ชี้เป้า 5 สกินแคร์ลดรอยแผลเป็น รีวิวจากประสบการณ์ใช้จริง ตัวไหนใช้แล้วเป็นยังไง กระทู้นี้มีคำตอบ

เซย์ฮายค่ะซิสสสส สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักชาว Cosmenet ทุกท่าน เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ วันนี้เราจะมาชี้เป้า 5 สกินแคร์ลดรอยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นรอยจากอุบัติเหตุ รอยขีดข่วน รอยแผลผ่าตัด คีลอยด์ และอีกมากมาย ซึ่งสกินแคร์ทั้ง 5 ตัวนี้เป็นตัวที่เราเลือกสรรมาให้เรียบร้อยแล้ว เพราะว่าเราเคยได้ลองใช้จริงๆ หรือบางตัวก็เห็นเพื่อนใช้ แต่ไปแอบสังเกตุผลลัพธ์มาและเห็นว่าดีเวรี่กู๊ดเลยเอามาบอกต่อ 555555 มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

ตัวแรกคือ Puricas Plus Advanced Dragon’s Blood C & E Scar Gel เจลลดรอยแผลเป็นจากบ้านดราก้อนบลัด หรือที่เราเรียกกันว่าเพียวริก้าส์ แอดวานซ์ แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าแอดวานซ์ ดังนั้นคุณสมบัติของตัวนี้มันก็ไม่ควรธรรมดาค่ะ เราอาจจะคุ้นเคยว่าชื่อนี้ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี แต่ที่จริงตัวนี้เป็นต้วใหม่ที่เค้าทำออกมาให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม ทำให้สามารถช่วยรักษารอยแผลเป็นใหญ่ๆ เช่นแผลเป็นจากอบุติเหตุ หรือแผลเป็นจากการผ่าตัดได้ดีมากค่ะ เช่นถ้าคุณหกล้ม คุณก็สามารถทาตัวนี้ทับลงไปบนแผลได้เลย หลังจากที่แผลเริ่มแห้งแล้ว โดยไม่ต้องรอให้แผลตกสะเก็ดก่อนค่ะ ประมาณ 1 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลว่าไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตัวนี้ช่วยสมานแผลได้ดี และยังมีวิตามิน C & E ที่เค้าเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยเรื่องรอยแผลและลดการเกิดแผลนูนได้ด้วยค่ะ แต่ว่ารอยจะจางลงเร็วมากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ก็ขึ้้นอยู่กับความเข้มของแผลด้วยนะคะ ตัวนี้นางไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และพาราเบน สารสกัดส่วนใหญ่ของนางค่อนข้างจะมาจากธรรมาติเพราะฉะนั้นปลอดภัยหายห่วงได้เลย และที่สำคัญตัวนี้ไม่มีกลิ่นค่ะ! เลิฟเลย

ตัวที่ 2 Dermatix Ultra เจลลดรอยเดอมาติกซ์ที่แพทย์ในวงการศั*ยกรรมแนะนำ (กลัวโดนแบนไม่ให้โพสต์ คำมันเซนซิทีฟ) ตัวนี้แหละที่ไม่ได้ใช้เองเพราะว่าแพง (ขนาด 9 กรัม ราคาเกือน 700 แหนะ) แต่เห็นเพื่อนใช้แล้วมันดีเราเลยเอามาบอกต่อ คือเพื่อนเราไปทำตาสองชั้นมา ซึ่งมันก็จะต้องมีรอยเย็บ รอยแผลอะไรแบบนี้ซึ่งหลังจากถอดไหมคุณหมอก็แนะนำให้ชีซื้อตัวนี้มาใช้เพราะมันจะทำให้แผลตรงที่เป็นรอยเย็บนั้นนุ่มลง และทำให้รอยแผลจางลงดูเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น แอบถามนางมาเพิ่มว่าต้องใช้ติดต่อกันนานมารึเปล่า ชีบอกว่าคุณหมอแนะนำให้ใช้ 4 - 6 เดือนเลย ตอนนี้ดวงตาชีสวยขึ้นมาก รอยแผลค่อยๆ ดีขึ้นตามระยะเวลา เพื่อนคนไหนที่อยากจะไปทำตาสองชั้นก็เตรียมเงินไว้ซื้อครีมตัวนี้ด้วยนะคะ หรือถ้าหากคิดว่ามันราคาสูงไปก็ลองหาตัวอื่นมาแทนเอานะคะ

