มีความหนืดอะไรเลย มีกลิ่นหอมน้า ให้ความชุ่มชื้นนิดนึง โดยรวมโอเคเลย แต่ต้องใช้เวลาหน่อยนะสำหรับใครที่กำลังเล็งว่าจะใช้ดีมั้ย บอกเลยว่าต้องใช้เวลาค่ะ

ต่อมาตัวกู้ผิวโทรมๆ Yves Rocher Elixir Botanique เอาเป็นว่าใครมีปัญหาผิวจากทั้งฝุ่น ทั้งมลภาวะต่างๆ หรือแม้กระทั่งผดผื่น ต้องลอง เพราะน้องช่วยกู้ผิว คอยปกป้องปราการผิวของเราให้แข็งแรงขึ้น หรือใครติดซีรี่ส์ วันละนึง 3-4 เรื่องงี้ หน้าโทรมเหมือนคนไม่ได้นอน 5555555 ตัวนี้ช่วยทำให้ผิวเฟรชหายโทรมได้

นัทชอบเนื้อเค้าจริงๆนะ เป็นเนื้อ Micro Jelly สัมผัสเบาๆ ซึมเข้าผิวได้ไวด้วย นัทติดอย่างเดียวคือกลิ่นแอลกอฮอล์แรงไปหน่อย แต่นัทไม่แพ้นะ แต่พูดถึงถ้าใครผิวแพ้ง่ายมากๆ คงต้องลองดูกันสักตั้ง โดยรวมคือคู่ควรแก่การลงทุนมาดูแลผิวฮะ

และมาถึงตัวที่เด็ดที่สุดใน Skincare Routine ของนัทในช่วงนี้ 3 ตัวแรกมีแต่ตัวช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง อันนี้จะเป็นตัวลดรอยดำ รอยแดงสิว ตัวนี้คือ Eucerin Pro Acne Solution Anti - Acne Mark Triple Effect Serum นอกจากช่วยลดรอยแล้ว ควบคุมความมัน ลดสิวอุดตัน ลดการเกิดสิวซ้ำได้ด้วย

ตัวนี้ช่วยลดรอยดำ รอยแดงสิวได้ดีมากกก เดอะเบส ที่เคยใช้มาเลย รอยสิวจางลงแบบเห็นได้ชัด ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของสาร ไทอามิดอล ที่เป็นสารลดรอยตัวดังของ แบรนด์ยูเซอรินเลย นะช่วยเรื่องรอยสิวโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีสารอื่นๆ ที่ช่วยรักษาสิวได้ด้วย มี Salicylic acid/ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตันใต้ผิว มี ลิโคชาลโคน ลดการอักเสบของสิวได้

พอสิวอักเสบน้องลงโอกาสที่จะเกิดรอยสิวตามมาก็น้อยลงด้วย

ใครที่กำลังหาวิธีลดรอยสิวอยู่ ตัวนี้ตอบโจทย์ค่า ใช้ทาตอนเป็นสิวได้เลย

โดยเนื้อเซรั่มจะออกเป็นสีอมเหลืองๆ เนื้อเข้มข้นนะคะ แต่เกลี่ยง่ายมาก บางเบา ซึมไว ไม่ทิ้งความมันบนผิวเลย และเค้าผ่านการทดสอบมาแล้วนะ ว่าผิวเป็นสิวง่ายใช้ได้ ไม่ทำให้อุดตันจ้า

( Non-comdogenic tested )

และด้วยที่นัทผิวนัทก่อนใช้ตัวนี้ มีรอยสิวพอดี

เราต้องมาพิสูจน์ว่าเค้าช่วยลดเลือนรอยดำได้จริงมั้ย?

และนี่ผลลัพธ์หลังจากใช้มา 14 วันค่ะ (ใช้เช้า - เย็น) นัทว่าพวกรอยจางลงไปเร็วมากๆ ทั้งรอยแดง รอยดำจากสิวจะสังเกตว่ารอยแดงตอนแรกจะชัดมาก แต่หลังจากที่ใช้ รอยสิวจางลงจริงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

อีกอย่างรู้สึกว่าผิวหน้ามันน้อยลง ตรงนี้เลยทำให้สิวไม่ขึ้นเพิ่มด้วย ใครมีปัญหาเรื่องรอยตัวนี้เลยค่ะ เด็ดจริง ! กลายเป็นลูกรักอีกแล้ว1 เป็นเซรั่มลดรอยสิวที่เห็นผลจริง

มาถึงตัวสุดท้ายกับ Shiseido Essential Energy Hydrating Cream เน้นให้ความชุ่มชื้นแบบล้ำลึก ผสานเทคโนโลยี The Lifeblood และมี Hyaluronic Acid RED เค้ามีมาสองสูตรนะคะ นัทใช้เป็นสูตรธรรมดาที่ใช้ได้ กลางวัน - กลางคืน อีกตัวนี้จะเป็นสูตรกลางวันค่ะ

เนื้อครีมเข้มข้น แต่ให้สัมผัสที่สบายผิวค่ะ เกลี่ยง่าย ซึมง่าย เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่หลังแล้วไม่ทิ้งความมันบนผิวเลย ให้ความชุ่มชื้นขึ้นในระดับนึง แล้วผิวนุ่มขึ้นด้วย จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ผิวในช่วงนี้เลิฟเลยค่ะ ความมันน้อยลง แล้วรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น สิวมีบ้างประปราย แต่น้อยมากๆ ส่วนรอยสิวก็เหลือจางๆอยู่ คาดว่าอีกไม่นานคงเกลี้ยงจ้า เป็น 5 ตัวนี้ดีงามมั่กๆ

มีใครใช้ตัวไหนอยู่มั้ย ชอบตัวไหนกันบ้าง

หรือมีตัวไหนแนะนำ แชร์มาโลดดด อิอิ

ตามบ้างเลยค่ะ

น่าลองค่า
ขอบคุณครับ
April 26, 2022
10 เซรั่มบูสเตอร์ บูสผิวเนียนใส เห็นผลไวแบบติดสปีด!ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงรีวิวรองพื้นเซรั่มตัวใหม่ Cutepress งานผิวสวยพร้อมมอบการบำรุงในหนึ่งเดียวGUERLAIN รังสรรค์น้ำหอมชิ้นเอกที่ได้แรงบันดาลใจจาก “เทศกาลตรุษจีน” สู่สุดยอดหัตถศิลป์แห่งปี 2025มัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256812 โฟมล้างหน้าขาวใส 2025 กู้ผิวหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสเกินต้าน!15 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2025 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 ม.ค. - 1 ก.พ. 68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser วิปโฟมอะมิโน ตัวจบครบทุกปัญหาสิว จำนวน 100 รางวัล