ชี้เป้า 5 สกินแคร์ลดรอยแผลเป็น รีวิวจากประสบการณ์ใช้จริง ตัวไหนใช้แล้วเป็นยังไง กระทู้นี้มีคำตอบ

เซย์ฮายค่ะซิสสสส สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักชาว Cosmenet ทุกท่าน เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ วันนี้เราจะมาชี้เป้า 5 สกินแคร์ลดรอยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นรอยจากอุบัติเหตุ รอยขีดข่วน รอยแผลผ่าตัด คีลอยด์ และอีกมากมาย ซึ่งสกินแคร์ทั้ง 5 ตัวนี้เป็นตัวที่เราเลือกสรรมาให้เรียบร้อยแล้ว เพราะว่าเราเคยได้ลองใช้จริงๆ หรือบางตัวก็เห็นเพื่อนใช้ แต่ไปแอบสังเกตุผลลัพธ์มาและเห็นว่าดีเวรี่กู๊ดเลยเอามาบอกต่อ 555555 มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

ตัวแรกคือ Puricas Plus Advanced Dragon’s Blood C & E Scar Gel เจลลดรอยแผลเป็นจากบ้านดราก้อนบลัด หรือที่เราเรียกกันว่าเพียวริก้าส์ แอดวานซ์ แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าแอดวานซ์ ดังนั้นคุณสมบัติของตัวนี้มันก็ไม่ควรธรรมดาค่ะ เราอาจจะคุ้นเคยว่าชื่อนี้ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี แต่ที่จริงตัวนี้เป็นต้วใหม่ที่เค้าทำออกมาให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม ทำให้สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นใหญ่ๆ เช่นแผลเป็นจากอบุติเหตุ หรือแผลเป็นจากการผ่าตัดได้ดีมากค่ะ เช่นถ้าคุณหกล้ม คุณก็สามารถทาตัวนี้ทับลงไปบนแผลได้เลย หลังจากที่แผลเริ่มแห้งแล้ว โดยไม่ต้องรอให้แผลตกสะเก็ดก่อนค่ะ ประมาณ 1 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลว่าไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตัวนี้ช่วยสมานแผลได้ดี และยังมีวิตามิน C & E ที่เค้าเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยเรื่องรอยแผลและลดการเกิดแผลนูนได้ด้วยค่ะ แต่ว่ารอยจะจางลงเร็วมากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ก็ขึ้้นอยู่กับความเข้มของแผลด้วยนะคะ ตัวนี้นางไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และพาราเบน สารสกัดส่วนใหญ่ของนางค่อนข้างจะมาจากธรรมาติเพราะฉะนั้นปลอดภัยหายห่วงได้เลย และที่สำคัญตัวนี้ไม่มีกลิ่นค่ะ! เลิฟเลย

ตัวที่ 2 Dermatix Ultra เจลลดรอยเดอมาติกซ์ที่แพทย์ในวงการศั*ยกรรมแนะนำ (กลัวโดนแบนไม่ให้โพสต์ คำมันเซนซิทีฟ) ตัวนี้แหละที่ไม่ได้ใช้เองเพราะว่าแพง (ขนาด 9 กรัม ราคาเกือน 700 แหนะ) แต่เห็นเพื่อนใช้แล้วมันดีเราเลยเอามาบอกต่อ คือเพื่อนเราไปทำตาสองชั้นมา ซึ่งมันก็จะต้องมีรอยเย็บ รอยแผลอะไรแบบนี้ซึ่งหลังจากถอดไหมคุณหมอก็แนะนำให้ชีซื้อตัวนี้มาใช้เพราะมันจะทำให้แผลตรงที่เป็นรอยเย็บนั้นนุ่มลง และทำให้รอยแผลจางลงดูเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น แอบถามนางมาเพิ่มว่าต้องใช้ติดต่อกันนานมารึเปล่า ชีบอกว่าคุณหมอแนะนำให้ใช้ 4 - 6 เดือนเลย ตอนนี้ดวงตาชีสวยขึ้นมาก รอยแผลค่อยๆ ดีขึ้นตามระยะเวลา เพื่อนคนไหนที่อยากจะไปทำตาสองชั้นก็เตรียมเงินไว้ซื้อครีมตัวนี้ด้วยนะคะ หรือถ้าหากคิดว่ามันราคาสูงไปก็ลองหาตัวอื่นมาแทนเอานะคะ