Hiruscar Silicone Pro เจลซิลิโคนตัวนี้เป็นสูตรที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเหมือนกัน สูรเดิมเป็นหลอดเหลือง-ฟ้า ตัวนี้ใช้ได้กับรอยแผลเป็นหลายประเภทค่ะ แค่หลักๆ ที่เราใช้ตอนนั้นคือเราประมาทค่ะ ม้วนผมโดยไม่ระวังแกนม้วนผมก็คือจุ้มไปเลยสิคะที่คอ ฝากรอยสีน้ำตาลไหม้ไว้ให้ช้ำใจหนึ่งแมตช์ (เจ็บตัวไม่พอยังต้องมาเจ็บใจเพราะรอยอีก) นางเป็นเนื้อเจลใส พอทาลงไปบนแผลจะให้ความรู้สึกว่ามันเป็นซิลิโคนเคลือบผิวอยู่ ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ก็เอาอยู่นะ แบบรอยน้ำตาลไหม้ตรงคอเริ่มจางลงแบบเห็นได้ชัด

ตัวที่ 4 Mederma Intense Gel เจลเมเดอม่า นี่เชื่อว่าอาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้ว่านางช่วยรักษารอยแผลเป็นได้ด้วย เพราะปกติใช้แค่รักษารอยสิวกันอย่างเดียว ตอนแรกเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่รู้เลยว่านางรักษาพวกรอยแผลเป็นได้ด้วย มารู้เพราะว่าตอนนั้นกำลังหาครีมลดรอยสิวอยู่ ไปหาข้อมูลครีมหลายๆ แบรนด์ก็เลยได้รู้ว่าเออ นางรักษารอยแผลเป็นอื่นๆ ได้ด้วย แต่สุดท้ายเราก็เอามารักษารอยแผลเป็นจากสิวอยู่ดี 555555555 ซึ่งตัวนี้ก็ค่อนข้างใช้เวลาในการรักษาอยู่พอสมควร (สำหรับผิวหน้าเรานะ) กว่ารอยจะหายยิ่งถ้ารอยแผลเข้มก็อย่างน้อย 2 - 3 เดือนกว่าจะหายแบบไม่เห็นรอย

ตัวสุดท้ายแล้วค่ะ Smooth E Scar สมูทอีแบรนด์ (อีกแล้ว) เป็นเวชสำอางที่ช่วยลดรอยแผลเป็น และยังช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว ป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็นนูน และคีลอยด์ ตัวนี้ให้ทาบางๆ ตรงบริเวณรอยแผลเป็นที่ปิดสนิทแล้ว ตอนนั้นที่ใช้เค้าบอกให้ทาและนวดเบาๆ วันละ 3 - 4 ครั้ง (ซึ่งดิชั้นนั้นก็เกิดมาเป็นคนขี้เกียจ คือทาแค่วันละ 2 ครั้ง) ใช้ต่ออย่างเนื่อง 2 - 4 สัปดาห์ก็เริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น พวกรอยต่างๆ ดูดีขึ้นมากเลยค่ะ

และนี่ก็คือสกินแคร์ลดรอยแผลเป็นทั้ง 5 ตัวที่เรานำมาเขียนแนะนำในกระทู้นี้ค่ะ ขอขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านกระทู้นี้นะคะ หวังว่ามันจะพอมีประโยชน์อยู่บ้างนะ สุดท้ายนี้เราอยากบอกว่าในการรักษารอยแผลเป็น มันไม่ได้หายแบบรวดเร็วทันใจนะคะ บางรอยอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย อยากให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ รักษาไปค่ะ ไปแล้วนะคะ สวัสดีค่า

Dermatix ดี แต่ราคาสูง

Thank

April 27, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ?????
ขอบคุณมากค่ะ
April 27, 2022
10 เซรั่มบูสเตอร์ บูสผิวเนียนใส เห็นผลไวแบบติดสปีด!ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงรีวิวรองพื้นเซรั่มตัวใหม่ Cutepress งานผิวสวยพร้อมมอบการบำรุงในหนึ่งเดียวGUERLAIN รังสรรค์น้ำหอมชิ้นเอกที่ได้แรงบันดาลใจจาก “เทศกาลตรุษจีน” สู่สุดยอดหัตถศิลป์แห่งปี 2025มัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256812 โฟมล้างหน้าขาวใส 2025 กู้ผิวหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสเกินต้าน!15 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2025 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 ม.ค. - 1 ก.พ. 68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser วิปโฟมอะมิโน ตัวจบครบทุกปัญหาสิว จำนวน 100 รางวัล