Hiruscar Silicone Pro เจลซิลิโคนตัวนี้เป็นสูตรที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเหมือนกัน สูรเดิมเป็นหลอดเหลือง-ฟ้า ตัวนี้ใช้ได้กับรอยแผลเป็นหลายประเภทค่ะ แค่หลักๆ ที่เราใช้ตอนนั้นคือเราประมาทค่ะ ม้วนผมโดยไม่ระวังแกนม้วนผมก็คือจุ้มไปเลยสิคะที่คอ ฝากรอยสีน้ำตาลไหม้ไว้ให้ช้ำใจหนึ่งแมตช์ (เจ็บตัวไม่พอยังต้องมาเจ็บใจเพราะรอยอีก) นางเป็นเนื้อเจลใส พอทาลงไปบนแผลจะให้ความรู้สึกว่ามันเป็นซิลิโคนเคลือบผิวอยู่ ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ก็เอาอยู่นะ แบบรอยน้ำตาลไหม้ตรงคอเริ่มจางลงแบบเห็นได้ชัด

ตัวที่ 4 Mederma Intense Gel เจลเมเดอม่า นี่เชื่อว่าอาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้ว่านางช่วยรักษารอยแผลเป็นได้ด้วย เพราะปกติใช้แค่รักษารอยสิวกันอย่างเดียว ตอนแรกเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่รู้เลยว่านางรักษาพวกรอยแผลเป็นได้ด้วย มารู้เพราะว่าตอนนั้นกำลังหาครีมลดรอยสิวอยู่ ไปหาข้อมูลครีมหลายๆ แบรนด์ก็เลยได้รู้ว่าเออ นางรักษารอยแผลเป็นอื่นๆ ได้ด้วย แต่สุดท้ายเราก็เอามารักษารอยแผลเป็นจากสิวอยู่ดี 555555555 ซึ่งตัวนี้ก็ค่อนข้างใช้เวลาในการรักษาอยู่พอสมควร (สำหรับผิวหน้าเรานะ) กว่ารอยจะหายยิ่งถ้ารอยแผลเข้มก็อย่างน้อย 2 - 3 เดือนกว่าจะหายแบบไม่เห็นรอย

ตัวสุดท้ายแล้วค่ะ Smooth E Scar สมูทอีแบรนด์ (อีกแล้ว) เป็นเวชสำอางที่ช่วยลดรอยแผลเป็น และยังช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว ป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็นนูน และคีลอยด์ ตัวนี้ให้ทาบางๆ ตรงบริเวณรอยแผลเป็นที่ปิดสนิทแล้ว ตอนนั้นที่ใช้เค้าบอกให้ทาและนวดเบาๆ วันละ 3 - 4 ครั้ง (ซึ่งดิชั้นนั้นก็เกิดมาเป็นคนขี้เกียจ คือทาแค่วันละ 2 ครั้ง) ใช้ต่ออย่างเนื่อง 2 - 4 สัปดาห์ก็เริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น พวกรอยต่างๆ ดูดีขึ้นมากเลยค่ะ

และนี่ก็คือสกินแคร์ลดรอยแผลเป็นทั้ง 5 ตัวที่เรานำมาเขียนแนะนำในกระทู้นี้ค่ะ ขอขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านกระทู้นี้นะคะ หวังว่ามันจะพอมีประโยชน์อยู่บ้างนะ สุดท้ายนี้เราอยากบอกว่าในการรักษารอยแผลเป็น มันไม่ได้หายแบบรวดเร็วทันใจนะคะ บางรอยอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย อยากให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ รักษาไปค่ะ ไปแล้วนะคะ สวัสดีค่า

26 เม.ย. 2565 เวลา 21:08 น.
26 เม.ย. 2565 เวลา 21:31 น.
26 เม.ย. 2565 เวลา 21:32 น.
Dermatix ดี แต่ราคาสูง
26 เม.ย. 2565 เวลา 23:48 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 0:18 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 4:26 น.

27 เม.ย. 2565 เวลา 7:07 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 8:38 น.
Thank
27 เม.ย. 2565 เวลา 8:49 น.

27 เม.ย. 2565 เวลา 8:51 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 8:57 น.
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ?????
27 เม.ย. 2565 เวลา 9:04 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 9:26 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 9:35 น.
ขอบคุณมากค่ะ
27 เม.ย. 2565 เวลา 9:46 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 10:10 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 10:50 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 13:09 น.
27 เม.ย. 2565 เวลา 15:14 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล